Nghề lái xe đường dài

Nghề lái xe đường dài

Nghề lái xe là một nghề phổ biến và nghề này được đánh giá là khá vất vả, nguy hiểm,nhưng mức lương hấp dẫn, và chỉ trải qua một khóa đào tạo, thi lấy bằng lái là đã có thể nhận công việc lái xe. Chính vì thế nghề này được nhiều người chọn làm nghề nuôi sống bản thân.

Hành trình của các tài xế Container đường dài

Tuy nhiên, lái xe đầu kéo Container thì khá vất vả, đòi hỏi có sức khỏe tốt và thần kinh vững, nếu dự định chọn nghề lái xe Container, thì phải cân nhắc xem mình có đáp ứng được không vì tài xế Container không giống như tài xế xe con hoặc xe tải nhỏ, lái xe Container làm việc trong môi trường cảng, kho hàng,…; làm việc chủ yếu về đêm; lái xe liên tục nhiều giờ; giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi không đảm bảo…..

Tài xế Container đường dài

Hiện tại, cả nước có gần 50.000 người có bằng lái hạng FC-tài xế Container, trong khi đó số lượng đầu kéo Container mà các doanh nghiệp vận tải trong cả nước quản lý chỉ có khoảng trên 10.000 chiếc. Riêng tại, Tp. HCM, mỗi năm có khoảng trên 1.200 người được đào tạo và cấp bằng lái xe hạng FC. Tuy nhiên, tình trạng thiếu trầm trọng tài xế Container tại các doanh nghiệp vẫn diễn ra do một phần áp lực công việc quá lớn, chế độ lương và đãi ngộ của một số doanh nghiệp vận tải chưa tốt nên tài xế Container bỏ việc nhiều, và kể từ khi ngành giao thông siết chặt kiểm soát xe quá tải và quản lý tài xế lái Container thì các doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn về nguồn nhân lực, thiếu rất nhiều tài xế có bằng FC.(Theo HTV online)

Tài xế xe đường dài

Trong nghề lái xe, tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế. Thế nên việc di chuyển trên đoạn đường dài luôn là nỗi lo của nhiều tài xế vì phải tập trung khi di chuyển nên tâm lý, tinh thần rất căng thẳng, mệt mỏi làm giảm khả năng tập trung và tỉnh táo để xử lý các tình huống giao thông.

Với mỗi hành trình của tài xế đường dài kéo dài từ 3 đến 5 ngày thách thức lớn nhất của tài xế là nguy cơ bị cướp, tai nạn, vấn đề về sức khỏe và việc xa gia đình. Đặc biệt là tài xế xe đầu kéo Container, cần phải có thêm kỹ năng và thần kinh tốt để điều khiển xe Container khối lượng lớn, cồng kềnh trên đường. Tuy vậy, tài xế đầu kéo Container còn phải chịu áp lực về số lần xoay đầu xe và thường lái xe vào ban đêm. Do đó, việc lái xe đường dài và đầu kéo Container khá vất vả, cộng với việc thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng nên chỉ cần thiếu quan sát, chú ý, xử lý không kịp là tai nạn xảy ra. Đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm như hiện nay.
Thế nên, các tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe, cần phải giữ đầu óc tỉnh táo và luôn giữ thái độ bình tĩnh để biết cách xử lý các sự cố, tình huống để giải quyết, xử lý một cách đúng nhất.

Nghề lái xe Container đường dài

Tài xế Container sử dụng trực tiếp sản phẩm, dịch vụ của Công ty Tân Thanh, nên sẽ là người hiểu rõ nhất về các ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm và dịch vụ của Tân Thanh. Công ty Tân Thanh luôn mong muốn được lắng nghe những đóng góp ý kiến để hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn.

phone
zalo
facebook