Tổng hợp các loại sơ mi rơ mooc phổ biến và công dụng của từng loại trong ngành vận tải hiện nay

Tổng hợp các loại sơ mi rơ mooc phổ biến và công dụng của từng loại trong ngành vận tải hiện nay

Sơ mi rơ mooc là một phương tiện vận tải phổ biến được thiết kế để chuyên dùng trong ngành vận tải đường bộ. Với ưu điểm vận chuyển được đa dạng hàng hóa với khối lượng lớn, sơ mi rơ mooc dần đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, chúng giúp đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến địa điểm đích một cách an toàn và hiệu quả. Hiện nay, có nhiều loại sơ mi rơ mooc khác nhau được sử dụng trong ngành vận tải với đa dạng kích cỡ và mỗi loại sẽ có những công dụng vượt trội riêng. Hãy cùng Tân Thanh Container tìm hiểu chi tiết từng loại sơ mi rơ mooc ngay bài viết dưới đây.

Sơ mi rơ mooc sàn

Sơ mi rơ mooc sàn là sơ mi rơ mooc được thiết kế với bề mặt phẳng có khả năng vừa chở được container vừa chở được hàng rời với trọng tải lớn. Sơ mi rơ mooc sàn thông thường sẽ chở được 2 thùng container 20 feet hoặc một thùng container 40 feet. Ngoài ra, trong vận tải đường bộ, sơ mi rơ mooc sàn có thể trở các loại hàng hóa như: các vật liệu xây dựng (sắt, thép, giấy cuộn...), cây gỗ lớn và hàng hóa quá khổ, quá tải khác.

Các loại sơ mi rơ mooc sàn phổ biến:

  • Sơ mi rơ mooc sàn 20 feet (tổng tải trọng hơn 28 tấn)
  • Sơ mi rơ mooc sàn 40 feet (tổng tải trọng hơn 33 tấn)
  • Sơ mi rơ mooc sàn 45 feet (tổng tải trọng hơn 39 tấn)

sơ mi rơ mooc sàn Tân Thanh Container

Sơ mi rơ mooc xương

Sơ mi rơ mooc xương hay còn được biết đến với tên gọi sơ mi rơ mooc chở container, đây là loại sơ mi romooc được thiết kế với các khung xương đan vào nhau. Giống như sơ mi rơ mooc sàn, mooc xương được chuyên dụng vận chuyển container và thường chở được 2 container 20 feet hoặc 1 container 40 feet. Ngoài sở hữu công năng chuyên chở container khô, sơ mi rơ mooc xương còn có thể vận chuyển được khối lượng gỗ lớn nhờ thanh chắn cố định 2 bên.

Các kích thước phổ biến của sơ mi rơ mooc xương:

  • Sơ mi rơ mooc xương 20 feet 
  • Sơ mi rơ mooc xương 40 feet
  • Sơ mi rơ mooc xương 45 feet

sơ mi rơ mooc xương Tân Thanh Container

Sơ mi rơ mooc cổ cò

Sơ mi rơ mooc cổ cò được thiết kế theo cấu tạo khung xương, đặc biệt công dụng chính của loại sơ mi rơ mooc này đó chính là chuyên chở container lạnh loại 20 feet và 40 feet. Ngoài ra, mooc cổ cò còn có thể được ứng dụng trong việc vận chuyển gỗ trọng lượng lớn bằng việc sử dụng các hệ thống treo địa hình hay hệ thống thủy lực. Hiện nay, có 2 loại sơ mi rơ mooc cổ cò được sử dụng nhiều nhất: 

  • Sơ mi rơ mooc cổ cò 45 feet (chuyên chở container lạnh 45 feet)
  • Sơ mi rơ mooc cổ cò 48 feet (chuyên chở container 48 feet)

sơ mi rơ mooc cổ cò Tân Thanh container

Sơ mi rơ mooc ben

Sơ mi rơ mooc ben là loại sơ mi rơ mooc tự đổ chuyên dùng để vận chuyển cát, vật liệu xây dựng hoặc các hàng rời như than và quặng với trọng lượng cực lớn. So với các loại sơ mi rơ mooc khác, mooc ben có kết cấu đặc trưng bao gồm thùng ben và ty nâng có khả năng hỗ trợ vận chuyển cực nhanh và tự động đổ vật liệu xuống bãi đáp một cách thuận tiện và dễ dàng chỉ bằng việc điều khiển trong khoang lái. Từ đó, rút ngắn thời gian và giúp đỡ các bác tài hơn trong quá trình điều khiển sơ mi rơ mooc.

sơ mi rơ mooc ben Tân Thanh Container

Sơ mi rơ mooc bồn Xitec

Nhu cầu vận chuyển hoá chất, xăng dầu, vật liệu lỏng,...  đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì thế, để giải quyết yêu cầu ngày càng lớn của người vận tải, sơ mi rơ mooc bồn được sản xuất và cải tiến một cách vượt trội hơn với đa dạng thể tích nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn khi vận chuyển và trong quá trình bơm xả. 

Sơ mi rơ mooc xương thường được sử dụng làm sơ mi rơ mooc nền và sau đó mới đóng bồn xitec phía trên. Vì là phương tiện chở những chất lỏng tương đối nguy hiểm nên bồn xitec sẽ được làm bằng những nguyên liệu không bị mài mòn, giãn nở và được thiết kế theo chuẩn an toàn của Cục đăng kiểm Việt Nam. 

sơ mi rơ mooc bồn xitect

Sơ mi rơ mooc lùn

Sơ mi rơ mooc lùn hay còn gọi là mooc siêu trường siêu trọng, đây là một loại sơ mi rơ mooc có khả năng vận chuyển các thiết bị, hàng hóa có trọng tải nặng, quá khổ về chiều cao và cân nặng.

