Công ty Tân Thanh hân hạnh tài trợ Đại hội lần I của Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM

Công ty Tân Thanh hân hạnh tài trợ Đại hội lần I của Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM

Ngày 29/10/2020, Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh vinh dự trở thành một trong những nhà tài trợ chính, đồng hành cùng Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM tổ chức thành công Đại hội Lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội dưới sự đồng ý của toàn thể hội viên tham dự. Đồng thời bầu ra Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đến tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo của nhiều sở, ngành và các doanh nghiệp vận tải.

Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM hơn 20 năm hình thành và phát triển

Hiệp hội vận tải hàng hóa TP. HCM thành lập từ năm 1998, trực thuộc Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam. Sau hơn 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ hội viên, đề xuất, kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Cụ thể, đề xuất quản lý xe của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, quan tâm tới các biện pháp giảm giá thành vận tải, thường xuyên hỗ trợ các hội viên về thủ tục hành chính hoặc khi có vướng mắc về pháp lý, tăng cường giao lưu, kết nối với các hiệp hội bạn trong khu vực và các hiệp hội ngành kinh doanh vận tải hàng hóa lớn trong nước,… Năm 2016, Hiệp hội đã nhận được bằng khen của Bộ GTVT, UBND TP.HCM. Năm 2018, Hiệp hội đón nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM.

Thời gian qua, Hiệp hội luôn tạo sự lan tỏa trong các hoạt động của mình, được hội viên tin cậy và được cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và Thành phố đánh giá cao.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, Nghị định 45 của Chính phủ ban hành năm 2010 “Quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội” thì thẩm quyền thành lập, phê duyệt điều lệ hội được giao cho cơ quan quản lý là Bộ Nội Vụ. Hiệp hội chỉ có thể thành lập Chi hội nên việc đặt tên “Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM” là chưa đúng.

Ngày 30/01/2020, Bộ Nội Vụ có văn bản số 457/BNV-TCPCP “Về việc tổ chức lại Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam tại các tỉnh” yêu cầu Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam giải thể các hiệp hội tại địa phương. Theo đó, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã có quyết định giải thể Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM.

Với mong muốn liên kết hỗ trợ nhau cùng phát triển, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, Ban chấp hành Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM đã họp và thống nhất thực hiện các thủ tục theo quy định gửi UBND TP.HCM để thành lập lại Hiệp hội.

Ngày 28/8/2020, UBND TP.HCM đã có quyết định “Cho phép thành lập Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM”. Được sự đồng ý của UBND TP.HCM, ngày 29/10/2020, Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM chính thức ra mắt và tiến hành Đại hội lần I nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ; có tư cách pháp nhân, con dấu, tự bảo đảm kinh phí hoạt động.

Đến thời điểm này, Hiệp hội có gần 150 hội viên, là những doanh nghiệp vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là kinh doanh vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đưởng thủy và các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động vận tải như bến bãi, cung ứng vật tư, nhiên liệu, phụ tùng,… Mục đích hoạt động của Hiệp hội là liên kết hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ nhau giữa các hội viên trong công tác quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh để tạo ra môi trường kinh doanh vận tải hàng hóa bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam nhận định Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM là một Hiệp hội hoạt động tích cực, đóng góp hữu hiệu cho hoạt động chung của Hiệp hội vận tải Việt Nam. Đồng thời, giúp cho các cơ quan nhà nước hoàn thiện về mặt thể chế, giải quyết những bất cập trong công tác quản lý.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Tân Thanh – Bà Kiều Ngọc Phương bày tỏ: “Công ty Tân Thanh rất vinh hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp vận tải và đóng góp sức mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự phát triển của các hội viên trong Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM cũng chính là sự phát triển của Công ty Tân Thanh”.

Ông Kiều Công bình – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Tân Thanh trao bảng tượng trưng số tiền 50.000.000 ủng hộ đồng bào miền trung cho ông Bùi Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hàng hóa Tp.HCM.

Tại Đại hội, đại diện Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM, ông Nguyễn Văn Chánh – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp hội cũng đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra và được các đại biểu dự Đại hội hưởng ứng đóng góp ủng hộ. Trong đó, Tân Thanh là doanh nghiệp đi đầu hưởng ứng tinh thần chung tay vì cộng đồng đã đóng góp 50.000.000 đồng ủng hộ đồng bào miền trung.

Một số hình ảnh diễn ra tại Đại hội:

Các đơn vị tài trợ nhận giấy chứng nhận và hoa thay lời cảm ơn từ Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM
Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Tân Thanh – Ông Kiều Công Thanh chụp hình cùng các vị đại biểu.

Đồng hành cùng với Hiệp hội vận tải Hàng hóa TP.HCM trong Đại hội lần này, Tân Thanh mong muốn góp một phần nhỏ vào sự thành công của Đại hội, là cầu nối để giúp cho các doanh nghiệp vận tải có cơ hội được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện lĩnh vực kinh doanh góp phần xây dựng kinh tế đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển hơn.

#TanThanh #Container #Somiromooc #ĐạihộilầnI #HiệphộivậntảiTP.HCM

phone
zalo
facebook