Học bổng Nguyễn Đức Cảnh 2015 của công ty Tân Thanh

Học bổng Nguyễn Đức Cảnh 2015 của công ty Tân Thanh

Vào lúc 08g00 ngày chủ nhật 12/07/2015 tại Liên Đoàn Lao Động quận Thủ Đức đã diễn ra buổi trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con của cán bộ công nhân viên công ty Tân Thanh đã có thành tích học Giỏi và Xuất Sắc trong năm qua. Đến dự có đại diện liên đoàn quận Thủ Đức, Ban Tổng Giám Đốc, công nhân viên Tân Thanh và các cháu.

Quang cảnh buổi lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh 2015

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do nhân viên công ty Tân Thanh biểu diễn. Mặc dù là các tiết mục chỉ là cây nhà lá vườn nhưng đã tạo ra không khí thật sôi nổi, vui tươi cho các em.

Bạn Nguyễn Mậu Thị Thùy với bài Người Thầy
Bạn Đào Thế Chung và bạn Đào Thị Huyền Trang với bài Tình Thơ
Bạn Đào Thế Chung và bạn Tạ Quang Minh với bài Đường Đến Đỉnh Vinh Quang

Từ năm 2009 đến năm nay thì công ty Tân Thanh đã 6 lần trao học bổng cho con em của cán bộ công nhân viên công ty Tân Thanh.
Trong giai đoạn đầu, BCHCĐCS công ty đã đề xuất việc xây dựng quỹ học bổng “Nguyễn Đức Cảnh” và được sự đồng thuận ủng hộ của Ban Giám Đốc. Để bắt đầu quỹ học bổng “Nguyễn Đức Cảnh”, BCHCĐCS công ty đã cùng Ban Giám Đốc tài trợ học bổng cho con em CBCNV công ty vào năm 2009 là 28 cháu và vào năm 2010 là 36 cháu.
Từ năm 2011 tình hình cả nước và thế giới đang bị khủng hoảng kinh tế, và công ty Tân Thanh cũng bị ảnh hưởng theo. Để tiếp tục duy trì quỹ học bổng hàng năm cho con em CBCNV công ty, BCHCĐCS đã kêu gọi mọi người trong công ty đóng góp 10.000 VNĐ/ tháng lương. Với số tiền đóng góp từ năm 2011-2013 cùng Ban TGĐ công ty tài trợ mỗi cháu 20 cuốn tập.
Vào năm 2011: 43 cháu, năm 2012: 49 cháu, năm 2013: 57 cháu. Với số tiền ít ỏi của quỹ học bổng, mà số cháu mỗi ngày mỗi tăng và giá cả thị trường tăng thì không đảm bảo xuất học bổng cho các cháu. Đến tháng 6/2014, BCH CĐCS một lần nữa đề xuất với Ban TGĐ công ty về việc CBCNV đóng góp mỗi người 1% lương căn bản(1 tháng). Nhờ sự đồng thuận của Ban TGĐ và tập thể CBCNV Tân Thanh mà học bổng “Nguyễn Đức Cảnh” được duy trì.
Kế hoạch BCHCĐCS công ty đề ra để chi học bổng cho các cháu như sau: Cấp 1: 800.000 VNĐ và 20 cuốn tập; Cấp 2: 1.200.000 VNĐ và 20 cuốn tập; Cấp 3: 1.500.000 VNĐ và 20 cuốn tập; Cao đẳng + Đại học: 1.7000.000 VNĐ và 20 cuốn tập. Năm 2015 có 120 suất học bổng trong đó cấp 1: 95 suất; cấp 2: 20 suất; cấp 3: 05 suất.
Bà Trần Diệu Canh_Tổng Giám Đốc công ty Tân Thanh mong muốn là trong tương lai sẽ có nhiều suất học bổng hơn và có thêm nhiều suất học bổng cao đẳng, đại học vì hiện tại chỉ có cấp 1, cấp 2, cấp 3. Và tuyên dương các em có thành tích học tốt, mong các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn nữa, đồng thời cũng nhắc nhở công nhân viên Tân Thanh nên dành thời gian hơn để chăm sóc gia đình, nhất là đối với các cháu.

Bà Trần Diệu Canh_Tổng Giám Đốc công ty Tân Thanh

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền_Trưởng ban nữ công đại diện Liên đoàn quận Thủ Đức đánh giá cao hoạt động của Ban chấp hành công đoàn và Ban Giám Đốc công ty Tân Thanh trong việc trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh trong 6 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền_Trưởng ban nữ công đại diện Liên đoàn quận Thủ Đức

Giá trị học bổng tuy không lớn nhưng đó chính là sự khích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho con em CBCNV Tân Thanh.

Trao học bổng Nguyễn Hữu Cảnh cho các em cấp 3
Trao học bổng Nguyễn Hữu Cảnh cho các em cấp 2

Trao học bổng Nguyễn Hữu Cảnh cho các em cấp 1

Ngoài việc chăm lo cho đời sống cán bộ công nhân viên công ty Tân Thanh. Ban giám đốc công ty còn có trách nhiệm đối với xã hội: tặng xe cứu thương cho bệnh viện thủ đức, ủng hộ xây dựng cầu Hương Việt, và các hoạt động xã hội từ thiện,….

(P. Marketing)

phone
zalo
facebook