search icon

Tân Thanh Container – Một Thương Hiệu Việt Thành Công

16 năm một chặng đường
Thành lập năm 1996, trải qua chặng đường dài hơn 16 năm hình thành và phát triển, Tân Thanh container đã trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh somi romooc, container và vận tải. Hằng năm, Tân Thanh container cung cấp cho thị trường Việt Nam hơn 1.200 somi romooc với nhiều chủng loại khác nhau, hàng trăm container văn phòng của Tân Thanh đã và đang hiện diện tại các công trường xây dựng lớn, trọng điểm của cả nước.

Trong lĩnh vực container lạnh, thùng lạnh Tân Thanh container gần như chiếm thị phần tuyệt đối so với các đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm của Tân Thanh đã và đang hiện diện trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc, hình ảnh những đoàn xe chở hàng hóa mang dòng chữ “Tan Thanh Container Co.,Ltd” trở nên quen thuộc với mọi người. Tân Thanh tự hào là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp cho các đối tác lớn như Metro, big C, Coopmart, Petro Vietnam, Uinliver, Coca cola, Hoa Binh corp, Cotecoin… Tân Thanh container đã xuất khẩu sang những thị trường như: Phần Lan, Nhật Bản, Úc, New Zealand..

Luôn dẫn đầu về chất lượng
Tân Thanh Container hiện có 2 nhà máy sản xuất ở thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh với tổng diện tích mặt bằng xưởng hơn 41.000 m2. Tân Thanh đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ phục vụ sản xuất gồm: máy hàn, máy ép, máy chấn, tiện, máy cắt tự động CNC, đặt biệt là hệ thống phun bi xử lý bề mặt giúp cho việc sơn phủ đạt chất lượng cao hơn. Toàn bộ nguyên vật liệu phục vụ trong quá trình sản xuất được nhập khẩu khẩu từ các nhà cung cấp nước ngoài lớn, uy tín trên thế giới như York, Fuwa, sơn Seamaster…Đội ngũ kỹ sư thiết kế có trình độ cao, năng động, sáng tạo cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, đầy nhiệt huyết có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Toàn bộ quá trình sản xuất tuyệt đối tuân thủ theo các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, hạn chế chất thải độc hại. Tân Thanh Container cũng đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và 5S trong quá trình sản xuất. Với những năng lực sản xuất trên, hằng năm Tân Thanh Container cung cấp cho thị trường hơn 1.200 somi romooc các loại.

Tất cả các sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải trải qua các công đoạn kiểm tra khắc nhiệt nhất liên quan đến động lực học, tải trọng, hệ thống phanh, điện…chỉ những sản phẩm vượt qua được các cuộc kiểm tra mới được xuất xưởng và bàn giao cho khách hàng. Tân Thanh Container cung cấp cho thị trường hầu hết các loại somi romooc phổ biến như: ben, bửng, sàn, xương, cổ cò, lùn, bồn, terminal…Ngoài ra, khi khách hàng có những yêu cầu đặc biệt liên quan đến các mooc chuyên dụng, siêu trường, siêu trọng Tân Thanh Container hoàn toàn có khả năng đáp ứng được. Điểm khác biệt của Tân Thanh Container so với đối thủ là toàn bộ các sản phẩm somi romooc được bảo hành 3 năm, trong 3 năm khách hàng sẽ được kiểm tra vào bão dưỡng định kỳ 12 lần.

Với cam kết “Sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu và động lực phát triển”, Tân Thanh Container đầu tư rất nhiều cho hệ thống chăm sóc khách hàng. Chúng tôi đã thiết lập hệ thống tổng đài hoạt động 24/7 để kịp thời hỗ trợ, tư vấn, cùng khách hàng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hết sức lắng nge những ý kiến, góp ý của khách hàng để từ đó từng bước cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Từ năm 2011, Tân Thanh Container đã đầu tư trang bị hệ thống cân chỉnh trục Hunter sử dụng công nghệ của Hoa Kỳ, đây là hệ thống cân chỉnh trục somi romooc và đầu kéo hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Khi hệ thống đi vào vận hành sẽ giúp somi romooc của khách hàng được chăm sóc tốt hơn, tránh bị mòn lốp và vận hành an toàn trên các tuyến đường.

