search icon

Tân Thanh thực hiện cải tạo sơmi rơmoóc theo tiêu chuẩn Cục đăng kiểm

Chính sách mới của Bộ Giao Thông Vận Tải

Chiều 10/7, Bộ GTVT đã ký văn bản số 8359/BGTVT-VT cho phép hơn 7.100 sơmi rơmooc các loại được phép tăng tải trọng khi tham gia giao thông. Đây là biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho đơn vị kinh doanh vận tải hàng hoá bằng xe ô tô.
Qui định này xuất phát từ tình trạng trước đây các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất lắp ráp đặt hàng nhập khẩu hoặc sản xuất các loại sơmi rơmooc để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm chở được nhiều loại hàng hóa (chở hàng đa năng) như: sắt thép, vật liệu và container… Tình trạng này dẫn tới việc các phương tiện không được thiết kế tối ưu, thiết kế phân bố khối lượng lên mâm kéo của xe đầu kéo thấp, phần lớn tải trọng lại dồn vào cụm trục sau dẫn đến quá tải trục.

Sửa chữa sơmi rơmoóc tại Tân Thanh

Để tháo gỡ tình trạng này, Bộ GTVT cho phép điều chỉnh tăng Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông (Authorized total mass) lên 33.000 kg đối với 3465 sơ mi rơ moóc 02 trục chở công-ten-nơ mà Khối lượng toàn bộ thiết kế không nhỏ hơn 33.000 kg và lên 38.000 kg đối với 3.640 sơ mi rơ moóc 03 trục chở container mà Khối lượng toàn bộ thiết kế không nhỏ hơn 38.000 kg.
Thực hiện việc điều chỉnh này, Bộ GTVT đồng ý với Cục Đăng kiểm VN cho phép điều chỉnh thay đổi vị trí chốt kéo và vị trí cụm trục hoặc đồng thời điều chỉnh cả chốt kéo và vị trí cụm trục của sơmi rơmooc đối với các trường hợp trên để đảm bảo sơmi rơmooc không còn vi phạm tải trọng trục khi lưu hành, sau khi đã được điều chỉnh tổng tải trọng cho phép tham gia giao thông. Việc điều chỉnh này được thực hiện đến hết ngày 31/12/2014.
Đối với các sơmi rơmooc không thực hiện thay đổi vị trí chốt kéo và vị trí cụm trục, sau ngày 31/12/2014 sẽ chỉ cấp Giấy chứng nhận kiểm định theo các giá trị như trước khi được điều chỉnh theo qui định trên. Đối với các trường hợp này, các xe buộc phải hạ tổng tải trọng cho phép khi tham gia giao thông để không vi phạm quá tải trọng trục theo qui định hiện nay.

Dịch vụ cân chỉnh trục điện tử tại Tân Thanh

Lợi ích của cải tạo sơmi rơmooc

Cải tạo sơmi rơmooc giúp tăng tải trọng chở được container quốc tế theo chuẩn ISO.
Tránh được tải trọng phải dồn hết về phía sau và tình trạng vi phạm tải trọng trục
Phương tiện vận hành an toàn hơn, doanh thu doanh nghiệ cải thiện, đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của hạ tầng giao thông.

Đo đạc lắp trục sơmi rơmoóc

Năng lực sản xuất cải tạo sơmi rơmoóc của Tân Thanh

Tân Thanh là nhà sản xuất, lắp ráp sơmi rơmooc hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hằng năm Tân Thanh đóng mới và xuất xưởng hơn 1.200 sơmi rơmooc các loại phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước. Trung tâm bảo hành và dịch vụ Tân Thanh trãi dài từ Bắc đến Nam với các chi nhánh Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, TP. HCM sẵn sàng tiếp nhận và cải tạo sơmi rơmoóc cho khách hàng theo tiêu chuẩn hướng dẫn của cục đăng kiểm. Thông tin sơ bộ về năng lực cải tạo sơmi rơmoóc Tân Thanh:
Sơmi rơmooc của khách hàng sẽ được Tân Thanh kiểm định, đánh giá sơ bộ về tình trạng hiện tại. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn phương án cải tạo sơmi rơmooc tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Phụ tùng chính hãng, đa dạng nguồn cung ứng, chất lượng quốc tế

Sửa chữa cải tạo sơmi rơmooc theo tiêu chuẩn của cục đăng kiểm, tiêu chuẩn IICL, ISO 9001 : 2008
Đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, dày dạn kinh nghiệm
Trang thiết bị hiện đại đồng bộ: máy cắt cơ khí tự động CNC, máy cân chỉnh trục điện tử Hunter của Mỹ, máy phun bi làm sạch bề mặt trước khi sơn, máy sấy giúp sơn nhanh khô, bền màu…
Sau cải tạo xong kỹ thuật viên Tân Thanh sẽ kiểm tra, nghiệm thu theo đúng thiết kế, tiêu chuẩn của cục đăng kiểm ban hành
Thời gian cải tạo sơmi rơmooc nhanh chóng.

 
phone
zalo
facebook