Hướng dẫn vận hành và bảo trì container lạnh đúng cách 2022

Hướng dẫn vận hành và bảo trì container lạnh đúng cách 2022

Container lạnh dùng để vận chuyển các loại hàng hóa lạnh hoặc đông lạnh cần vận chuyển hoặc lưu trữ. Để đảm bảo hàng hóa luôn được giữ ở mức nhiệt độ cài đặt và kéo dài tuổi thọ của container lạnh, cần vận hành container lạnh đúng cách.

Cơ chế hoạt động của Container lạnh

Container lạnh được thiết kế đặc biệt để kiểm soát nhiệt độ của các mặt hàng dễ hư hỏng như thịt hoặc đồ tươi sống và có thể được gắn vào máy phát điện hoặc trạm phát điện.

Hướng dẫn vận hành và bảo trì container lạnh đúng cách 2022

Hệ thống làm lạnh của container lạnh được thiết kế để phân phối không khí lạnh từ sàn nhà, thông qua sàn hình chữ T, tạo ra luồng không khí đồng nhất và nhất quán trên toàn bộ container, đủ mạnh để đảm bảo trao đổi không khí hoàn hảo với các loại hàng hóa đông lạnh.

Ngoài việc có hệ thống hút ẩm và luồng không khí linh hoạt để duy trì nhiệt độ cài đặt bên trong, các container lạnh hoàn toàn chịu được thời tiết nên các sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vận chuyển. 

Những lưu ý khi vận hành Container lạnh

Để đảm bảo container lạnh của bạn hoạt động ở mức tối ưu và không có rủi ro trong quá trình vận hành, hãy ghi lại các hướng dẫn sau:

  • Đảm bảo Container lạnh được đặt trên mặt đất bằng phẳng, nơi có đủ luồng không khí, cách tường ít nhất một mét và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Đảm bảo thiết bị làm lạnh được kết nối đúng cách với ổ cắm điện 32 amp, 415V. Trước khi kết nối với nguồn điện, hãy kiểm tra phích cắm của cáp xem có dấu hiệu của bụi hoặc nước hay không.
  • Sắp xếp sản phẩm đồng đều khắp toàn bộ container, đảm bảo không làm hỏng tấm đá vách ngăn, hoặc hạn chế luồng không khí trên sàn chữ T của container, cuối cửa hoặc luồng gió hồi.
  • Thận trọng và mang giày dép đế cao su chống trượt khi vào hoặc ra khỏi container lạnh.
  • Không hút thuốc hoặc sử dụng ngọn lửa trần nơi có chất làm lạnh.
  • Đảm bảo rằng máy lạnh không bao giờ được tải vượt quá "giới hạn hướng dẫn đường màu đỏ" bên trong thùng chứa.
  • Không được chạy máy lạnh khi cửa mở. Đảm bảo các cửa được đóng lại an toàn trước khi vận hành.
  • Bảo trì container lạnh thường xuyên bởi một kỹ thuật viên có chuyên môn đảm bảo hiệu suất và hoạt động hiệu quả. 
  • Kiểm tra máy móc làm lạnh là rất quan trọng. Chất làm lạnh chịu áp suất cao và điện áp cao có thể có trong một số mạch điện, ngoài các bộ phận chuyển động. Không được mở hộp điều khiển mà không hỏi ý kiến ​​của thợ điện hoặc kỹ thuật viên lạnh.

Hướng dẫn vận hành và bảo trì container lạnh đúng cách 2022Thông qua việc sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thích hợp, container lạnh có thể sử dụng lâu bền trong nhiều năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là tủ lạnh của bạn phải được sử dụng theo các nguyên tắc ở trên, nếu không, bạn có thể có nguy cơ mất hàng nghìn đô la đối với các mặt hàng không còn sử dụng được và / hoặc gây rủi ro cho sự an toàn của bạn.

phone
zalo
facebook