Tại sao Tân Thanh không dùng ván MDF trong các sản phẩm container văn phòng

Tại sao Tân Thanh không dùng ván MDF trong các sản phẩm container văn phòng

Ngày nay, ván MDF được sử dụng rất nhiều trong đời sống, làm bàn ghế, đồ dùng gia đình, lót sàn, ốp tường, trang trí nội ngoại thất bởi những ưu điểm vượt trội:

– Sản xuất được các sản phẩm có bề mặt lớn mà không lo bị cong vênh

– Cho ra các sản phẩm có bề mặt nhẵn, đẹp, màu sắc đa dạng

– Dễ thi công, thời gian sản xuất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

– Thu hồi vốn nhanh – Lợi nhuận cao

Chính vì những ưu điểm trên, các doanh nghiệp, đơn vị thi công, thiết kế thường hướng người dùng tới việc sử dụng các loại gỗ công nghiệp. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của các loại ván MDF này chính là: “Luôn luôn chứa Formaldehyde”. Đây là chất nằm trong danh sách các chất “Gây ung thư” do Trung tâm Quốc tế nghiên cứu về ung thư đưa ra từ năm 2004. Chúng ta đều biết số người bị mắc và chết vì ung thư hàng năm tăng lên nhanh chóng và nguyên nhân lớn là do thực phẩm, ăn uống hay tiếp xúc với không khí.

Mức độ độc hại của Formaldehyde trên thực tế

 Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê Formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Cơ thể con người nếu tiếp xúc với formaldehyde trong thời gian dài, dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi… Formaldehyde là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Nếu bị nhiễm formaldehyde thông qua đường hô hấp hay đường tiêu hoá các hiện tượng sau đây có thể xảy ra: Viêm loét, hoại tử tế bào… có thể gây tử vong trong vài phút do trụy tim mạch, với các triệu chứng khác kèm theo như đau bụng, ói mửa, tím tái cơ thể. 30ml là liều lượng có thể gây chết người. Mức độ độc của formaldehyde tăng dần ở nhiệt độ cao; tuy nhiên khi ở nhiệt độ thấp, khí này có thể chuyển thành paraforomaldehyde – một loại hoá chất rất độc.

Đừng vì quá tiết kiệm mà bỏ qua tính an toàn

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng nếu thời gian tiếp xúc lâu dài với các loại ván công nghiệp, mà cụ thể là ván MDF. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết chất Formaldehyde có trong các sản phẩm đang sử dụng?

Trong quá trình sử dụng các loại đồ dùng như bàn ghế, ván lót sàn, ván ốp tường…nếu nghe mùi nồng và hăng hắc, xộc thẳng vào mũi gây cảm giác khó chịu tức là sản phẩm đó đang dư thừa formaldehyde. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng đã trên 3 tháng thì mùi nồng này sẽ phân tán hết lúc đó rất khó nhận biết các sản phẩm nội thất từ ván công nghiệp có dư thừa chúng hay không? Chính vì vậy người tiêu dùng không nên quá chú trọng vào việc tiết kiệm chi phí mà bỏ qua tính an toàn trước khi quyết định mua sản phẩm được làm từ ván MDF. Hãy đến các đơn vị uy tín để được tư vấn cụ thể.

Tân Thanh đã không sử dụng ván MDF trong container văn phòng

Nhận biết được mức độ độc hại nghiêm trọng của Formaldehyde đối với sức khỏe của con người. Công ty Tân Thanh container đã “Cam kết không sử dụng ván MDF trong các container văn phòng” hạng mục như lóp sàn, ốp tường… Thay vào đó, để xử lý chống nóng, chống ồn, Tân Thanh dùng công nghệ phun Foam cách nhiệt và xử lý lại bề mặt vách, trần bằng ván Shera nhập khẩu từ Thái Lan, có sự kiểm tra nghiêm ngặt về tiêu chuẩn nhập khẩu. Ngoài ra, chúng tôi dùng gỗ nguyên bản dày 3cm cho việc lót sàn và phía trên có thêm một  lớp gạch men nhằm đảm bảo tính an toàn khi sử dụng và thỏa mãn yếu tố thẩm mĩ cho các loại container văn phòng Tân Thanh đang sản xuất.

Với tiêu chí “Luôn dẫn đầu về chất lượng” Tân Thanh container đã không ngừng nỗ lực trong từng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Chúng tôi tin rằng niềm tin lâu dài của người tiêu dùng chỉ được xây dựng dựa trên yếu tố chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Bài viết có tham khảo các thông tin từ internet

phone
zalo
facebook