Hội thảo “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”

Hội thảo “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”

Ngày 17/6/2016 tại TP.HCM, Vụ Công nghiệp nặng, Báo Công Thương – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo – Triển lãm “Kết nối cung cầu ngành Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – 2016″.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Cục, Vụ của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND các tỉnh, thành phố các Hiệp hội ngành nghề, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các cơ quan truyền thông TW và TP.HCM và hơn đại diện hơn 200 doanh nghiệp ngành Cơ khí, Công nghiệp Hỗ trợ quan tâm.
Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là ngành sản xuất công nghiệp mang tính nền tảng của ngành công nghiệp chính yếu và là xương sống của nền công nghiệp quốc gia. Công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cuối cùng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Từ phải qua: Ông Nguyễn Hữu Quý – TBT Báo Công Thương, ông Trương Thanh Hoài – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, ông Nguyễn phương Đông – Phó GĐ Sở Công Thương Tp.HCM

Xác định được vai trò quan trọng của việc phát triển công nghiệp hỗ trợ, trong những năm gần đây, nhà nước đã ban hành hàng loạt văn bản nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ trong đó đáng chú ý là việc ban hành Nghị định số 111/NĐ – CP ngày 03/11/2015 của Chính phủ, chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2016.
Tại Hội thảo, Bà Kiều Ngọc Phương, Phó Tổng Giám Đốc – Công ty CPTM Cơ Khí Tân Thanh cho biết thêm với vị thế là nhà lắp ráp sản xuất container & somi romooc lớn nhất Việt Nam, bà Phương mong muốn nhà nước có nhiều hỗ trợ về chính sách cũng như về vốn để các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ nói chung và ngành cơ khí, điện nó riêng có thể phát triển nhanh hơn nữa đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Mặt khác với việc Việt Nam tham gia các FTA, TPP đặc biệt là cộng đồng kinh tế chung ASEAN, bà Phương cũng kiến nghị các các lãnh đạo tạo nhiều điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Bà Kiều Ngọc Phương – Phó TGĐ Công ty Tân Thanh phát biểu tại Hội thảo

Cũng theo Ông Trương Thanh Hoài – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho biết: “Với vai trò quản lý Nhà nước về CNHT, Bộ Công Thương sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp CNHT, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp để hoàn thiện chính sách phát triển CNHT. Cũng mong muốn rằng sau buổi hội thảo ngày hôm nay, các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn các chính sách của Nhà nước về CNHT và hoạch định kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp, các doanh nghiệp để được hưởng các chính sách ưu đãi

phone
zalo
facebook