search icon

10 dấu hiệu cảnh báo xe sơmi rơmoóc đang bị hư hỏng bạn nên biết?

Sơmi rơmoóc là phương tiện vận chuyển chính của nhiều doanh nghiệp vận tải. Việc chở hàng liên tục với cường độ cao làm cho sơmi rơmoóc dễ bị hao mòn, hư hỏng gây tổn thất nhiều cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để biết được chiếc xe mình đang chạy có gặp hư hỏng gì hay không? Hãy cùng Tân Thanh tham khảo những thông tin dưới đây bạn nhé!

Trao đổi với anh Hoàng – tài xế chở Container một công ty giày da tại TPHCM. Anh Hoàng kể lại: “Năm ngoái, anh có nhận việc tại công ty và được công ty giao cho 1 chiếc SMRM xương nhìn xe và vỏ xe còn rất mới. Trong quá trình chạy xe, anh Hoàng thường thấy xe chạy không êm, đôi thi anh thấy trục xe bị lỏng không cố định. nhưng do khối lượng hàng phải chở nhiều, hàng cần đi gấp. Anh Hoàng tính để qua Tết rồi sẽ đưa xe đi kiểm tra bảo dưỡng lại. Tuy nhiên, sau 1 tháng sử dụng chiếc SMRM của anh đã bị mòn hết vỏ và phải đi thay hết một  bộ vỏ. Lúc này anh mới biết xe của mình bị lệc trục rất nặng, khiến vỏ bị ăn mòn nhanh. Việc này đã khiến công ty anh Hoàng tổn thất rất nhiều.”

Trên đây chỉ là một trong những rất nhiều trường hợp hư hỏng mà doanh nghiệp gặp phải. Cùng Tân Thanh tham khảo thêm những dấu hiệu nhận biết tình trạng hư hỏng khác nữa bạn nhé.

1) Khóa gù là bộ phận nhỏ, có tác dụng giữ container với khỏi lật khỏi sơ mi rơ móc. Khóa gù rất dễ bị biến dạng, móp mép, không khóa được, khóa nhưng lại dễ bật ra chứng tỏ chúng đang bị hư hỏng cần được sửa chữa sớm.

Hình ảnh khóa gù bị hư hỏng

2. Vỏ xe là một bộ phận quan trọng giúp xe chuyển động, vỏ xe hoạt động liên tục trong quá trình vận hành của xe. Vì thế chúng cũng là bộ phận dễ bị hao mòn nhất của xe.

Vỏ xe

3. Tâm bua xe bị mòn không đều, không còn độ ma sát do tác động của bố thắng sau 1 thời gian sử dụng.

Tâm bua sơmi rơmoóc 

4. Cao su giò gà: Xe vận hành không êm, trục xe bị lỏng thì có thể cao su giò gà của xe đã bị mòn. Chúng sẽ gây ra hiện tượng mòn vỏ rất nhanh. Lúc này bạn nên đưa xe đi kiểm tra và có thể thay cao su, ắc giò gà kịp thời để tránh hư hại đến những bộ phận khác.

5. Bạc, ắc balance: Tương tự như mòn cao su giò gà việc xe chạy không êm, xe chạy ăn vỏ cũng có thể do bạc hoặc ắc balance bị mòn làm kết cấu hệ thống treo không còn hoạt động hiệu quả nữa. Trong trường hợp này bạn cũng nên đưa xe đi kiểm tra ngay để được khắc phục kịp thời.

6. Trục xe vận hành không êm, xe chạy bị lì là lúc xe đang có dấu hiệu xuống cấp cần được đi kiểm tra bảo dưỡng đầu trục sơmi rơmoóc.

7. Một dấu hiệu khác là việc kết nối đầu kéo, sơmi rơmoóc không còn nhạy thì rất có thể mâm xoay đang bị mòn, cần được thay mâm xoay mới.

8. Bộ phận nữa đó là Chassi: Bị cong, vênh, lồi lõm va quệt do tại nạn cũng sẽ làm việc vận chuyển khó khăn hơn.

9. Tiếp đến là hệ thống đèn xe, đèn báo hiệu khi gặp hiện tượng đèn bị chập chờn, không lên đèn thì bạn cũng cần đưa xe đi kiểm tra sửa chữa để tăng tính an toàn khi đi vào ban đêm.


Hệ thống đèn xe không còn hoạt động

10. Ngoài ra, còn có chân chống han dỉ, không lên xuống được và dè chắn bùn hay cản hông cũng dễ bị móp mép, biến dạng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng bất thường gì về xe sơmi rơmoóc thì đừng ngại liên hệ Tân Thanh ngay để nhận tư vấn cách xử lý kịp thời và chính xác bạn nhé!

TÂN THANH CONTAINER

Hotline  (028) 35 199 977

#tanthanhcontainer, #somiromooc, #suachuasomiromooc, #dichvusuachuatanthanh

phone
zalo
facebook