search icon
News ellipse 07/06/2021

Tài xế container nói gì về các loại cóc chia hơi sơmi rơmoóc hiện nay?

Cóc chia hơi là một phụ tùng quan trọng của sơmi rơmoóc. Chúng giúp xả hơi trong quá trình phanh để làm trục xe dừng lại. Xả hơi càng nhanh, càng nhạy thì thời gian phanh càng nhanh. Điều này giúp tài xế, chủ doanh nghiệp hạn chế nguy hiểm trong những pha xử lý gấp, trên những đoạn đường cua gấp trong các hành trình của mình. Vì thế, cóc chia hơi là thành phần quan trọng hàng đầu trong quá trình điều tiết phanh cho sơmi rơmoóc.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cóc chia hơi dành cho xe tải trọng cao trong đó có 2 loại cóc chính đang được sử dụng nhiều là cóc chia hơi WABCO – Ba Lan và cóc chia hơi SEALCO – Mỹ. Nhiều loại chính hãng nhưng cũng không ít loại là hàng giả, hàng nhái mà các cửa hàng/gara sửa chữa đang sử dụng để thay thế cho khách hàng.

Vậy nên chọn và sử dụng loại cóc chia hơi nào? Làm thế nào để hạn chế việc việc thay cóc chia hơi là hàng giả, hàng nhái trên thị trường?  Đây là một câu hỏi không đơn giản đối với các tài xế, các chủ doanh nghiệp. Hãy cùng Tân Thanh tham khảo những chia sẻ dưới đây của tài xế, chủ doanh nghiệp để có cái nhìn sâu sắc hơn bạn nhé.

Anh Dũng – tài xế lái xe container tại Bình Dương kể lại: “Lúc mới vào nghề anh cũng chưa quan tâm nhiều vấn đề này, tuy nhiên, làm càng lâu, anh lại thấy mức độ nguy hiểm trong nghề cao, đường xấu nhiều ổ gà, ổ voi, đường cua gấp nhiều; tai nạn, va chạm trên đường có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khiến anh  cảnh giác nhiều hơn. Vì thế, anh  thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng xe, cùng hệ thống phanh đều đặn để đảm bảo an toàn. Cá nhân anh thì thấy, nếu được vệ sinh, bảo dưỡng tốt thì cóc chia hơi Wabcocóc Sealco đều đảm bảo vận hành tốt, an toàn, anh hoàn toàn yên tâm với 2 loại cóc chia hơi này.  Tuy nhiên, anh đánh giá cóc Sealco –Mỹ có phần nhạy bén và bền bỉ hơn”.

Anh Hiền – tài xế chở container lạnh Bắc – Nam chia sẻ: “Với cóc Wabco anh thấy có thể đáp ứng được khoảng 70% về mức độ hiệu quả, nó cũng có nhược điểm là kéo phanh nặng, lúc buông thắng thì bị bó phanh mà không nhả phanh liền và cũng bị xì hơi trong quá trình vận hành. Với cóc Sealco thì anh thấy kéo phanh nhẹ, tốc độ xả hơi nhanh, không bị bó phanh khi nhả phanh và loại cóc này cũng không bị rò rỉ hơi trong suốt quá trình vận hành”.

Anh Hiền – tài xế chở container lạnh Bắc – Nam chia sẻ: “Với cóc Wabco anh thấy có thể đáp ứng được khoảng 70% về mức độ hiệu quả, nó cũng có nhược điểm là kéo phanh nặng, lúc buông thắng thì bị bó phanh mà không nhả phanh liền và cũng bị xì hơi trong quá trình vận hành. Với cóc Sealco thì anh thấy kéo phanh nhẹ, tốc độ xả hơi nhanh, không bị bó phanh khi nhả phanh và loại cóc này cũng không bị rò rỉ hơi trong suốt quá trình vận hành”.

