Hiệu quả từ việc tái sử dụng container cũ

Hiệu quả từ việc tái sử dụng container cũ

Trong thời đại ngày nay, container đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động vận tải hàng hóa. Hình ảnh những container xếp chồng trên những con tàu biển khổng lồ hay ở những cảng biển quốc tế sầm uất đã trở nên quen thuộc với mọi người. Một container tiêu chuẩn được chế tạo hoàn toàn bằng thép, được gia cố với những bức tường thép gợn sóng, có khả năng chịu được sức gió lên đến hơn 200km/h, có khả năng chịu được tác động ăn mòn của nước biển. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết trên thế giới mỗi năm có hàng triệu container được sản xuất mới đưa và sử dụng, và cũng có từng ấy container cũ bị lãng quên, nằm ì vô tích sự ở các cảng, bãi, đây thực sự là sự lãng phí to lớn.

Bằng cách tái sử dụng những container cũ để làm văn phòng, nhà, cửa hàng, trạm phát sóng điện thoại…Tân Thanh Container đã và đang mang đến cho các container cũ một cuộc sống mới, làm cho chúng ngày càng trở nên hữu ích hơn. Cũng qua việc thổi hồn cho các container cũ Tân Thanh Container cũng đã góp phần tạo dựng nên một thế giới xanh và sạch. Vật liệu chế tạo container bằng thép, đó là loại vật liệu có thể được tái sinh, thêm nữa vì kết cấu của chúng rất chắc chắn nên có thể được tái sử dụng nhiều lần. Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng các vật liệu khác dẫn đến sự tác động tối thiểu đến môi trường, hạn chế việc khai thac tài nguyên và tạo ra ít rác thải ô nhiễm.

Container khi được đưa vào sử dụng trong các công trình kiến trúc đều được chuẩn bị trước tại các xưởng chế tạo. Tại đây, chúng được ốp thêm một lớp cách nhiệt và mở thêm các ô cửa theo nhu cầu sử dụng. Ngay cả phần nội thất cũng được thiết kế chính xác đến từng centimet, điều đó giúp rút ngắn thời gian thi công. Từ đó ngoài việc giảm chi phí, tiếng ồn cũng như sự ô nhiễm trong khu vực xây dựng cũng giảm đi rất nhiều. Với tất cả các ưu điểm trên thì giá thành của một công trình container thấp hơn rất nhiều so với các công trình sử dụng vật liệu khác. Container cũng có tính cơ động cao dễ dàng được di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Việc lắp đặt các container cũng không đỏi hỏi diện tích mặt bằng phải lớn, phù hợp với mọi loại địa hình.

Có thể hằng ngày bạn nghe được rất nhiều lời kêu gọi hãy làm cho cuộc sống xanh hơn từ các tổ chức bảo vệ môi trường. Bạn đã đáp lại lời kêu gọi của họ như thế nào? Câu trả lời la hãy bắt đầu từ những việc thực sự có ý nghĩa, tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn là người lao động đang làm việc tại công ty Tân Thanh, tôi chắc hẳn bạn đã và đang là một công dân gương mẫu đấu tranh không ngừng nghỉ cho một môi trường xanh, sạch, đẹp. Từng sản phẩm của Tân Thanh tạo ra đều có tính ứng dụng cao, góp phần làm cho môi trường làm việc của những công nhân trên công trường xây dựng được an toàn hơn; một số sản phẩm container văn phòng đồng hành cùng các quỹ từ thiện rong ruổi trên khắp các nẻo đưởng của đất nước để xóa mù tin học và ngoại ngữ cho những trẻ em ở vùng sâu vùng xa; một số sản phẩm container khác sử dụng làm trạm phát sóng điện thoại thì đang ngày đêm nối liền liên lạc trong cả nước giúp hàng triệu con người Việt Nam có thể chia sẻ những vui, buồn, góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tóm lại, việc tái chế container cũ đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Nếu bạn đang trực tiếp tham gia vào việc tái chế này nghĩa là bạn đang thực hiện công có ý nghĩa, thầm lặng đóng góp cho cuộc sống tốt hơn, ban hãy tự hào về điều đó

Theo www.tanthanhcontainer.com

phone
zalo
facebook