Hội Nghị Người Lao Động 2012

Hội Nghị Người Lao Động 2012

Ngày 26/02/2012, Công ty cổ phần TMCK Tân Thanh đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2012. Tới dự Hội nghị có ông Trần Công Khanh Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Thủ Đức, các thành viên Ban Giám đốc và đông đảo công nhân viên đại diện cho hơn 600 người lao động tại công ty Tân Thanh.
Hội nghị người lao động 2012 được tổ chức nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng công ty phát triển vững mạnh của người lao động. Cũng thông qua thực hiện dân chủ trực tiếp tại Hội nghị Người lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần phòng ngừa và hạn chế tranh chấp lao động. Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Diệu Canh-Tổng giám đốc đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011. Mặc dù kinh tế trong nước và thể giới gặp nhiều khó khăn, lạm phát và lãi suất ngân hàng tăng cao nhưng Tân Thanh vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh có hiệu quả, năm 2011 doanh thu ước đạt khoảng 500 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động năm 2011 không ngừng được cải thiện và nâng cao so với năm 2010. Thực hiện phương châm sản xuất an toàn, hiệu quả năm vừa qua Tân Thanh container đã quán triệt và thực hiện rất tốt vệ sinh an toàn lao động. Toàn công ty không để xảy ra tình trạng cháy nổ, không xảy ra vụ việc tai nạn lao động nghiêm trọng, điều kiện lao động của công nhân được cải thiện. Các chính sách phúc lợi của người lao động được công ty ưu tiên quan tâm sâu sát và triển khai thực hiện nhanh chóng trên nguyên tắc có lợi cho người lao động. Tiếp đó hội nghị cũng đã tiến hành lấy ý kiến của người lao động về Thỏa ước lao động tập thể. Tất cả ý kiến đều tán thành với, điều đó cho thấy người lao động luôn đồng cảm, chia sẻ với doanh nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Văn Hùng – CT Công Đoàn triển khai lấy ý kiến người lao động

Đại diện cho đông đảo người lao động phát biểu ý kiến tại hội nghị, anh Vũ Đình Hùng gửi lời biết ơn chân thành và sâu sắc đến Ban chấp hành công đoàn cơ sở Tân Thanh.Thời gian qua Công đoàn Tân Thanh có mặt kịp thời, sát cánh cùng anh em công nhân vượt qua những giai đoạn khó khăn, vất vả. Anh Hùng nói: “anh em đến đây từ nhiều vùng quê khác nhau, nỗ lực lao động trước tiên vì gia đình sau nữa là góp sức cho công ty. Thu nhập của công nhân vốn không cao lại phải nặng gánh những lo toan thường nhật, lo cho gia đình con cái nên cuộc sống lại càng vất vả. Chính nhờ số tiền vay từ quỹ của Công đoàn, quỹ CEF của quận Thủ Đức mà anh em chúng tôi có thể sửa chữa lại ngôi nhà khang trang hơn, sắm được phương tiện đi làm tốt hơn, và yên tâm gắn bó lâu dài với công ty. Số tiền tuy không lớn nhưng đối với chúng tôi đó là cứu cánh những lúc ốm đau bệnh tật, nó thể hiện cho tinh thần đoàn kết của anh em”. Người lao động chúng tôi rất tin tưởng vào định hướng của BGĐ, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết hình cùng Ban giám đốc hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng đề ra.
Cũng tại hội nghị, Công đoàn Tân Thanh tiến hành khen thưởng cho 25 tập thể, 67 cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho hoạt động của Công đoàn. Khen thưởng lần này là để ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể cá nhân, đồng thời cũng là để động viên, khuyến khích mọi người phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2012. Hội nghị người lao động năm 2012 đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 10h30 cùng ngày.

P.Marketing

phone
zalo
facebook