Thông số kỹ thuật về xe container bạn cần biết

Thông số kỹ thuật về xe container bạn cần biết

Giao thương kinh tế phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa , sản  phẩm nội thành, ngoại thành hay liên tỉnh thành từ Bắc tới Nam càng tăng cao. Vì thế mà container, một phương tiện vận chuyển hàng hóa tiện lợi được quan tâm hơn bao giờ hết. Không những vận chuyển hàng hóa mà với những chức năng linh hoạt của mình container còn được ứng dụng trong cuộc sống với những lợi ích to lớn. Vậy thế nào là một chiếc container phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy cùng tìm hiểu và tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

thông số container

Xe container là gì ?

Xe Container (xe đầu kéo) là một loại phương tiện được dùng để chứa hàng hóa. Container thường có dạng hình chữ nhật, dễ dàng vận chuyển trên các tuyến giao thông bằng tàu hỏa, bằng tàu thủy hay các loại xe vận tải. Container có tác dụng giúp bảo quản các vật dụng, hàng hóa, thực phẩm… một cách an toàn ngay cả trên những khung đường dài.

Cần số của xe container 

thông số kỹ thuật của container

Xe đầu kéo có khoảng từ 8 đến 16 số tùy thuộc vào từng dòng xe. Ví như xe đầu kéo Chenglong có 12 số tiến, 2 số lùi, 2 tầng nhanh chậm; xe đầu kéo Mỹ International có những loại 6,9,10,13 số …; Xe đầu kéo Isuzu Giga có 2 tầng nhanh chậm với 16 số;...

Đặc biệt, hiện nay dòng đầu kéo sử dụng số tự động đang rất phát triển ở các thị trường Châu Âu và Mỹ với những tính năng ưu việt, dễ sử dụng. 

Hộp số và cần số giúp người lái xe cải thiện tỉ số truyền của động cơ, tăng hoặc giảm tốc độ phù hợp như mong muốn đồng thời cải tiến chiều vận động xe, tiến hoặc lùi tùy ý.

Một số thông số kỹ thuật về xe container mà bạn cần biết

Với mục đích đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng với nhiều mặt hàng, kích thước, số lượng, yêu cầu bảo quản khác nhau, các loại xe container đã ra đời. Container được phân thành nhiều loại khác nhau với nhiều kích cỡ khác nhau như 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet, 48 feet,... 

Container khô dùng để vận chuyển hàng hóa với sức chứa tiêu chuẩn không nhạy cảm với nhiệt độ thường có kích thước từ 20 đến 40 feet. 

container khô tân thanh

Với kích thước vừa phải nằm trong khoảng trung bình, container khô 20 feet được sử dụng đa dạng, linh hoạt trong nhiều hoạt động của con người. Cũng giống như các mẫu container khô khác, container khô 20 feet là một khối hộp chữ nhật 6 mặt gắn kết với nhau bằng khung thép, có khung, đà đáy chắc chắn, vách đứng, bộ cửa đóng mở, đặc biệt là hệ thống gù chịu lực tại các góc container đảm bảo độ chống chịu, bền vững trong quá trình vận chuyển.

Kích thước bên ngoài của mỗi container lại thay đổi phù hợp theo loại container đó. Container khô 20 feet có kích thước bên ngoài dài rộng cao lần lượt là 6,058m; 2,438m; 2,591m. Và bên trong tương ứng là 5,905m; 2,350m; 2,381m cùng trọng lượng 2,25 tấn. Mỗi chiếc container 20 feet có cửa rộng 2,336m; cao 2,291m. Việc di chuyển hàng hóa sẽ thuận lợi hơn bởi sức chứa tới 21,75 tấn hàng hóa với tổng thể tích 33m3.

Container 10 feet

container 10 feet tân thanh

Nếu container 20 feet là loại có kích thước phổ biến và tiện dụng thì container 10 feet lại là loại có kích thước thùng chứa nhỏ nhất trong các loại container. Nó có kích thước bên ngoài cụ thể là dài 2,991m; rộng 2,438m; cao 2,591m; các kích thước bên trong với chiều dài 2,828m; rộng 2,350m; cao 2,381m. Dù nhỏ hơn về kích thước chung nhưng cửa của container 10 feet vẫn giữ nguyên độ cao rộng như 20 feet với sức chứa nhỏ gọn hơn vào khoảng 8,81 tấn hàng hóa trong thể tích 16,3m3.

Container 40 feet

Container 40 feet là loại thùng chứa có kích thước tương đối lớn, là mẫu container được sử dụng phổ biến nhất trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa.

container khô 40 feet

Nhìn chung về cấu tạo container 40 feet giống với loại 20 feet, điểm đặc biệt là về kích thước ưu việt phù hợp với khối lượng hàng hóa lớn có thể chung chuyển.

 Đó là kích thước bên ngoài gồm chiều dài 12,192m; chiều rộng 2,483m; chiều cao 2,591m. Kích thước bên trong dài rộng cao lần lượt là 11,998m; 2,330m; 2,350m; trọng lượng 3,7 tấn. Cửa container nhìn chung không quá khác biệt với loại 20 feet nhưng đặc biệt là có thể chứa tới 30,48 tấn hàng hóa với tổng thể tích 67m3.

Những container phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là 3 trong 5 kích thước phổ biến của container. Bên cạnh sự phân chia về kích thước container trên thị trường còn được phân loại theo mục đích và nhu cầu sử dụng để người dùng dễ dàng tiếp cận như container lạnh, container văn phòng, container mở nóc, container mở vách, container gian hàng…

container

Container lạnh: dùng để lưu chứa các loại hàng hóa đông lạnh, tươi sống, các thiết bị y tế hoặc các loại hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Tiện lợi với nhiệt độ trong kho lạnh có thể điều chỉnh tùy thuộc vào mặt hàng chuyên chở, container lạnh đóng vai trò quan trọng trong vận tải đa phương thức trên thế giới,

Container nhà: là những căn nhà được thiết kế, thi công từ những chiếc container. Nó đang dần trở thành xu hướng thịnh hành ở Châu Âu bởi tính di động, thời gian xây dựng tối ưu, sự tiện nghi nhất thời.

Tân Thanh - Đơn vị cung cấp container chất lượng

Tân Thanh hiện chưa cung cấp các dịch vụ mua bán xe đầu kéo, xe container. Tuy nhiên nếu có nhu cầu tìm hiểu về loại xe này, bạn có thể tham khảo các thông tin tại Tân Thanh. Chúng tôi chuyên cung cấp các bản tin vận tải, container, sơ mi rơ mooc. 

Tại khu vực phía Nam, Tân Thanh là nhà cung cấp container, sơ mi rơ mooc nhận được sự tin yêu và đánh giá cao của khách hàng cũng như người tiêu dùng trong lĩnh vực xây dựng, vận tải.

Đến với Tân Thanh bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời, được tư vấn để hiểu và tìm cho mình chiếc container phù hợp cả về giá thành và chất lượng.

Với giá trị cốt lõi “Luôn dẫn đầu về chất lượng”, Tân Thanh luôn mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, nhập khẩu chính ngạch 100%, giá cả niêm yết rõ ràng, bảo hành đầy đủ.

Tân Thanh không có nghĩa là container và sơmi rơmooc mà là cả một hành trình đóng góp và phát triển cùng khách hàng xây dựng, nâng cao năng suất lao động, chất lượng cuộc sống.

tân thanh container

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TÂN THANH

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Số điện thoại:0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

phone
zalo
facebook