Nhà Container đầu tiên cho người vô gia cư ở Ai-len

Nhà Container đầu tiên cho người vô gia cư ở Ai-len

Nhà đầu tiên làm từ Container của đất nước Ai-len vừa hoàn thành dựa trên kiến trúc công ty Ceardean, nhà do các đối tác và nhóm thiết kế của công ty kiến trúc Ceardean thực hiện. Nhà này sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện St Vincent de Paul và được sử dụng cho những người vô gia cư. Nhà làm từ Container sẽ được triển lãm tại Irish Museum of Modern Art (IMMA), sau đó sẽ được chuyển tới Deerpark ở Co Cork lúc Giáng Sinh. Trong thời gian triễn lãm, nhiều người có thể tới xem và trải nghiệm những tiện ích mà căn nhà đem lại.

Nhà được xây dựng bằng 1 Container 40 foot x 10 foot. Được hỗ trợ bởi 60 nhà hảo tâm tặng vật liệu và nhân công để xây dựng ngôi nhà này, nhà sẽ được hoàn thiện vào tháng 11 chỉ với 3 ngày thực hiện.

Theo kiến trúc sư Derek Trenaman của công ty Ceardean , đây là một trong những mục tiêu chính của dự án như là một “căn nhà mẫu” cho cộng đồng nhằm giảm bớt khủng hoảng về nhà ở với giá cả phải chăng. Họ sẽ đưa ra kế hoạch để khuyến khích các dự án DIY như vậy và kiến trúc sư Trenaman hi vọng rằng các thợ ống nước, thợ hàng,… sẽ thích ứng với việc xây dựng nhà mới bằng Container.

Khoảng nữa nhà container sẽ làm phòng ngủ và nhà bếp với đầy đủ chức năng. Phòng tắm với vòi hoa sen được đặt cạnh phòng bếp và cạnh phòng ngủ. Phòng ngủ được thiết kế đủ rộng để đặt một tủ quần áo và 1 giường tầng. Nhà lấy được rất nhiều ánh sáng với cửa ra vào khoảng 30 foot (9 mét). Nhà được thiết kế thích hợp cho một gia đình nhỏ, nhưng vẫn đủ cho 6 người.

Chi phí cho căn nhà này khoảng 61.000 đô la (tức là 50.000 euro), nhưng các kiến trúc sư có thể làm giảm xuống khoảng 31.000 đô đến 37.000 đô (tức là 25.000 euro đến 30.000 euro). Theo kiến trúc sư Trenaman, để giảm chi phí cho nhà nên sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thì sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

phone
zalo
facebook