News ellipse 11/07/2023

Giá thuê container chở hàng - Top các loại container chở hàng phổ biến 2023

Giá thuê container chở hàng - Top các loại container chở hàng phổ biến 2023

Giá thuê container chở hàng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định của những ai đang xem xét giải pháp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa hiệu quả. Nếu bạn là một trong số đó, bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng Tân Thanh Container giải đáp chi tiết phí thuê và các loại container chở hàng phổ biến. 

Ưu điểm nổi bật của container chở hàng

Trong hoạt động vận chuyển hàng hóa, container chở hàng là công cụ vô giá, là giải pháp tối ưu với nhiều điểm nổi bật, như là:

 • An toàn và bảo vệ hàng hóa: Container chở hàng được thiết kế đặc biệt để bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, ẩm thấp và hơn thế nữa. 
 • Linh hoạt trong vận chuyển: Dù là hàng hóa khô hay lạnh, dễ vỡ hay nguy hiểm, có lẽ không có phương tiện vận chuyển nào đa dụng như container. 
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Container chở hàng giúp tiết kiệm thời gian trong việc vận chuyển lượng lớn hàng hóa trên đường dài.
 • Hiệu quả chi phí: Việc sử dụng container để lưu trữ và vận chuyển hàng thực sự hiệu quả về mặt kinh tế, đặc biệt là trong việc vận chuyển hàng hóa lớn và nặng.

Với những ưu điểm điểm trên, không ít cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp vận chuyển này. Đó cũng chính là lý do khiến cho giá thuê container chở hàng được tìm kiếm nhiều đến như vậy.

Cách xác định chính xác giá thuê container chở hàng 

Giá thuê container chở hàng không chỉ phụ thuộc vào loại container mà còn do nhiều tiêu chí khác ảnh hưởng. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng trong việc xác định giá thuê này:

 • Kích thước và loại container:

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại hàng hóa cần vận chuyển, khách hàng sẽ chọn loại container phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa không cần điều kiện bảo quản đặc biệt, bạn có thể chọn container khô với kích thước tiêu chuẩn là 20 hoặc 40 feet. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa đông lạnh như thực phẩm, hoa quả, dược phẩm, bạn cần thuê container lạnh. 

Giá thuê container chở hàng (1)

Từng loại container với các kích thước khác nhau sẽ có mức giá thuê riêng. Tuy nhiên, thông thường giá container lạnh sẽ cao hơn container khô vì có hệ thống làm lạnh. Nhằm đáp ứng được nhu cầu bảo quản hàng hóa tại nhiệt độ cố định, đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. 

 • Thời gian thuê:

Thời gian thuê cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thuê container. Nếu bạn thuê container trong một thời gian dài, bạn có thể được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với việc thuê trong một thời gian ngắn.

 • Tình trạng container:

Container mới thường có giá thuê cao hơn so với container đã qua sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, nếu chọn Tân Thanh Container, giá thuê container chở hàng có độ mới cao sẽ ở mức hợp lý. Đối với container độ mới kém hơn, chi phí sẽ giảm, nhưng xét về độ bền vẫn nằm trong phạm vi an toàn. 

Tất cả container trước khi cho thuê đều đã được Tân Thanh Container kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra, container chở hàng còn được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa an toàn.  

 • Yêu cầu vận chuyển cụ thể:

Các yêu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ quyết định đến loại container và cả giá thuê container chở hàng. Thông thường, người thuê sẽ có những yêu cầu về điều kiện bảo quản đặc biệt như điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, khả năng chống cháy nổ,.. Tùy theo tính chất phức tạp, giá thuê container chở hàng sẽ tăng lên tương ứng với những yêu cầu đó.

Tại Tân Thanh Container, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp mức giá thuê container chở hàng hợp lý và cạnh tranh. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá thuê, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh. 

Top các loại container chở hàng phổ biến 2023

 • Container chở hàng khô

Container chở hàng khô là một trong những lựa chọn thông dụng nhất trên thị trường. Loại này phục vụ rộng rãi cho việc vận chuyển các mặt hàng không đòi hỏi điều kiện bảo quản đặc biệt. 

Giá thuê container chở hàng (2)

Một ưu điểm nổi bật của container chở hàng khô là khả năng chịu tải cao và đa dạng các kích thước. Bên cạnh đó, cont khô được thiết kế kín sáng, kín nước, giúp bảo vệ hàng hóa an toàn từ các tác động bên ngoài. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại container này là không thể chứa hàng hóa nhạy cảm nhiệt độ như thực phẩm tươi sống, dược phẩm...

 • Container chở hàng lạnh

Container chở hàng lạnh, còn gọi là reefer container, là giải pháp vận chuyển lý tưởng cho những loại hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ. Chẳng hạn như các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, hải sản, dược phẩm... 

Giá thuê container chở hàng (3)

Với khả năng duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển, container lạnh đảm bảo hàng hóa luôn trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, mặt hạn chế của loại container này là giá thành cao hơn so với container chở hàng khô do công nghệ bảo quản nhiệt độ phức tạp hơn.

 • Container chở hàng rời

Dành riêng cho các loại hàng hóa rời như cát, sỏi, xi măng, ngũ cốc, quặng khoáng sản... container chở hàng rời có cấu trúc đặc biệt giúp việc bốc xếp hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, loại container này không thích hợp để vận chuyển hàng hóa cần bảo quản nhiệt độ và giới hạn về khả năng bảo vệ hàng hóa khỏi thời tiết xấu.

 • Container chở hàng chuyên dụng

Container chở hàng chuyên dụng được thiết kế riêng để vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt như xe ô tô, máy móc công nghiệp, vật nuôi... Điểm mạnh của loại container này là khả năng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, điểm yếu là không thể chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa thông thường.

 • Container chở hàng dạng lỏng

Được biết đến với tên gọi container bồn, loại container này chuyên dụng trong việc vận chuyển các loại hàng hóa dạng lỏng như xăng, dầu, hóa chất, rượu... Container chở hàng dạng lỏng cung cấp khả năng chứa và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, loại container này đòi hỏi điều kiện bảo quản và an toàn khắt khe khi vận chuyển hàng hóa dễ cháy nổ.

 • Container chở hàng mở nóc

Đây là loại container có phần mái mở rộng, giúp việc đóng hàng và rút hàng trở nên dễ dàng. Thường được sử dụng để vận chuyển các trang thiết bị, máy móc, gỗ, và hàng hóa có kích thước không đồng đều.

Giá thuê container chở hàng (4)

Dựa vào tính chất và yêu cầu của từng loại hàng hóa, người thuê có thể lựa chọn loại container phù hợp nhất để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và hiệu quả.

Lời kết

Giá thuê container chở hàng (5)

Trên đây là giá thuê container chở hàng và top các loại container chở hàng phổ biến 2023. Để nhận được báo giá chính xác nhất cho nhu cầu vận chuyển của bạn, hãy liên hệ với Tân Thanh Container. Chúng tôi cam kết tư vấn một cách chi tiết, tận tâm và cung cấp giải pháp thuê container chở hàng tối ưu nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng có chính sách hỗ trợ dài hạn, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

phone
zalo
facebook