Tan Thanh Container xuất khẩu sản phẩm sơmi rơmooc đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Đông

Tan Thanh Container xuất khẩu sản phẩm sơmi rơmooc đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Đông

Tháng 11/2012, công ty cổ phần thương mại cơ khí Tân Thanh đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 11 Sơmi Rơmooc sang thị trường Trung Đông. Đây là bước đi có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, đối với công ty Tân Thanh đơn hàng lần này mở ra triển vọng thâm nhập sâu rộng vào thị trường Trung Đông. Đối với ngành cơ khí ô tô Việt Nam đơn hàng này là minh chứng sinh động rằng sản phẩm cơ khí của nước ta hoàn toàn không hề thua kém các nước khác, hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Theo nội hợp đồng ký kết, công ty Tân Thanh đã thiết kế, sản xuất và bán 11 Double Stacking Trailers cho đối tác Red Sea Gateway phía Ả rập xê út. Tất cả 11 sơmi rơmóoc đều là những sản phẩm mới, đặc chủng, lần đầu tiên được thiết kế và thi côn lắp đặt hoàn toàn bằng công nghệ trong nước. Đây là loại sơmi rơmóoc chuyên dụng hoạt động hoàn toàn trong cảng biển quốc tế, chịu được tải trọng cao, có thể tải được 2 container 40’’ cùng một lúc. Ngay khi nhận được đơn đặt hàng, đội cán bộ quản lý, kỹ sư thiết kế và công nhân kỹ thuật đã nỗ lực làm việc không mệt mỏi để hoàn thành đơn hàng đạt và vượt tiến độ để ra, đáp ứng được chất lượng. Ban giám đốc công ty luôn xác định đây là đơn hàng quan trọng, giá trị đơn hàng không lớn song nếu tổ chức thực hiện tốt sẽ mở ra triển vọng to lớn đối với việc xuất khẩu vào thị trường Trung Đông.

Được biết trước khi chính thức đặt hàng Tân Thanh, Red Sea Gateway đã khảo sát và tìm hiểu về hồ sơ năng lực của các nhà cung cấp trong ngành sơmi rơmóoc ở một số nước trong khu vực và Trung Quốc. Tuy nhiên, Red Sea Gateway thật sự ấn tượng với công ty Tân Thanh bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật lành nghề, nhà xưởng, máy móc trang thiết bị hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng đồng bộ, tiên tiến, tư vấn khách hàng tận tình, niềm nở…Tất cả những yếu tố đó đã giúp Tân Thanh vượt mặt chiến thắng được các đối thủ đến từ các nước trong khu vực và Trung Quốc. Đây là chiến thắng của sự chuẩn bị chu đáo, chiến thắng của nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong nghề, chiến thắng của sự đồng lòng, nhất trí của tập thể cán bộ, công nhân viên trong toàn công ty. Và trên hết đây là thắng lợi có ý nghĩa to lớn đối với ngành cơ khí ô tô Việt Nam. Chiến thắng này minh chứng rằng sản phẩm cơ khí của Việt Nam hoàn toàn không thua kém các quốc gia khác.

Thị trường quốc tế rất rộng lớn và đầy tiềm năng, cơ hội luôn dành cho những doanh nghiệp biết tận dụng và nắm bắt. Định hướng về tường lai lâu dài Tân Thanh đang không ngừng chuyển mình từng ngày, đổi mới liên tục để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hạ giá thành sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Tân Thanh kỳ vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành ngoại thương và cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

 
phone
zalo
facebook