Container được sử dụng để làm nhà ở và văn phòng tại Oakland, CA

Container được sử dụng để làm nhà ở và văn phòng tại Oakland, CA

Cách đây vài năm, công ty kiến trúc sư Building Lab đã hoàn tất việc cải tạo nhà kho cũ thành nhà ở và văn phòng. Nhà mới này được đặt liền kề với công viên Linden tại số 999 Đường 43 tại Oakland, CA ở đây có rất nhiều nhà mới. Một căn nhà đẹp lạ là mối quan tâm lớn của chủ nhà, nhưng họ không muốn sự cách biệt ra với cộng đồng xung quanh.


Chủ sở hữu cần sống, làm việc trong một căn nhà giải pháp, nghĩa là cấu trúc cuối cùng là có thể vừa đáp ứng vừa ở, vừa văn phòng và nhà trưng bày. Trước tiên cải tạo, phòng khách và phòng ăn cũng như chức năng của không gian văn phòng và phòng họp được xem xét rất kĩ lưỡng. Một khi không kinh doanh nữa, việc cải tạo lại nhà trở nên khó khăn trong việc cải tạo nơi làm việc thành nhà ở. Các kiến trúc sư đã làm việc ngày đêm để giải quyết vấn đề là xây dựng riêng giữa nhà và văn phòng trong việc tái sử dụng các container cũ. Đây chỉ là một giai đoạn của quá trình đổi mới từ khi văn phòng của chủ nhà là phần chính của ngôi nhà.

Một năm sau, họ thêm vào một container thứ hai, vì vậy mà chủ nhà có thể hoàn toàn có tách riêng văn phòng với nhà ở, và đủ được không gian gia đình tách biệt với không gian kinh doanh. Việc bổ sung thêm container thứ hai tạo ra sân sau thoáng mát mà không làm tách biệt với ngôi nhà.

Không những sử dụng những container đối với việc xây dựng văn phòng mà còn tận dụng tái chế những nguyên liệu cũ, tái chế không gây độc hại mà còn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng và hệ thống sưởi ấm cho cả căn nhà.

phone
zalo
facebook