Kích thước phổ biến của loại sơ mi rơ mooc lùn là khoảng 40 feet, chuyên dùng để chở những thiết bị siêu trọng như container, sắt thép, các vật nặng có tải trọng lên đến 76 tấn. 

Ưu điểm nổi bật của sơ mi rơ mooc lùn là có độ bền cao, vì thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa có trọng tải nặng, mooc lùn được thiết kế bằng chất liệu thép với kết cấu vô cùng vững chắc và bền bỉ, giúp tăng tuổi thọ của xe và chịu được tác động của thời tiết.

Sơ mi rơ mooc chở xe, máy chuyên dùng

Sơ mi rơ mooc chở xe, máy chuyên dụng có đa dạng kích thước và tải trọng từ 20 đến 60 feet. Đây là loại sơ mi rơ mooc chuyên sử dụng để vận chuyển các phương tiện xe, máy chuyên dụng bởi nó có đường dốc tích hợp để tải và hạ tải ô tô, hệ thống thủy lực được vận hành bằng hộp điều khiển gắn trên chính rơ mooc để nâng và hạ đường dốc.

Sơ mi rơ mooc chở xe, máy chuyên dụngcó thiết kế ưu việt, được làm bằng tổ hợp thép SM490YA/Q345B với kết cấu cực kì chắc chắn, có khả năng chịu được tải trọng cao. Đồng thời, trục treo và chân chống HJ chính hãng, điều khiển bằng tay hai tốc độ giúp cho xe vận hành ổn định trên đường dài, giúp tăng độ bền của xe theo thời gian.

sơ mi rơ mooc chở xe máy chuyên dùng Tân Thanh Container

Sơ mi rơ mooc thùng

Sơ mi rơ mooc thùng (với tên gọi khác như Mooc lồng, Mooc rào) là loại sơ mi rơ mooc được thiết kế sàn phẳng dạng thùng, chuyên dùng để chở hàng hóa, thiết bị như động vật nuôi, thực phẩm nông sản, cây cảnh,...

Sơ mi rơ mooc thùng là dòng sản phẩm mooc lồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với thiết kế tải trọng cao, kết cấu khung sườn chịu được lực chống cong, võng khi vận chuyển nặng. Thiết kế ưu việt, phân bố tải trọng tối ưu giúp xe chạy êm, vận hành ổn định giúp mang đến cho khách hàng sự an tâm và tiện lợi nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Với thiết kế đặc biệt, phân bố tải trọng tối ưu giúp xe chạy êm, bon và nhẹ, sơmi rơmooc thùng không những chống cong võng tốt khi chở nặng, chống cộng hưởng, chống lật hiệu quả, sơmi rơmooc thùng còn tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế mài mòn, tăng độ bền của xe theo thời gian giúp giảm chi phí vận hành nhờ vào chế độ điều khiển bằng 2 tốc độ, giúp cho xe chạy ổn định, bám đường.

Sơ mi rơ mooc thùng sở hữu 3 trục, 4 gù linh hoạt trong việc vận chuyển. Với mức giá phải chăng, rẻ và phù hợp hơn so với chất lượng thực tế, những tính năng ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

sơ mi ro mooc thùng Tân Thanh Container

Sơ mi rơ mooc tải tự nâng hạ

Sơmi rơmooc tải tự nâng hạ là phương tiện vận chuyển chuyên dụng dùng trong việc cẩu và vận chuyển các container trên những cung đường dài, liên phương thức theo tiêu chuẩn ISO.

Sơmi rơmooc tải tự nâng hạ được thiết kế chuyên dụng để chở những container có kích thước 45 feet và có thể tự nâng hạ container mà không cần bổ sung thêm cẩu khác

Với ưu điểm vượt trội được thiết kế sơmi rơmooc xương gắn thêm cẩu sở hữu 2 dầm với tổ hợp bằng thép cường lực có kết cấu chắc chắn giúp chịu được tải trọng rất cao, ít mòn. Sơmi rơmooc tải tự nâng hạ còn có trục treo và chân chống FUWA có chế độ điều khiển bằng tay hai tốc độ giúp cho xe chạy ổn định trên đường dài, bám đường và tăng độ bền của xe theo thời gian.

Ngoài ra, hoạt động nâng sử dụng hệ thống điều khiển từ xa không dây, sơmi rơmooc này được trang bị bộ điều khiển từ xa nhập khẩu, giúp dễ vận hành trong chuyển động vi mô, gia tăng sự tin cậy cho khách hàng.

sơ mi ro mooc tải tự nâng hạ Tân Thanh Container

Lời kết: Trên đây là tất cả các loại sơ mi rơ mooc phổ biến và được cấp phép lưu chuyển trong ngành vận tải đường bộ. Nhưng để các bác tài lựa chọn được sản phẩm sơ mi rơ mooc có chất lượng và tuổi thọ sử dụng lâu dài thì lại là một bài toán tương đối khó. Tân Thanh Container là công ty có lịch sử hình thành từ lâu với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các loại sơ mi rơ mooc, chất lượng đã được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022. Chúng tôi tin rằng chắc chắn sẽ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý khách hàng và Quý đối tác.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho Quý khách hàng và Quý đối tác dễ dàng trong việc mua thiết bị sơmi rơmooc để phục vụ vận tải cho năm 2023, công ty Tân Thanh mở ra “Chương trình mua trả góp sơ mi rơ mooc” với thời gian trả góp hấp dẫn lên đến 24 tháng chỉ có tại Tân Thanh Container. Khách hàng quan tâm đến chương trình trả góp trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Tân Thanh container hân hạnh phục vụ quý khách.

>> Xem chi tiết chương trình trả góp tại đây

Tân Thanh Container - Luôn dẫn đầu về chất lượng

phone
zalo
facebook