Đại Hội Công Đoàn Tân Thanh Nhiệm Kỳ 2014 – 2019 Thành Công Tốt Đẹp

Đại Hội Công Đoàn Tân Thanh Nhiệm Kỳ 2014 – 2019 Thành Công Tốt Đẹp

Ngày 27/04/2014, tại Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Thủ Đức đã diễn ra Đại hội Công đoàn công ty Tân Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019, với sự tham dự 123 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 500 đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức và người lao động (CNVCLĐ) công ty. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Thủ Đức; ông Kiều Công Thanh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Thanh; các đồng chí là đại diện Công đoàn các công ty cùng đóng chân trên địa bàn quận cũng về tham dự và chúc mừng Đại hội.

Lễ chào cờ khai mạc Đại Hội

Phát biểu Khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tân Thanh nhấn mạnh, trong 2 năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của LĐLĐ quận, sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám đốc tổ chức Công đoàn Tân Thanh đã không ngừng lớn mạnh, năng động, sáng tạo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, viên chức, lao động. Qua đó, CNVCLĐ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển bền vững của công ty Tân Thanh, góp phần xây dựng quê hương đất nước

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Trần Văn Hùng đã đọc báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Tân Thanh nhiệm kỳ 2012 – 2014; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2014 – 2019. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tân Thanh đã nỗ lực đổi mới, chuyển mạnh các hoạt động vào việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; chủ động tham gia tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền, giáo dục từng bước được đổi mới về nội dung và hình thức, mang lại những hiệu quả thiết thực. Ban chấp hành công đoàn phối hợp cùng Ban Giám đốc đưa ra một số chính sách ưu đãi khích lệ, động viên công nhân lao động như tiền chuyên cần A,B,C hàng tháng đối với lực lượng bảo vệ, thưởng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phụ cấp thâm niên, thưởng nhân viên đóng góp 10 năm (tương đương 02 chỉ vàng), thưởng nhân viên đóng góp 20 năm (tương đương 02 cây vàng), bồi dưỡng độc hại, phụ cấp công tác phí, điện thoại ….

Ông Kiều Công Thanh – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT

Phát biểu tại Đại hội, ông Kiều Công Thanh đánh giá cao những thành tựu mà Công đoàn Công ty CP TMCK Tân Thanh đã đạt được trong nhiều năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Xác định vai trò quan trọng của Công đoàn trong đơn vị, Ban giám đốc công ty luôn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện về cả vật chất và cơ chế để Công đoàn công ty triển khai tốt các hoạt động, phong trào. Tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang diễn biến hết sức phức tạp theo chiều hướng bất lợi. Khối lượng công việc của công ty thời gian tới là rất nặng nề, từ việc giữ vững thị trường, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận đến việc chăm lo tốt đời sống cán bộ, công nhân viên…Chính vì vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của Công đoàn công ty vì thế cũng rất lớn, đòi hỏi bước đột phá mạnh mẽ trong hoạt động của Công đoàn, phối hợp tốt cùng Ban giám đốc, chính quyền và Liên đoàn lao động quận để thực hiện tốt các mục tiêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thủ Đức

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình biểu dương và đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn Tân Thanh trong 2 năm qua. Tổ chức Công đoàn Tân Thanh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn là lực lượng đi đầu và có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển chung của phong trào công nhân trên địa bàn quận .Đồng chí lưu ý trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Tân Thanh cần không ngừng nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Công đoàn công ty cần có giải pháp thiết thực đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và phát huy tối đa các nguồn lực trong CNVCLĐ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất chính trị đội ngũ cán bộ Công đoàn; bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công đoàn phải chú trọng việc vận động công nhân viên chức và lao động đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh
Tại Đại hội, Ban giám đốc đã phối hợp cùng Công đoàn công ty tặng hoa, kỷ niệm chương, 2 chỉ vàng cho các cán bộ, công nhân viên gắn bó với công ty hơn 10 năm. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa minh chứng sống động cho sự trân trọng, ghi nhận các đóng góp của cán bộ, công nhân viên cho sự thành công của công ty.

Tặng quà cho công nhân viên gắn bó 10 năm với công ty

Đại hội cũng đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Tân Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn đã bầu đồng chí Trần Văn Hùng tái cử Chủ tịch, bầu đồng chí Vũ Anh Văn tái cử chức Phó Chủ tịch Công Đoàn Tân Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2014-2019
phone
zalo
facebook