search icon

“Thương hiệu cá nhân” và tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp

Cũng giống như thương hiệu hàng hóa, thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Thương hiệu cá nhân không chỉ đơn thuần là gây dựng một hình ảnh ra thế giới bên ngoài mà nó còn là sự tự nhận thức về năng lực bản thân, về các mối quan hệ trong xã hội và quan trọng hơn hết là ứng xử của bản thân trong các tình huống để luôn giữ được sự chính trực, ngay thẳng nhằm nâng cao hơn nữa giá trị bản thân. Ngày nay, thương hiệu cá nhân đã và đang trở thành một yếu tố thiết yếu để đạt tới sự thành công một cách chuyên nghiệp và được mọi người nhìn nhận, trân trọng.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân mang lại cho người sở hữu khá nhiều lợi ích, là đòn bẫy để phát triển bản thân cũng như khẳng định được vị trí của bản thân trong các mối quan hệ: gia đình, xã hội, công việc. Ngoài ra, thường hiệu cá nhân còn là “Sợi dây cương” giúp mỗi người tự nhìn nhận lại bản thân mình, từ đó nỗ lực hơn nữa trong việc hoàn thiện bản thân và tạo sự khác biệt.

 Một khi đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình thì đó chính là công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bản thân với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh. Mang lại những lợi ích cụ thể như: có công việc tốt hơn, ổn định, tăng thu nhập, mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Mục đích cuối cùng của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân cũng đều là sự phát triển bền vững, là lợi nhuận và sự công nhận từ người đối diện.

Yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân “Đạo đức nghề nghiệp” là điều đầu tiên cần được chú ý đến. Mỗi nghề nghiệp đều có một chuẩn mực đạo đức riêng biệt. Mỗi một công ty lại xây dựng một chuẩn mực đạo đức sao cho phù hợp với văn hóa công ty. “Đạo đức nghề nghiệp” chính là điểm tựa giúp mỗi cá nhân đứng vững trong môi trường làm việc với nhiều cạnh tranh, là tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, hãy làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và trung thực, luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ luôn được đồng nghiệp và công ty coi trọng.

Tại Tân Thanh chúng tôi, một trong những yếu tố quan trọng mà công ty mong đợi ở người nhân viên, đó là sự “Trung thực” . Trung thực đối với công ty với đồng nghiệp và đặc biệt là trung thực với khách hàng để xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài.

Trên thực tế, có rất nhiều bài học cho những cá nhân khi nghỉ việc vẫn mang tư tưởng vụ lợi cho bản thân, không tôn trọng công ty và khách hàng. Những gì chúng ta gầy dựng ngày hôm nay, là tiền đề cho ngày mai. Mỗi bạn đồng nghiệp hôm nay, mỗi khách hàng nhỏ hôm nay – có thể là đối tác lớn của tương lai. Do đó, hãy sống và làm việc, để khi gặp lại, chúng ta không hối hận vì những điều đã từng xảy ra.

“Đạo đức nghề nghiệp” chính là yếu tố được đánh giá cao nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Sống và làm việc xứng đáng với tư cách đạo đức của mỗi người là việc làm không khó, nhưng cần sự thiện chí và trung thực đối với nơi đã đào tạo và nâng đỡ bản thân trong bước đường sự nghiệp mà chính mỗi người đã và đang bước tới.

Thông điệp từ Tân Thanh Container

Nhận thực được tầm quan trọng của đội ngũ nhân sự đối với sự phát triển của công ty, Tân Thanh luôn nỗ lực trong việc tạo ra môi trường làm việc thuận lợi nhất cho mỗi thành viên khi gia nhập vào đội ngũ Tân Thanh. “Cam kết sự công bằng và khuyến khích phát triển nghề nghiệp bản thân” là thông điệp mà Ban lãnh đạo công ty Tân Thanh đưa ra để làm kim chỉ nam trong vấn đề nhân sự và tuyển dụng người tài. Để làm được điều này, chúng tôi không thể làm một mình mà cần có sự hợp tác từ tất cả những thành viên trong công ty.

Đặc biệt, chúng tôi luôn đề cao tính trung thực. Bởi những niềm tin và giá trị bền vững chỉ có thể tạo nên từ lòng trung thành và nhiệt huyết của các thành viên, dù bạn đang đứng ở vị trí nào trong đội ngũ của chúng tôi.

phone
zalo
facebook