Hội nghị tổng kết 2015 Hiệp hội vận tải hàng hóa TP. Hồ Chí Minh

Hội nghị tổng kết 2015 Hiệp hội vận tải hàng hóa TP. Hồ Chí Minh

Nhằm tổng kết tình hình hoạt động 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2016, vừa qua ngày 26/12, Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP. Hồ Chí Minh (HHVTHH) đã tổ chức Hội Nghị Tổng Kết 2015. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu và thành viên Hiệp hội đã thảo luận, đánh giá, rút kinh nghiệm những gì đã làm được và còn hạn chế trong 2015 từ đó hội nghị đã đề ra phương hướng và tiêu chí hoạt động 2016.
Năm 2015, là năm đầu tiên thực hiện NQ của Đại hội Hiệp hội Vận tải Hàng hóa thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2014 – 2019, trong bối cảnh tình hình kinh tế chung trong nước và Tp.HCM còn nhiều khó khăn, Chính phủ và Ngành Giao thông vận tải chủ trương siết chặt quản lý vận tải và tải trọng phương tiện, gía nhiên liệu biến động, nhiều trạm thu phí BOT hoạt động ảnh hưởng đến giá thành vận tải v.v tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực chung của tập thể thành viên Hiệp hội cùng với Ban Lãnh đạo Hiệp hội, năm 2015 Hiệp Hội cũng đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Công tác Hội viên được chú trọng, từng bước phát huy vai trò và nâng cao năng lực chuyên môn của văn phòng, cải tiến phương thức, lề lối làm việc, ổn định dần bộ máy tổ chức, phối hợp tốt với cơ quan chức năng, đề xuất giải quyết được một số vấn đề vướng mắc của Hội viên, về tài chính đã khắc phục được tình trạng mất cân đối v.v

Ông Kiều Công Thanh – Phó chủ tịch HHVTHH phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được 2015 cũng với việc đánh giá rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, trong năm 2016 nhiệm vụ chính của HHVTHH là tiếp tục thực hiện NQ Đại hội đã đề ra nhiệm kỳ 2014 – 2019, trong năm 2016 cần tập trung: đẩy mạnh các hoạt động của Hiệp hội; hỗ trợ các Hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh; thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh v.v
Song song với đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2016 , HHVTHH cũng đưa ra một số kiến nghị với các cấp lãnh đạo Bộ GTVT và UBND thành phố như:
Đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, UBND Tp chỉ đạo thực hiện nghiêm các qui định đã ban hành, xử lý triệt để tình trạng “chở quá tải”. Điều chỉnh mức xử lý vi phạm giữa Doanh nghiệp so với cá nhân chủ phương tiện, bổ sung chủ hàng vào đối tượng chịu xử lý khi vi phạm.
Tiếp tục đề nghị Bộ GTVT xem xét điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp trong NĐ 86, TT 63, TT 46 và hướng dẫn một số điểm trong TT 60, gia hạn thời gian cải tạo SMRM đến cuối năm 2016.
Đề nghị Sở GTVT điều chỉnh, bổ sung qui chế phối hợp; Hỗ trợ công tác tập huấn cho Người điều hành, khắc phục tình trạng xuống cấp tại đường Đào Trí, lập trạm cân kiểm soát tình trạng ở một số điểm đầu mối.
Công ty Tân Thanh với tư cách là thành viên tích cực của Hiệp hội, trong khuôn khổ chương trình ông Kiều Công Thanh – Phó chủ tịch HHVTHH TP. Hồ Chí Minh đã phát biểu cảm ơn chân thành tới HHVTHH đã luôn hỡ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, là cầu nối đưa những kiến nghị của hội viên tới các cấp lãnh đạo ban ngành. Là thành viên tích cực của Hiệp hội, trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện công ty Tân Thanh: bà Kiều Ngọc Phương đã trao mức tài trợ 100.000.000 đ cho Hội nghị cùng phần quà 5 bộ chân chống FUWA cho thành viên Hiệp hội.

Bà Kiều Ngọc Phương – Giám Đốc đối ngoại công ty Tân Thanh nhận bằng khen của HHVTHH
Tập thể nhân viên công ty Tân Thanh cảm ơn HHVTHH đã ủng hộ công ty trong suốt 20 năm hình thành & phát triển

Với những kết quả đạt được 2015 cùng với sự nỗ lực của tập thể Hội viên Hiệp Hội hy vọng năm 2016 ngành vận tải nói chung và HHVTHH nói riêng sẽ đạt được những kết quả khởi sắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

phone
zalo
facebook