Trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi

Trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tết trung thu vào giữa mùa thu, hay giữa tháng 8 tức là vào rằm tháng 8 âm lịch nên được gọi là tết trung thu hay tết trẻ con.

Tết Trung Thu

Trung thu ngày xưa, cả trẻ em và người lớn đều rất háo hức, nhộn nhịp. Vào ngày rằm người lớn chuẩn bị mâm cỗ để đón trung thu, trẻ em đốt lồng đèn(cá chép, ông sao, đèn kéo quân,…), múa hát, chơi trò chơi dân gian( như rồng rắn lên mây,…), xem múa lân, ngắm trăng và phá cỗ.
Ngày nay, do cuộc sống ngày càng hiện đại, bận rộn nên không khí đón tết trung thu không còn náo nứng, háo hức và nhộn nhịp như trước.
Điều hạnh phúc nhất và tuyệt vời nhất là cứ tới tết trung thu, các bé sẽ được ba mẹ tặng lồng đèn, rước đèn, ăn bánh trung thu, vui đùa cùng với gia đình vào đêm trung thu.
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều mảnh đời chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống, các cháu là những đứa bé mồ côi không có tình yêu thương của ba mẹ, những đứa trẻ tật nguyền không có cuộc sống bình thường như bao người khác,…

Đoàn tặng quà trung thu cho các cháu

Để các cháu mồ côi và khuyết tật tại cơ sở Thiên phước 1, Thiên phước 2, mái ấm Thiện Duyên có được một mùa trung thu ấm áp và hạnh phúc vào thứ năm ngày 17/09/2015 Hiệp hội doanh nghiệp Tp. HCM Quỹ doanh nhân vì cộng đồng; Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam Chi hội Sen Vàng cùng một số đơn vị tài trợ như: Công ty Tân Thanh, Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn, Nutifood, …đã đến và tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Bà Trần Diệu Canh_Tổng giám đốc công ty Tân Thanh

Các cháu sống ở đây đều không có cha mẹ, hoặc gia đình không có điều kiện nuôi dưỡng. Nhưng các cháu đều rất ngoan, chăm học, siêng năng và biết giúp đỡ lẫn nhau.

Đoàn cùng vui chơi với các cháu

Những món quà đầy ý nghĩa, đậm tình yêu thương nhân dịp trung thu giúp cho các cháu thiếu nhi đón trung thu đầm ấm, vui tươi, ý nghĩa, giúp cho các bé có những kỷ niệm đẹp, niềm vui trọn vẹn, niềm tin và hy vọng vào sự ấm áp của mọi người trong xã hội. Đây là hoạt động thường niên của hội và các nhà tài trợ đã luôn đồng hành vào mỗi dịp lễ, tết.

Các cháu rất vui khi nhận được quà của đoàn

Những nụ cười hồn nhiên, vui tươi của các cháu khiến đoàn cảm thấy thấy xúc động và ấm áp khi tới thăm và tặng quà.
Trong dịp trung thu này, nhân viên Tân Thanh cũng đi thăm và tặng quà cho các bé tại mái ấm Minh Tâm và tịnh Thất Kim Quang Minh tại Hóc môn.

Nhân viên Tân Thanh đi thăm và tặng quà cho các bé tại mái ấm Minh Tâm
Nhân viên Tân Thanh đi thăm và tặng quà cho các bé tại tịnh Thất Kim Quang Minh tại Hóc môn

Mỗi lần lễ, tết của một năm là dịp để các mạnh thường quân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân,… đều hỗ trợ vật chất và động viên tinh thần, tình cảm cho các cháu. Nhằm khích lệ, thắp sáng niềm tin giúp các cháu vươn lên trong cuộc sống, học tập và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.
(P. Marketing)

phone
zalo
facebook