Những lưu ý trong việc lựa chọn container trước khi sử dụng 

Những lưu ý trong việc lựa chọn container trước khi sử dụng 

Hiện nay những mẫu container được sử dụng và ứng dụng vào đời sống rất nhiều vừa giúp thân thiện với môi trường và người sử dụng vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí trong xây dựng. Đến bài viết, cùng tìm hiểu ngay những lưu ý trong việc lựa chọn container trước khi sử dụng.

Những lưu ý trong việc lựa chọn container trước khi sử dụng 

Khám phá và lựa chọn container trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao. Nguồn Unsplash. 

Phân loại container những mẫu container phổ biến hiện nay

Hiện nay,theo tiêu chuẩn ISO phân loại container thành 3 dạng phổ biến là container 20 feet, 40 feet, 45 feet. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng các loại container khác nhau, cùng Tân Thanh phân tích chi tiết các loại container này:

  • Container 20 feet làm loại container thường được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là loại container được sử dụng để đóng hàng hoặc sử dụng để đóng gói các hàng hóa khô như bột, gạo, thóc, ca cao… Bên cạnh việc sử dụng để chở hàng hóa thì container 20 feet cũng được sử dụng để xây dựng và tận dụng để xây dụng một ngôi nhà, văn phòng làm việc hoàn hảo.
  • Container 40 feet có kích thước lớn gấp đôi container 20 feet là mẫu container chuẩn chất lượng iso được sử dụng rất nhiều hiện nay. Khi bạn sử dụng container 40 feet bạn sẽ mất phí cước gấp đôi các mẫu container 20 feet nhưng phí THC chỉ cao hơn khoảng 30 - 40% so với các mẫu container 20 feet thông thường.
  • Container 45 feet không được sử dụng nhiều tại các tàu chở hàng của Việt Nam. Loại container thường được sử dụng để chuyên chở các loại hàng hóa đặc biệt lớn và điểm nhấn nổi bật là sẽ ghi số 45 trên vách và cửa container. 

Bên cạnh những cách phân loại container theo chuẩn ISO còn rất nhiều những cách phân loại container khác, như những mẫu container 10 feet, hay 30 feet…. tuy nhiên Tân Thanh sẽ đề cập tới bạn chi tiết hơn qua các bài viết tiếp theo.

Lựa chọn container trước khi sử dụng

Lựa chọn container trước khi sử dụng

Những lưu ý khi lựa chọn container trước khi sử dụng. Nguồn Unsplash.

Hiện nay có rất nhiều các loại container được sử dụng trong vận tải hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loại container có những tính chất khác nhau phù hợp với các loại hàng hóa mà bạn sử dụng. Bạn cần phân loại hàng hóa theo những nhóm container khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Lựa chọn container theo phân loại hàng hóa

Khi lựa chọn container để đóng gói các loại hàng hóa vận chuyển theo đường biển bạn cần lựa chọn các mẫu container có tính chất vật lý và các đặc điểm lý hóa của sản phẩm. Lựa chọn các loại container phù hợp cả về tính chất lý hóa để mang lại khả năng an toàn và phù hợp với các loại hàng hóa của mình.

Lựa chọn container theo kích thước hàng hóa

Lựa chọn container bạn cũng cần chọn các loại có tải trọng và kích thước sao cho phù hợp với tổng lượng hàng hóa của mình. Điều đó sẽ tạo nên sự thuận lợi giúp tháo dỡ hay bốc dỡ hàng dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn các loại container cũng cần phù hợp với các tính chất như kích thước trọng tải với hàng hóa đảm bảo đạt chuẩn về vận chuyển theo đường biển đảm bảo tránh sai sót.

Bạn cũng cần tiến hành kiểm tra các tính chất bên trong và bên ngoài của các mẫu container như kiểm tra cửa hàng, tình trạng vệ sinh, đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật. 

Những lưu ý khi sử dụng container mà bạn không thể bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng container mà bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn những mẫu container hiện đại phù hợp với mục tiêu sử dụng của bạn. Nguồn Unsplash.

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng container mà Tân Thanh đã tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

  • Không nên đóng hàng hóa và sản phẩm quá vạch đỏ theo như quy định. Chú ý không được làm rơi hàng xuống rãnh thông gió ở dưới sàn và cũng không nên đóng hàng hóa chạm vào cửa của các container.
  • Với các loại hàng chưa được làm lạnh hay làm mát, khi đóng hàng và vận chuyển vào mùa hè, bạn cần chia làm 3 lần và nếu đóng vào mùa đông thì nên chia làm 2, mỗi lần đóng cần cách nhau khoảng 6 tiếng đồng hồ.
  • Trong thời gian làm lạnh bạn cần thường xuyên theo dõi hàng hóa để đảm bảo an toàn và can thiệp kịp thời.

Tân Thanh - đơn vị cung cấp container hàng đầu hiện nay

Tân Thanh - đơn vị cung cấp container hàng đầu hiện nay

Hãy để Tân Thanh trở thành đối tác cung cấp các mẫu container chất lượng cao dành cho bạn. Nguồn: Internet

Là đơn vị chuyên cung cấp container trên toàn quốc, Tân Thanh Container có thể nhanh nhạy trong nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra những gợi ý giải pháp phù hợp nhất để khách hàng được lựa chọn.

Với phương châm tạo nên không gian sống xanh, thân thiện với môi trường, Tân Thanh sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt vời nhất. 

Cùng khám phá và lựa chọn container tốt nhất phù hợp nhất dành cho bạn. Liên hệ ngay với Tân Thanh Container để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TÂN THANH

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

phone
zalo
facebook