search icon

Tân Thanh diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại nhà máy Sơmi Rơmoóc

Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, Công ty Tân Thanh đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Huyện Nhà Bè tổ chức Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và tổ chức đợt Diễn tập chữa cháy phối hợp tại Nhà máy Sơmi rơmoóc Tân Thanh đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Hiệp Phước. Tham gia tập huấn là các cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Tân Thanh.

Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Huyện Nhà Bè đã phổ biến kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, quy trình xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, các biện pháp sơ cấp cứu người bị nạn trong đám cháy
Tình huống được đặt ra trong buổi diễn tập như sau: Vào hồi 9 giờ 00 phút ngày 21/11/2015 tại cầu dao điện khu vực sản xuất chập dẫn đến cháy. Đám cháy có khả năng lan truyền toàn bộ khu vực sản xuát và tiếp tục lan ra khu vực xung quanh theo không gian do các vật liệu sản xuất dễ cháy, theo khả năng bức xạ nhiệt của ngọn lửa. Ngoài ra, theo sự đối lưu không khí đám cháy có thể phát triển lên các tầng trên. Nếu thời gian cháy tự do kéo dài đám cháy có nhiệt độ cao tác động lâu sẽ phá hủy các cấu kiện xây dựng, toả ra nhiều khói khí độc gây khó khăn cho việc thoát nạn, cứu người, cứu tài sản đặc biệt là khu vực các tầng lân cận khu vực bị cháy. Có 2 người bị kẹt trong khu vực sơn sơmi rơmoóc không xuống được cần phải giải cứu.

Khi nhân viên phát hiện có cháy tại nhà máy, báo động toàn bộ công nhân viên và mọi người biết (hô hoán, dùng tín hiệu, 01 người) hướng dẫn mọi người thoát nạn theo trật tự. Lực lượng bảo vệ cùng các tổ trưởng điểm danh và báo cáo lại số người có trong nhà máy đã thoát ra khu vực an toàn; Báo cháy cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy theo số điện thoại 114. Cắt điện toàn bộ nhà máy. Tổ chức điểm danh toàn bộ cán bộ công nhân viên trong nhà máy (02 người chịu trách nhiệm). Trong quá trình thoát nạn sử dụng khẩu trang, khăn mặt ướt để thoát nạn. Lực lượng cảnh sát PCCC Nhà Bè sau khi nhận được tin báo cháy, lập tức huy động 02 xe chữa cháy và 01 xe thang tới cơ sở. Thành lập Ban chỉ huy chữa cháy gồm: Chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp và lãnh đạo cơ sở. Tổ chức trinh sát nắm tình hình: 03 đồng chí đeo mặt nạ, bình thở vào khu vực cháy nắm tình hình của đám cháy, quan sát các khu vực và đưa người bị nạn ra khỏi khu vực cháy (nếu có). Lệnh cho các xe chữa cháy vào các vị trí
Kết thúc buổi diễn tập, Đội PCCC Tân Thanh và Cảnh sát Phòng CCCC Huyện Nhà Bè đã họp rút kinh nghiệm, nhận thấy buổi diễn tập đã thực hiện đúng các tình huống giả định đề ra và đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phòng cháy và chữa cháy:

phone
zalo
facebook