Đại Hội Công đoàn Cơ sở Công Ty CP Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh lần 3 Nhiệm Kỳ 2012-2015

Đại Hội Công đoàn Cơ sở Công Ty CP Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh lần 3 Nhiệm Kỳ 2012-2015

Ngày 22/04/2012, tại Nhà Văn Hóa Lao Động Quận Thủ Đức, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần TM CK Tân Thanh long trọng tổ chức đại hội Công đoàn lần 3 nhiệm kỳ 2012 – 2015.
Đến tham dự Đại hội có đồng chí Trần Công Khanh, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Thủ Đức; ông Kiều Công Thanh, Chủ tịch hội đồng quản trị, bà Trần Diệu Canh, Tổng giám đốc công ty cổ phần TM CK Tân Thanh; phóng viên tờ tin Thủ Đức cùng hơn 120 đại biểu đại diện cho 282 đoàn viên Công đoàn trong toàn công ty.
Thay mặt BCH Công đoàn khóa II, đồng chí Vũ Anh Văn, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP TMCK Tân Thanh đã trình bày bản Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2015. Nhìn lại chặng đường 2 năm hoạt động, tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn công ty đã phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cùng với Ban chấp hành có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của công ty. Công đoàn công ty thường xuyên tuyên truyền và phổ biến kịp thời các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho cán bộ, đoàn viên; bảo vệ quyền lợi chính đáng, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, tương thân tương ái; không để xảy ra tranh chấp, đình công, không xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Về các mặt hoạt động xã hội Ban chấp hành Công đoàn công ty cũng đã vận động đông đảo đoàn viên tham gia tích cực các phong trào đền ơn đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt, thiên tai, tham gia hiến máu nhân đạo cứu người,…
Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Trần Diệu Canh đánh giá cao những thành tựu mà Công đoàn Công ty CP TMCK Tân Thanh đã đạt được trong nhiều năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Xác định vai trò quan trọng của Công đoàn trong đơn vị, Ban giám đốc công ty luôn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện về cả vật chất và cơ chế để Công đoàn công ty triển khai tốt các hoạt động, phong trào. Tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang diễn biến hết sức phức tạp theo chiều hướng bất lợi. Khối lượng công việc của công ty thời gian tới là rất nặng nề, từ việc giữ vững thị trường, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận đến việc chăm lo tốt đời sống cán bộ, công nhân viên,… Chính vì vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của Công đoàn công ty vì thế cũng rất lớn, đòi hỏi bước đột phá mạnh mẽ trong hoạt động của Công đoàn, phối hợp tốt cùng Ban giám đốc, chính quyền và Liên đoàn lao động quận để thực hiện tốt các mục tiêu trên.

Bà Trần Diệu Canh – Tổng giám đốc phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại diện cho Liên đoàn lao động quận Thủ Đức, ông Trần Công Khanh nhấn mạnh: Công đoàn Công ty CP TM CK Tân Thanh luôn là ngọn cờ đầu trong mọi phong trào thi đua của quận Thủ Đức. Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn công ty đã phát huy được truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Liên đoàn lao động quận luôn tin tưởng Công đoàn cơ sở Tân Thanh sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những thách thức, khó khăn, phấn đấu xây dựng hoạt động Công đoàn ngày một phát triển, lớn mạnh.

Ông Trần Công Khanh – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Thủ Đức phát biểu tại đại hội

Để phát huy những thành tựu đã có và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, bước vào thời kỳ mới, Công đoàn Công ty CP TM CK Tân Thanh đã đề ra phương hướng với mục tiêu: “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, đoàn viên công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng mạnh về các tổ đoàn viên, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức các phong trào thi đua và chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, đoàn viên, xây dựng mối đoàn kết, thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vì sự ổn dịnh, phát triển của công ty” với phương châm hành động: “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”.
Tại Đại hội, Ban giám đốc đã phối hợp cùng Công đoàn công ty tặng hoa, kỷ niệm chương, 2 chỉ vàng cho các cán bộ, công nhân viên gắn bó với công ty hơn 10 năm. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa minh chứng sống động cho sự trân trọng, ghi nhận các đóng góp của cán bộ, công nhân viên cho sự thành công của công ty. Cùng ngày các đại biểu cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 gồm 5 đồng chí.

Tặng quà và kỷ niệm chương cho tập thể CB CNV cống hiến 10 năm cho công ty.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tân Thanh nhiệm kỳ 2012 – 2015

phone
zalo
facebook