search icon

Thành công sẽ đến với người chăm chỉ

“TỶ LỆ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU %” Michael Bloomberg là cựu thị trưởng Thành phố New York, ông sáng lập Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin đã chia sẻ bí quyết thành công của mình là: “làm việc chăm chỉ”.

John C. Maxwell cũng đã chỉ ra: “Thiên tài chỉ có 1% là tài năng thiên bẩm, 99% còn lại là sự nỗ lực”. Trên thực tế có rất nhiều tấm gương thành công nhờ vào sự chăm chỉ và kiên trì. Nhà bác học Edison với hàng nghìn công trình khoa học để đời. Khi ông chế tạo bóng đèn sợi đốt, ông đã trải qua 1000 lần thí nghiệm, và ông đã nói “tôi không thất bại mà thành công của tôi trải qua 1000 bước”.
Rõ ràng, chăm chỉ là một trong những điều kiện “cần” để chạm tay đến thành công, dù bạn là ai, bạn đang đứng ở vị trí nào và làm công việc gì và dưới đây là 1 ví dụ:
Tại công ty A, Số liệu tổng hợp trong tháng về kết quả bán hàng của họ như sau:

Từ số liệu trên cho thấy nhân viên A là người bán hàng giỏi hơn, có thể có kỹ năng tốt hơn, khả năng thành công cao hơn với tỷ lệ đến 20% (nên trong tháng gặp 20 khách hàng thì A bán được 4 sản phẩm). Trong khi B không có gì nổi trội, kinh nghiệm chưa nhiều, kỹ năng có thể chưa tốt lắm nên tỷ lệ thành công chỉ 10%. Tức tỉ lệ thành công của B chỉ bằng một nửa so với A. Tuy vậy, trong tháng B lại bán được đến 6 sản phẩm tức là gấp 150% của nhân viên A (4 sản phẩm).

Từ ví dụ trên cho thấy, bán hàng là một nghề đặc thù – cho dù là mới bắt đầu, thiếu kinh nghiệm, chưa thành thạo kỹ năng… nhưng nếu những chuyên viên khách hàng siêng năng hơn, làm việc chăm chỉ hơn, khát vọng thành công hơn thì cuối cùng họ vẫn là người chiến thắng!
Điều đặc biệt hơn nữa chính là khả năng vượt qua thất bại, hẳn nhiên B đã bị từ chối 54 lần so với A (chỉ bị từ chối 16 lần). Chính vì vậy, điều kiện cần để thành công trong bán hàng đó chính là khả năng vượt qua thất bại. Về nhà muộn hơn vài giờ, gặp thêm 2-3 khách hàng nữa, gọi thêm vài cuộc điện thoại… đó là tất cả những gì bạn nên làm nếu muốn cải thiện doanh số bán hàng. Thử kiên trì trong bốn tuần liên tiếp như vậy thì bất cứ nhân viên sales nào cũng có kết quả tăng ít nhất 150%.


Thử hình dung xem, nếu một trong chúng ta là người có kỹ năng tốt hơn nhân viên A, chúng ta được đào tạo kỹ năng bán hàng, được cung cấp tài liệu bán hàng đầy đủ, thậm chí được cung cấp cả thông tin của khách hàng đang có nhu cầu mà còn làm việc siêng năng như nhân viên B thì kết quả đạt được sẽ vượt trội thế nào?
*****Bài viết được rút kinh nghiệm từ số liệu bán hàng thành công của Nhân viên kinh doanh bán hàng xuất sắc nhất nhiều năm liền – Best Seller: Đào Thái Liêm – Công ty CP TM CK Tân Thanh.

*** Tham khảo Trí tuệ Do Thái
*** Tham khảo thông tin từ internet.

phone
zalo
facebook