Quy định hàng siêu trường, siêu trọng mà bất kỳ lái xe nào cũng phải biết

Quy định hàng siêu trường, siêu trọng mà bất kỳ lái xe nào cũng phải biết

Trong ngành vận tải, đặc biệt là vận tải biển, chúng ta thường bắt gặp các loại hàng siêu trường siêu trọng. Những loại hàng này thường được vận chuyển bằng các phương tiện riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn tối đa khi vận chuyển và lưu thông trên đường. Vậy bạn hiểu thế nào là hàng siêu trường siêu trọng? Có những quy định hàng siêu trường, siêu trọng như thế nào chúng ta phải tuân theo? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới để được trả lời hết các thắc mắc này nhé.

Khái niệm hàng siêu trường, siêu trọng

Hàng siêu trường, siêu trọng hay còn gọi là hàng hóa quá khổ, có kích thước, trọng lượng vô cùng lớn. Cụ thể:

Hàng siêu trường là những loại hàng hóa mà chúng ta không thể tháo rời hay chia nhỏ ra mà được đã được đóng thành kiện lớn với kích thước: dài >20m, rộng >2,5m và cao >4,2m trở lên.

Hàng siêu trọng là hàng hóa không tháo rời được, trọng lượng mỗi kiện hàng từ 32 tấn trở lên.

Như vậy có thể thấy rằng, với những loại hàng hóa không thể tháo rời và có trọng lượng từ 20 tấn trở lên thì được xếp vào hàng siêu trường, siêu trọng.

Quy định hàng siêu trường, siêu trọng

Quy định hàng siêu trường, siêu trọng không phải ai cũng biết

Hàng siêu trường, siêu trọng phải tuân thủ quy định về kích thước. Đơn vị vận chuyển cũng như bên gửi hàng phải tuân thủ các quy định vận chuyển hàng quá khổ như sau:

Quy định hàng vận chuyển hàng quá khổ với công ty vận chuyển

 • Các đơn vị vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải có giấy đăng ký kinh doanh và đảm bảo đủ kiều kiện để kinh doanh theo đúng quy định pháp luật đã đề ra.
 • Các đơn vị vận chuyển phải luôn đảm bảo đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ lái xe hay công nhân của đơn vị mình thành thạo, có kinh nghiệm trong việc sử dụng, điều khiển các phương tiện để vận chuyển hàng quá khổ hay các thiết bị công nghệ chuyên dùng.
 • Các đơn vị vận chuyển phải phối hợp với các cơ quan có liên quan, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, người tham gia giao thông tại các công trình giao thông theo quy định.

Quy định hàng siêu trường, siêu trọng với bên gửi hàng

 • Bên gửi hàng (khách hàng vận chuyển) cần phải thông báo chi tiết cho bên vận chuyển về địa điểm lấy hàng, trọng lượng hàng hóa và địa điểm tháo dỡ hàng.
 • Bên gửi hàng chịu trách nhiệm toàn bộ về các thông tin đối với nhãn hiệu hàng hóa, kích thước, trọng lượng, tên và địa chỉ nhận hàng…
 • Bên gửi hàng sẽ phải giải quyết các phát sinh có thể xảy ra trong quá trình vận tải hàng hóa.

Quy định hàng siêu trường, siêu trọng về việc cấp phép lưu hành

 • Các phương tải vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chỉ được phép lưu hành trên một số đoạn đường, tuyến đường cụ thể, trong một số trường hợp đặc biệt.
 • Các loại xe vận chuyển hàng quá khổ không được cấp phép lưu hành khi chở hàng tháo rời.

