Tân Thanh Container đồng hành cùng dự án “Thư viện nghệ thuật Chú Cuội” tại ĐƯNG K’NỚ

Tân Thanh Container đồng hành cùng dự án “Thư viện nghệ thuật Chú Cuội” tại ĐƯNG K’NỚ

Ngày 12 tháng 1 vừa qua, tại trường THCS Đưng K’Nớ đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao trường công trình "Thư viện nghệ thuật Chú Cuội". Buổi lễ diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui và hứng khởi. Học sinh, giáo viên, chính quyền địa phương, các đơn vị đồng hành, và khách mời từ khắp nơi trên cả nước, cùng đại diện từ thành phố Suwon, Hàn Quốc, đã đến tham dự và chung vui. Sự kiện này không chỉ là dấu mốc quan trọng mở ra một không gian đọc sách đầy cảm hứng cho các em học sinh tại Đưng K’Nớ mà còn là biểu tượng cho sự kết nối và hợp tác giữa các tổ chức và cộng đồng.

Thư viện nghệ thuật Chú Cuội” tại ĐƯNG K’NỚ

"Thư viện nghệ thuật Chú Cuội" là kết quả của một dự án nghệ thuật cộng đồng, nhằm mục đích tạo ra một không gian sáng tạo, nơi các em nhỏ có thể tiếp cận với tri thức và phát triển các kỹ năng sáng tạo. Giai đoạn này cũng là giai đoạn thứ ba của dự án hình thành công trình cơ sở vật chất cơ bản, đảm bảo rằng thư viện container được trang bị đầy đủ các vật dụng như một thư viện tiêu chuẩn, đồng thời đảm bảo tính thân thiện với môi trường khi sử dụng container đạt chuẩn quốc tế. Nội thất thiết kế theo không gian đọc sách mở, hiện đại và cung cấp tủ sách với nhiều đầu sách được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Thư viện chú Cuội - Tân Thanh Container

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui và hứng khởi. Học sinh, giáo viên, chính quyền địa phương, các đơn vị đồng hành, và khách mời từ khắp nơi trên cả nước, cùng đại diện từ thành phố Suwon, Hàn Quốc, đã đến tham dự và chung vui. Sự kiện này không chỉ là dấu mốc quan trọng cho dự án mà còn là biểu tượng cho sự kết nối và hợp tác giữa các tổ chức và cộng đồng.

Một phần quan trọng của sự thành công này là nhờ vào sự đóng góp của nhiều đối tác và cá nhân. Đặc biệt, JCI Dalat và Chủ tịch JCI, chị Nguyễn Ngọc Bích Trâm, đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các đối tác và tài trợ cho dự án. Nhóm Chú Cuội Võ Tấn Đức, cùng với Ban dự án YBA - Thư Viện Container (thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh), Cửa hàng công nông ngư cơ Thuận Lợi, JCI South SaiGon, Công ty cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh, JCI Suwon, Công ty TNHH Xây dựng Công Trình Tiến Thành, và Công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện GDL, đều đã đóng góp không nhỏ để thực hiện ước mơ này.

Sự thành công của dự án cũng không thể thiếu sự đóng góp và ủng hộ của cộng đồng. Điều này thể hiện rõ qua sự tham gia của các tổ chức như Trung tâm đào tạo Thiết kế Đồ họa DMC, Lớp vẽ Cọ xù, và “Nhóm Kiến trúc vì Cộng đồng bền vững” Team 3S+, cũng như sự nhiệt tình của các tình nguyện viên đã cùng nhau làm việc không mệt mỏi trong quá trình thiết kế và thi công thư viện.

Là một trong những doanh nghiệp đồng hành trong dự án lần này, Chị Kiều Ngọc Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh mong muốn thông qua dự án “Thư viện nghệ thuật Chú Cuội” này sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu có cơ hội được tiếp cận kiến thức, hỗ trợ phần nào cơ sở vật chất cho các trường học vùng sâu vùng xa, góp phần nâng cao nền giáo dục nước nhà.

Lễ khánh thành "Thư viện Nghệ thuật Chú Cuội" tại Đưng K’Nớ không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển giáo dục và văn hóa tại địa phương, mà còn là biểu tượng cho sức mạnh của sự hợp tác cộng đồng. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng, "Thư viện Nghệ thuật Chú Cuội" sẽ trở thành một trung tâm sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và tạo cơ hội cho các em nhỏ tại Đưng K’Nớ tiếp cận với kiến thức và nghệ thuật một cách sâu rộng.

phone
zalo
facebook