News ellipse 23/09/2021

Flat Rack Container là gì?

Flat Rack Container là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại container với các chức năng và kích thước hoàn toàn khác nhau. Với mỗi loại container sẽ phù hợp với mỗi loại hàng hóa có tính chất, kích thước, trọng lượng khác nhau. Nếu quý khách muốn vận chuyển những loại hàng lớn với kích thước quá khổ so với một chiếc container thông thường thì loại Flat Rack chính là lựa chọn hợp lý cho bạn. Vậy Flat Rack Container là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Flat Rack Container là gì?

Container Flat Rack là loại container dùng để chuyên chở, vận chuyển những lô hàng hóa, máy móc siêu trường siêu trọng. Đối với những hàng hóa đó thì bạn không thể dùng những chiếc xe container có thiết kế như thông thường để vận chuyển được.

Đặc điểm khác biệt nhất của loại container này so với các loại thông thường đó là nó có đế sàn bằng thép rất dày, có thể chịu được trọng tải lớn. Nó chỉ có chắn ở đầu và cuối mà không có ở 2 bên hay bên trên. Các thành chắn này cũng có thể gập xuống tạo thành mặt phẳng, nhờ đó mà có thể đặt được những loại hàng quá khổ hay vượt quá kích thước của chiếc container thông thường.

Kích thước Flat Rack Container

Hiện nay, trên thế giới có nhiều loại có kích thước khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là container 20 feet và 40 feet. 

Flat Rack Container 20 feet

Đây là loại container rất phổ biến trong vận tải hàng hóa bằng đường biển. Nó có kích thước dài x rộng x cao là 6 x 2,5 x 2,9m với đế cao 45cm. Loại Container này có thân, 2 đầu và hàng hóa sẽ được xếp từ 2 bên hoặc từ trên xuống. 

Có những loại thì 2 đầu có thể gập được xuống tạo thành mặt phẳng với thân để vận chuyển những loại hàng hóa quá khổ như máy móc, thiết bị, cuộn thép, thùng phi… Loại container này phù hợp với những khối hàng có trọng lượng dưới 30 tấn.

>> Xem thêm: https://tanthanhcontainer.com/container

+ Flat Rack Container 40 feet

Kích thước của loại container này được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế với dài x rộng x cao là 12 x 2,5 x 2,9m với đế cao 65cm để đảm bảo sự lưu thông giữa các quốc gia với nhau. Flat Rack Container 40 feet có thể vận chuyển được những khối hàng hóa cồng kềnh và có trọng lượng dưới 35 tấn.

Ngoài ra, container cũng có cấu trúc cực kỳ chắc chắn và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Loại container này có khả năng chồng tầng và chịu được hàng trăm tấn phía trên. Tuy có kích thước khá lớn nhưng loại container này lại có sự cơ động và rất linh hoạt vì thế nó có thể sử dụng cho các loại vận chuyển đường bộ, đường thủy hay đường hàng không

Lưu ý khi chọn Flat Rack Container để vận chuyển hàng hóa

Trước khi lựa chọn thì việc đầu tiên là bạn cần xác định được chính xác về kích thước, trọng lượng hàng hóa của mình. Nếu các hàng hóa không quá lớn thì bạn có thể lựa chọn các loại container thông thường khác. Còn nếu như nó có kích thước hay trọng lượng quá lớn, thì khi đó Container Flat Rack chính là lựa chọn cần thiết.

Vì Container này dành cho những hàng hóa quá khổ nên việc vận chuyển sẽ tốn nhiều chi phí. Vì thế bạn cần có sự tính toán kỹ càng trước khi quyết định sử dụng nó.

Chính sách - dịch vụ hậu mãi Tân Thanh

Tân Thanh - thương hiệu có chất lượng dịch vụ sau bán hàng tốt nhất hiện nay trong ngành sản xuất container và sơmi rơmooc.   

Tất cả các hệ thống sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý được tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2015 và hệ thống quản lý chất lượng nội bộ của công ty. 

Tân Thanh cam kết các sản phẩm container bàn giao cho khách hàng luôn đáp ứng tất cả các tiêu chí:

- Chất lượng về WWST (hoàn toàn chống thấm nước, kín gió và kín sáng).

-  Kết cấu theo tiêu chuẩn IICL5.

-  Có tấm lắc CSC plate đủ tiêu chuẩn vận chuyển CW (Cargo Worthy).

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, Tân Thanh cam kết  mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ.

Ngoài ra, Tân Thanh  còn thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, hỗ trợ cho khách hàng khi sơmi rơmooc gặp sự cố một cách tận tình, chu đáo.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

_______________________________________

Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

 

phone
zalo
facebook