Quy định về phương tiện vận tải hàng siêu trường siêu trọng

 • Phương tiện vận tải hàng siêu trường, siêu trọng phải được thiết kế phù hợp với loại hàng hóa được vận chuyển. Các thông số kỹ thuật của xe phải được kiểm tra kỹ, đảm bảo môi trường và đảm bảo an toàn khi lưu thông
 • Các phương tiện vận tải hàng quá khổ phải được cấp giấy chứng nhận an toàn và bảo vệ môi trường.
 • Xe rơ mooc có thiết kế ghép nối phải được các cơ quan đăng kiểm kiểm tra kỹ càng, xác nhận việc đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
 • Các phương tiện vận tải hàng siêu trường, siêu trọng phải chạy đúng với tốc độ đã được quy định, phải có thông báo rõ ràng về kích thước của hàng hóa. Ngoài ra, có thể bố trí người chỉ dẫn giao thông nhằm giúp hàng hóa được vận tải an toàn cũng như đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Sơ mi rơ mooc - phương tiện vận chuyển hàng siêu cường, siêu trọng

Nghiệp vụ vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Giao thông đường bộ: Phương tiện chuyên chở hàng siêu trường, siêu trọng phải là xe đầu kéo hoặc rơ mooc chuyên dụng như: xe rơ mooc lùn, xe mooc sàn rút, xe mooc thủy lực, mooc u hoặc mooc võng…

Giao thông đường sông: Phương tiện chuyên chở hàng siêu trường, siêu trọng phải là các loại sà lan như: sà lan bongton, sà lan hả miệng, sà lan hầm…

Giao thông đường biển: Phương tiện chuyên chở hàng siêu trường, siêu trọng phải là container (Container platform, Container Open top,  Container flatrack), tàu toro, tàu rời.

Tân Thanh - đơn vị luôn tuân thủ các quy định về hàng siêu trường, siêu trọng

Tân Thanh là đơn vị chuyên sản xuất sơ mi rơ mooc, container vận tải hàng siêu trường, siêu trọng với hơn 25 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của Tân Thanh đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ và đáp ứng tối đa về chỉ tiêu số lượng của khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn Tân Thanh

 1. Các sản phẩm của Tân Thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, sử dụng các vật liệu chuyên dụng chất lượng nhất, đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế.
 2. Các sản phẩm rơ mooc Tân Thanh được thiết kế ưu việt, đầy đủ các trang thiết bị nhập khẩu chính hãng, đảm bảo an toàn tối đa khi vận hành.
 3. Tân Thanh có đội ngũ kỹ sư trình độ cao, có thể cung cấp quy mô container, sơ mi rơ mooc số lượng lớn ra thị trường.
 4. Ngoài mua bán, Tân Thanh có dịch vụ cho thuê ngắn hạn hay dài hạn linh hoạt, dịch vụ sửa chữa, cung cấp vật tư, tư vấn thiết kế, bảo hành bảo trì…

tổng hợp sơ mi rơ mooc chở hàng quá tải quá khổ

Container Tân Thanh - đơn vị uy tín trên thị trường

Tân Thanh tuân thủ quy định vận chuyển hàng quá khổ

Tân Thanh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về container, sơ mi rơ mooc. Chính vì vậy, Tân Thanh luôn tìm ra các giải pháp giúp đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Tân Thanh cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vận chuyển hàng quá khổ. Các sản phẩm vận tải hàng siêu trường, siêu trọng được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất và được kiểm tra kỹ lưỡng, gắt gao từ khâu sản xuất đến khâu vận hành.

 • Container Tân Thanh giúp vận chuyển hàng hóa an toàn, phù hợp với mọi loại hàng hóa mà khách hàng yêu cầu.
 • Sơ mi rơ mooc Tân Thanh được thiết kế phù hợp để chở hàng hóa siêu trường, siêu trọng đi an toàn bất cứ đâu.

 Đội ngũ nhân sự nhiều chuyên môn, kỹ thuật cao của Tân Thanh cũng tính toán kỹ càng từng công đoạn nâng bốc để không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi vận tải, đảm bảo an toàn tính mạng con người và hàng hóa.

Từ khâu sản xuất đến khâu vận hành, Tân Thanh đều đáp ứng đầy đủ về các giấy tờ pháp lý về quy định hàng siêu trường, siêu trọng quy định vận chuyển hàng quá khổ được cấp phép rõ ràng, đảm bảo uy tín cao nhất.

Đến với Tân Thanh, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng vận tải, dịch vụ và được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Nhanh tay gọi về Tân Thanh ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TÂN THANH

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

phone
zalo
facebook