Ứng dụng của container Tân Thanh trong ngành nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng của container Tân Thanh trong ngành nông nghiệp công nghệ cao

Với tình hình quỹ đất ngày càng khan hiếm như hiện nay, việc sử dụng đất canh tác đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó, ứng dụng của container Tân Thanh trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, cụ thể là trồng rau trong container đã trở nên thực sự cần thiết. Đây sẽ là một giải pháp vô cùng tối ưu cho ngành nông nghiệp trong tương lai. Việc trồng rau trong container tiết kiệm được lượng lớn diện tích trồng trọt, tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Hơn nữa khi trồng rau ngoài trời, người trồng cần phải lưu ý rất nhiều thứ từ sâu bệnh cho tới nhiệt độ, thời tiết, không khí…

Tân Thanh và giải pháp trồng rau trong container

Sản phẩm Container 20 feet trồng rau sạch được đặt tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh). Sản phẩm này được thiết kế và thi công dưới sự phụ trách của đội kỹ thuật, kỹ sư tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Container trồng rau có kích thước 6100 x 2550 x 2590 mm (DxRxC). Bên trong container được áp dụng công nghệ trồng rau thủy canh bằng đèn LED. Với thiết kế gồm  4 hệ thống trồng rau thủy canh có kích thước 2400 x 700 x 2200 mm (DxRxC) và 4 loại đèn LED khác nhau.

Bên ngoài container trồng rau do Tân Thanh sản xuất

Lắp đặt và bố trí hệ thống trồng rau bằng công nghệ thủy canh, đèn LED

Mỗi giàn trồng gồm 4 tầng, mỗi tầng được thiết kế có 1 hệ thống đèn được điều chỉnh độ cao phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây rau xà lách, trong đó đối với ánh sáng vàng và ánh sáng trắng được bố trí 10 đèn/tầng; ánh sáng B/R (30/70) và ánh sáng B/R (40/60) được bố trí 6 đèn/tầng. Chiều dài mỗi đèn là 1200 mm, 2 đèn được nối thành 1 để lắp vào hệ thống kệ có chiều dài là 2400 mm. 1 hệ thống máng trồng cây thủy canh (gồm 4 máng có chiều dài mỗi máng là 2400 mm, trên mỗi máng có 15 lỗ có đường kính 150 mm để đặt chậu trồng cây, khoảng cách giữa các máng trồng trên một giàn là 100 mm). Trong mỗi tầng, khoảng cách giữa hệ thống đèn đến đáy của máng trồng cây là 390 mm. Ngoài ra còn có các thiết bị cảm biến cho pH, độ dẫn điện (EC), nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ CO2 được lắp đặt trong container được kiểm soát thông qua hệ thống máy tính hoặc smartphone có kết nối internet.

Bồn hoàn lưu và Thiết bị cảm biến EC, pH dung dịch dinh dưỡng:

Thùng dinh dưỡng được đặt ở dưới mỗi kệ trồng cây có thể tích là 100 lít

Hệ thống camera quan sát và máy điều hòa nhiệt độ.

Hệ thống thiết bị điều khiển tưới và điều chỉnh cấp dinh dưỡng thông qua smartphone (hình bên dưới).

Đặc biệt, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã thực hiện một thí nghiệm trong container trồng rau, với 4 loại đèn LED khác nhau để xem đèn LED nào mang lại hiệu quả nhất. Trong cuộc thí nghiệm, hệ thống đèn LED trong container trồng rau được trang bị gồm 4 loại đèn LED khác nhau bao gồm: Ánh sáng B/R (30/70) (hình 1),  ánh sáng trắng (hình 2), ánh sáng vàng (hình 3), ánh sáng B/R (40/60) (hình 4).

Trong hình bên dưới là cây xà lách sau trồng 14 ngày trong 4 môi trường ánh sáng khác nhau

Chú thích: ánh sáng vàng (a), ánh sáng trắng (b), ánh sáng B/R 40/60 (c), ánh sáng B/R 30/70 (d)

Theo thử nghiệm cho thấy ánh sáng LED khác nhau đã có ảnh hưởng đến năng suất của rau xà lách. Mặc dù chiều cao và số lá của cây xà lách trồng trong môi trường ánh sáng trắng và ánh sáng vàng có cao hơn so với cây xà lách trong môi trường đèn LED tím nhưng cây trong môi trường ánh sáng trắng và vàng có lá mỏng hơn, thân ốm hơn nhiều so với cây trong môi trường ánh sáng tím. Vì vậy, năng suất thu được của xà lách trong môi trường ánh sáng tím cao hơn so với 2 môi trường ánh sáng trắng và vàng.

Sản phẩm rau xà lách được trồng trong container ở các môi trường ánh sáng khác nhau.

Ở nước ta, những năm gần đây quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, sức ép của vấn đề dân số, thực phẩm, việc làm, môi trường…đã thúc đẩy loại hình trồng rau trong container phát triển. Loại hình này có thể đảm bảo kiểm soát được toàn bộ các yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng như ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ, không khí, vi sinh vật gây bệnh, thậm chí là bụi vừa tiết kiệm đất, nước, sức lao động vừa bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Thêm một thông tin thú vị nữa, vào tháng 11/2017, Kimbal Musk (em trai của tỷ phú Elon Musk) và người đồng sự đã thành lập Square Roots, một nông trang giữa lòng thành phố ở Brooklyn New York. Nông trang này gồm 10 container vận chuyển hàng cũ, bên trong mỗi container là những khu vườn thẳng đứng trồng cây không cần đất và sinh trưởng dưới ánh sáng đèn LED.

Nguồn ảnh: BUSINESS INSIDER

Mô hình trồng rau trong container với ưu điểm chỉ cần trồng một thời gian ngắn là đã có thể thu hoạch với năng suất cao. Khi đưa ra thị trường, lượng cầu cho sản phẩm rau sạch này rất tốt nhờ việc đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng. Theo dự đoán của giới chuyên môn, mô hình “trồng rau trong container” được dự báo sẽ thay đổi được nền nông nghiệp của nước chúng ta.

Tân Thanh là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và hoán cải container. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, nhằm cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn lắng nghe để thấu hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng, để cải tiến và phát triển sản phẩm hoàn hảo hơn. Chúng tôi liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, cũng như sự đa dạng về mẫu mã để phù hợp hơn với nhu cầu của từng khách hàng. 

Trụ Sở Chính tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: KP 4, đường Trường Sơn, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

Chi nhánh tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường số 8 ,KCN Hòa Cầm, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Số điện thoại: (84 236) 3632 688

Email: danang@tanthanhcontainer.com

Fax: (84 511) 363 2988

Chi nhánh tại Hải Phòng

Địa chỉ: Lô CN2.9, KCN MP Đình Vũ, Khu KT Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng

Số điện thoại: (84 225) 8832 139

Email: haiphong@tanthanhcontainer.com

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các chi nhánh khác: »» TẠI ĐÂY ««

#containertrồngrau #container #TânThanhContainer #TânThanh #trồngrautrongcontainer

phone
zalo
facebook