Phát triển dựa trên nền tảng nhân văn sâu sắc
Hoạt động giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và phía Trung Quốc chủ yếu diễn ra tại cửa khẩu Tân Thanh của tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên do cơ sở hạ tầng của khu KTCK Tân Thanh thấp kém, nhất là không có 1 bến bãi phục vụ cho công tác kiểm hóa do đó hàng hóa XK hay NK đều kiểm hóa và làm dịch vụ chuyển tải tại cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc), chỉ riêng việc này đã làm thất thu hơn 150 tỷ VNĐ cho ngân sách tỉnh.
Mặt khác, nhiều năm qua tình trạng hàng hóa trong nước bị ách tắc tại cửa khẩu Tân Thanh ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Hàng hóa bị ứ đọng dẫn đến nhiều hệ lụy như: bị phía tư thương Trung Quốc ép giá, hàng hóa hư hỏng, chất lượng không đạt, không quay vòng được xe tải…Do đó, mong muốn có được khu trung chuyển lớn để tập kết, bảo quản, bốc xếp chuyển tải hàng hóa, nghỉ ngơi, quay vòng xe luôn là khát vọng to lớn của tư thương và cả UBND tỉnh Quảng Ninh. Xuất phát từ nhu cầu bức thiết đó Tân Thanh tiến hành triển khai xây dựng dự án Trạm Trung chuyển Container Pắc Luống. Đây là dự án lớn, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế chung của tỉnh Lạng Sơn, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các Bộ, ban ngành chức năng và sự đồng thuận to lớn của người dân.
Dự án đi vào hoạt động sẽ giải được bài toán khó trong giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước. Dự án cũng nâng cao tính cạnh tranh của mặt hàng nông sản Việt Nam, tránh xảy ra tình trạng nông sản trong nước bị phía Trung Quốc ép giá, giúp các đơn vị vận tải quay vòng xe nhanh…Bên cạnh đó dự án triển khai sẽ khai thác tốt hơn lợi thế của đất (vốn là đất chuyên trồng lúa 01 vụ, sản lượng thấp) tận dụng và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng thu cho Ngân sách nhà nước và thúc đẩy sự tăng trưởng GDP của tỉnh. Đây là dự án mang tính nhân văn sâu sắc được Ban giám đốc công ty Tân Thanh rất kỳ vọng và dành nhiều tâm huyết. Hiện tại công ty Tân Thanh đã được cấp giấy phép đầu tư, đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng. Công ty Tân Thanh đang tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện để sớm khởi công dự án trong thời gian sắp tới.
Bên cạnh trạm trung chuyển Container Pắc Luống, Tân Thanh còn cung cấp cho thị trường các sản phẩm sáng tạo, tiện dụng khác như: container lớp học, container làm trạm phát sóng di động…Sản phẩm container lớp học của Tân Thanh được sản xuất theo đơn đặt hàng của quỹ học bổng Dariu (Thụy Sĩ). Container lớp học được thiết kế với diện tích 19m2, trang bị 19 bộ bàn ghế, 01 màn hình LCD 32 inch, hệ thống máy lạnh, máy tính truy cập được internet. Thời gian qua container lớp học của Tân Thanh đồng hành cùng quỹ Dairu rong ruổi khắp mọi miền của đất nước, góp phần chuyển tải tri thức đến với trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. Hơn 1000 học sinh tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đã được trải nghiệm, học tập những kiến thức mới về tin học trong chương trình phổ cập tin học.
Vươn tầm ra quốc tế, hướng đến tương lai
Tân Thanh Container đang định hướng tạo dựng một thương hiệu mạnh trong cả nước và từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Trước đây, thị trường sommi romooc, container của Việt Nam vốn là sân chơi riêng của các nhà sản xuất nước ngoài đặc biệt là các nhà sản xuất Trung Quốc như CIMC, JUPITER…Nhưng kể từ khi Tân Thanh Container được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp phép sản xuất somi romooc thì cục diện thị trường đã thay đổi. Sản phẩm của Tân Thanh với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, phù hợp với đặc điểm vận chuyển của Việt Nam đã được khách hàng tín nhiệm và tin dùng,  hiện tại Tân Thanh Container chiếm khoảng 40% thị phần somi romooc của cả nước. Sản phẩm somi romooc của Tân Thanh đã và đang hiện diện trên khắp các nẻo đường của Việt Nam, thầm lặng góp sức vào quá trình luân chuyển hàng hóa giữa các vùng miền, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận dễ dàng đối với sản phẩm dịch vụ, Tân Thanh Container đã mở hệ thống chi nhánh tại các địa phương trọng điểm dọc từ Bắc đến Nam. Hiện nay Tân Thanh Container đã có một số chi nhánh như: Phú Quốc, Cần Thơ, Vũng Tàu, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, các chi nhánh của chúng tôi bố trí gần các cảng biển, cửa khẩu lớn trong cả nước, nằm trên các tuyến đường giao thông huyết mạch nên có thể hỗ trợ cho khách hàng một cách tối đa.

Tân Thanh đang trong giai đoạn mở rộng năng lực sản xuất, chuẩn hóa và nâng cao đội ngũ nhân viên, mở rộng nhà xưởng, đầu tư thêm các máy móc hiện đại. Tân Thanh Container kỳ vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành somi romooc và container của Việt Nam, từng bước thay thế các sản phẩm nhập khẩu.
Tân Thanh Container đang chuyển mình và lớn lên từng ngày, tận dụng cơ hội Việt Nam gia nhập WTO, thị trường thế giới rộng mở Tân Thanh Container đã có những bước đi đầu tiên liên quan đến hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Tân Thanh Container đã xuất khẩu một số sản phẩm somi romooc và container ra một số thị trường nước ngoài, tạo tiền đề cho việc mở rộng thị trường của Tân Thanh. Trong khi thị trường trong nước cạnh tranh khốc liệt, khủng hoảng kinh tế làm cho sức mua giảm sút thì chiến lược xuất khẩu được xem là hướng đi đúng đắn giúp công ty đạt được kế hoạch tăng trưởng đề ra, thu ngoại tệ về cho đất nước.
Hơn 20 năm qua Tân Thanh Container đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của ngành Logictics Việt Nam. Chúng tôi quyết tâm đưa công ty tiến nhanh, tiến mạnh, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.

phone
zalo
facebook