News ellipse 21/07/2022

Ứng dụng "IoT" trong kiểm soát vận hành và Tân Thanh Container tạo lợi thế cạnh tranh thị trường

Ứng dụng "IoT" trong kiểm soát vận hành và  Tân Thanh Container tạo lợi thế cạnh tranh thị trường

Công nghệ 4.0 mang số hóa vào trong sản xuất và vận hành doanh nghiệp là định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển của Tân Thanh Container. Hướng đến mục tiêu là Doanh nghiệp tiên phong tiêu biểu thị trường trong nước, hướng ra thương trường quốc tế.

Tân Thanh Container đã ứng dụng nền tảng kỹ thuật và hạ tầng IoT trong sản xuất và cung ứng dịch vụ giúp tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành Logistic.

IoT - Giải pháp công nghệ, hay nền tảng mở cho những giải pháp, ứng dụng?

IoT(viết tắt của Internet of Things) là cụm từ mô tả các đối tượng vật được kết nối với các cảm biến, các công nghệ khác có khả năng xử lý và trao đổi dữ liệu với các thiết bị và hệ thống khác qua Internet hoặc các mạng truyền thông khác mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Công nghệ IoT là gì?

IoT trong quản lý tình trạng thiết bị hệ thống và kiểm soát vận hành container lạnh.

Ứng dụng công nghệ IoT vào sản phẩm qua thực tế, cũng từ những lo âu khách hàng chia sẻ, đội ngũ Tân Thanh Container từ đó đã nghiên cứu, tìm hiểu nhiều phương cách nâng cấp cải tiến công nghệ quản lý thiết bị và hệ thống cấp lạnh trên container lạnh.

Giải pháp kiểm soát container lạnh từ xa - Reefer monitering system 

Giải pháp an toàn để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu kho, việc kiểm soát môi trường, nhiệt độ và độ ẩm trong container lạnh vô cùng quan trọng. Một thay đổi đột ngột bất kỳ, nếu không được phát hiện kịp thời đều có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, rủi ro trắng tay cho nhà cung ứng.

Hiểu được sự lo lắng này của các đối tác, cũng như các đơn vị hoạt động trong ngành vận tải hàng hoá thực phẩm. Tân Thanh Container đã nhanh chóng phát triển "Giải pháp kiểm soát môi trường Container lạnh từ xa" ứng dụng công nghệ 4.0 với hàng loạt nhưng tính năng ứng dụng quản lý nổi trội:

Quản lý và giám sát Nhiệt độ - Độ ẩm - Áp suất bên trong khoang Container lạnh toàn thời gian (24/7)

Container lạnh sẽ được lắp thiết bị modul giám sát vị trí thông qua hệ thống định vị GPS ( Global Position system), đồng thời cũng được kết nối trực tiếp với cảm biến (sensor) nhiệt độ, độ ẩm, áp suất để giám sát môi trường hàng hoá bên trong khoang lạnh. Modul hoàn thiện của thiết bị này được đồng bộ và chuyển tiếp dữ liệu thông tin đến hệ thống quản lý chung, chủ xe, chủ hàng cũng như nhà cung ứng hoàn toàn có thể truy xuất theo dõi tình trạng, vị trí cũng như mọi vấn đề vận hành liên quan thông qua các cổng thông tin được thiết lập phân quyền, trên nhiều loại thiết bị và môi trường trình duyệt khác nhau.

Quản lý và giám sát nhiệt độ, độ ẩm, áp suất trong Container từ xa 24/24

Các thông tin dữ liệu theo thời gian thực về nhiệt độ, độ ẩm được thu thập từ các cảm biến không dây (kết nối Internet thông qua mạng LAN, 4G, wifi) được gửi về thiết bị di động và trên nền tảng Web-browser, App.

Cập nhật tức thời những thay đổi bất thường trong Container lạnh

Một container lạnh có thể gắn tối đa 4 sensor (tùy thuộc vào kích thước container) để ghi lại nhiệt độ hàng hóa bên trong khoang chứa trong suốt quá trình vận chuyển. Khi phát hiện bất kỳ sự cố bất thường nào: nhiệt độ thay đổi quá nhanh, độ ẩm cao, áp suất giảm, điều kiện môi trường vượt ngưỡng cho phép… thì bộ cảm biến lập tức báo động đèn đỏ. Đồng thời, dữ liệu sẽ được trích xuất PTI (Pre-Trip Inspection) truyền qua hệ thống vệ tinh (Satellite), gửi cảnh báo về trung tâm quản lý và qua SMS, Skype, Zalo, App cho nhân viên kỹ thuật để kịp thời xử lý.

Cập nhật tức thời những thay đổi bất thường trong Container lạnh

Lưu trữ và xử lý dữ liệu trên CLoud Server

Toàn bộ dữ liệu trong hành trình vận chuyển của Container lạnh được lưu trữ ở máy chủ trung tâm (CLoud Server) giúp nhân viên kỹ thuật và chủ hàng dễ dàng truy cập, quản lý từ xa. Bên cạnh đó, tính ổn định và bảo mật cao hơn.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu trên CLoud Server

Trên đây là những tính năng nổi trội của Giải pháp kiểm soát container lạnh từ xa - Reefer monitering system mà Tân Thanh Container đã phát triển nhằm góp phần giúp doanh nghiệp và các đơn vị vận tải giảm bớt rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng giải pháp và dịch vụ Kiểm soát container lạnh từ xa xin liên hệ Công ty Tân Thanh để nhận được tư vấn!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TÂN THANH

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

phone
zalo
facebook