Anh Đông – tài xế lái xe container có kinh nghiệm 15 năm tại Quận 2, TPHCM chia sẻ: “Anh đã từng chạy nhiều loại xe container, sơmi rơmoóc khác nhau. Bên anh sử dụng 2 loại cóc chia hơi chính là cóc Sealco và cóc Wabco. Cả 2 loại đều đảm bảo an toàn và đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu chất lượng cho xe tải trọng cao. Tuy nhiên, về lâu dài thì phanh được trang bị cóc Wabco phanh sẽ yếu, xả hơi chậm, thời gian phanh lâu hơn. Còn loại cóc Sealco mới, anh thấy khỏe hơn, xả hơi nhanh khi vào cua, khi phanh gấp. Anh đã sử dụng tới 3 năm nhưng phanh còn khá khỏe và tốt”

Với những chia sẻ trên, cho thấy bạn có thể lựa chọn cả 2 loại cóc chia hơi Wabco Sealco cho xe đầu kéo của mình, với 2 loại cóc chia hơi này đều đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống phanh để chúng được sửa chữa hư hỏng kịp thời, tăng độ nhạy bén của phanh theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể chọn những chiếc sơmi rơmoóc được trang bị cóc chia hơi Sealco – Mỹ để tăng độ nhanh nhạy, an toàn cho hành trình của mình.


Cóc chia hơi Wabco chính hãng có logo được dập nổi rất to và rõ


Cóc chia hơi Sealco chính hãng có dập nổi logo sắc nét, rõ ràng

Hiện nay, nhiều gara/cửa hàng sử dụng hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái để thay thế cho khách hàng thường xuyên xảy ra. Muốn phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả là điều không dễ. Có một cách mà các thợ sửa chữa hay áp dụng để phân biệt đó là quan sát việc khắc, in của phần logo hãng trên bề mặt các loại phụ tùng, phụ tùng chính hãng thường được làm logo có đường nét to, rõ ràng. Còn hàng giả thì thường in logo mờ hơn, mã vạch mờ, logo không được khắc to, rõ nét như hàng chính hãng.

Tuy nhiên, với cách nào thì đôi khi bạn cũng khó tránh khỏi việc không may khi gặp hàng giả. Do đó, khi cần thay thế phụ tùng, sửa chữa sơmi rơmoóc bạn nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín, có địa điểm kinh doanh rõ ràng, thời gian hoạt động dài để tránh những rủi ro gặp phải hàng không chính hãng.

Hy vọng với những đánh giá và thông tin trên, bạn đã có thêm những hiểu biết kỹ hơn về cóc chia hơi sơmi rơmoóc để có thể thay thế, bảo dưỡng cũng như chăm sóc phụ từng xe đúng cách, giúp xe vận hành bền bỉ hơn, giảm được các nguy hiểm phát sinh trên các lộ trình của mình.

Tân Thanh là một đơn vị uy tín hàng đầu với hơn 25 năm chuyên tâm ngành container và sơmi rơmoóc. Tân Thanh luôn áp dụng quy trình sản xuất, quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế để mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Nếu cần tư vấn về phụ tùng cóc chia hơi sơmi rơmoóc hay các dịch vụ sữa chữa, bảo hành, bảo dưỡng sơmi rơmoóc khác, đừng ngại liên hệ Tân Thanh ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất bạn nhé.

------------------------------------------------------------------

Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh tại Hải Phòng

Địa chỉ: Lô CN2.9, KCN MP Đình Vũ, Khu KT Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng.

Số điện thoại: 0932711655 – (0225) 8832 139

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 375, Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 35 199 977

Trạm Dịch vụ Sửa chữa và Kinh doanh Container Lạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 940, Quốc Lộ 1A, Phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Số điên thoại: 0908 227 422 – (028)  35 199 977

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh tại Cái Mép

Địa chỉ: Tổ 8, KP Tân Lộc, Phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Số điện thoại: (0254) 3890 379

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh tại Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 2, Ấp Mỹ Lợi, Xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long

Số điện thoại: 09326 16187 – (0270) 3891 088

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hòa Cầm, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0905  565 855 – (0236) 3632 688

Công ty cho thuê Thiết bị Giao thông Vận tải
Địa chỉ: Bãi xe quân đội, Chân Cầu Vượt Sóng Thần, Phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Số điện thoại: 0906 833109

phone
zalo
facebook