search icon

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), chiều 13-10, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, nói chuyện với 129 doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho 140 nghìn chủ doanh nghiệp và 250 nghìn chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể của TP Hồ Chí Minh.
Tham dự, có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo thành phố và đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan T.Ư Ông Huỳnh Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng T.Ư các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, báo cáo với Tổng Bí thư kết quả hoạt động của các doanh nhân, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh thời gian qua. Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh với bề dày hơn 40 năm hình thành và phát triển, qua năm kỳ đại hội, đến nay có hơn 60 tổ chức thành viên với hơn 8.000 doanh nghiệp. Năm 2014 và sáu tháng đầu năm nay, 129 doanh nghiệp có doanh nhân được tôn vinh năm 2015, có tổng doanh thu hơn 650 nghìn tỷ đồng, đóng góp ngân sách hơn 21 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 155 nghìn người, đóng góp hoạt động từ thiện hơn 400 tỷ đồng,…

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các đại diện doanh nhân . Ảnh: TTXVN

Trong năm 2015, cùng với sự phát triển của Logictics Tp. Hồ Chí Minh, công ty Tân Thanh đạt lợi nhuận 455 tỷ, nộp ngân sách nhà nước hơn 20 tỷ đồng. Để đạt được kết quả trên không thể không kể đến sự lãnh đạo sáng suốt của Ban TGĐ và sự cố gắng nỗ lực của tập thể hơn 600 nhân viên đang làm việc tại Tân Thanh. Ghi nhận những thành tích đã đạt được vừa qua công ty Tân Thanh đã nhận được giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015. Với việc, Việt Nam gia nhập TPP và cộng đồng kinh tế ASEAN, Tân Thanh đã không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để sản xuất, lắp ráp các sản phẩm đạt chất lượng cao phù hợp với nhu cầu Logictis trong và ngoài nước.

Bà Trần Diệu Canh – Tổng Giám Đốc công ty Tân Thanh tại buổi họp mặt.

Trong buổi gặp mặt này, địa diện nhiều doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều ý kiến giải pháp để đưa kinh tế Việt Nam phát triển và hội nhập. Tổng Bí thư ghi nhận những kiến nghị của các đại biểu doanh nhân, như tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng chí cũng yêu cầu cần sơ kết Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị để cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả nghị quyết.
Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong quá trình phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, đội ngũ doanh nhân Việt Nam luôn có vai trò vị trí cực kỳ quan trọng.

phone
zalo
facebook