News ellipse 06/09/2023

Tân Thanh Container ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện ưu việt vào sản xuất sơ mi rơ mooc

Tân Thanh Container ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện ưu việt vào sản xuất sơ mi rơ mooc

Sơn tĩnh điện là một công nghệ sơn hiện đại phổ biến hiện nay, công nghệ này sử dụng nguyên lý điện từ để màng sơn bám dính tốt hơn vào bề mặt kim loại được sơn. Sơn tĩnh điện giúp bảo vệ khung gầm của sơ mi rơ mooc khỏi các yếu tố bên ngoài như điều kiện thời tiết hay các tác động ngoại lực vật lý. Vì các tính năng nổi bật của nó, sơn tĩnh điện đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực sản xuất sơmi rơ mooc. Công ty Tân Thanh, chuyên cung cấp container và sơmi rơ mooc, đã triển khai một hệ thống sơn tĩnh điện cùng với máy phun bi và công nghệ hấp màu độ bền cao. Sử dụng các thiết bị nhập khẩu, hệ thống này đã tạo ra các sản phẩm có chất lượng vượt trội, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ngoài sơn tĩnh điện, trên thị trường còn có loại sơn nước. Vậy hai công nghệ này có điểm gì giống và khác nhau? Phương pháp nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây của Tân Thanh Container sẽ giúp giải đáp các thắc mắc cho bạn.

ưu và nhược điểm sơn tĩnh điện

So sánh sự khác biệt giữa sơn tĩnh điện và sơn nước

 

Sơn tĩnh điện

Sơn nước

Ưu điểm

 • Độ bền cao: Độ bền cao hơn so với sơn nước, có thể chịu được các tác động của thời tiết, hóa chất và va đập.
 • Dễ dàng bảo dưỡng: Dễ dàng bảo dưỡng hơn so với sơn nước, chỉ cần lau chùi bằng nước và xà phòng là có thể loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn.
 • Thân thiện với môi trường: Không chứa các chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.


 • Giá thành thấp hơn so với sơn tĩnh điện.
 • Dễ dàng thi công, không yêu cầu hệ thống phun sơn chuyên nghiệp.
 • Có nhiều màu sắc đa dạng để lựa chọn.

Yếu điểm

 • Giá thành cao hơn so với sơn nước.
 • Yêu cầu hệ thống phun sơn chuyên nghiệp.
 • Độ bền thấp hơn so với sơn tĩnh điện.
 • Khó bảo dưỡng, dễ bị phai màu và bong tróc.
 • Có thể chứa các chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường.

Khám phá quy trình phun sơn tĩnh điện ưu việt cho sơ mi rơ mooc của Tân Thanh Container 

Phun bi làm sạch bề mặt chassis bằng hệ thống phun bi tự động

Sơ mi rơ mooc được đưa vào hệ thống phun bi tự động để làm sạch bề mặt chassis hỗ trợ tạo độ nhám bề mặt để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắn hơn, giảm khả năng hư hỏng do tác động bên ngoài cùng quá trình ăn mòn cơ học từ bên trong.

ưu và yếu điểm của phun sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện bằng hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động

Sơ mi rơ mooc sẽ được chuyển qua hệ thống sơn tĩnh điện tự động với 16 súng phun sơn quá trình thường diễn ra khoảng 16 phút sơn tự động. Phòng sơn của Tân Thanh có độ phủ đạt tới 99% bề mặt diện tích sản phẩm được sơn.

ưu và yếu điểm của phun sơn tĩnh điện 2

Sấy khô sau khi sơn tĩnh điện bằng phòng sấy tiên tiến

Bước cuối cùng,  sơ mi rơ mooc sau khi sơn được vận chuyển đến phòng sấy khô. Hệ thống phòng sấy của Tân Thanh có công suất lớn, sấy khô nhanh chỉ trong vòng 45 phút, tiết kiệm thời gian quá trình sơn so với sơn nước (thường khô từ 1 đến 2 ngày)

ưu và yếu điểm của phun sơn tĩnh điện 3

Phòng sấy tại nhà máy có khả năng đạt được 180 độ C. Đây là điều kiện hoàn hảo để toàn bộ bề mặt mooc được bao phủ sơn hoàn toàn. Cuối cùng, sơ mi rơ mooc được đưa ra bên ngoài chờ nguội và tiến hành công đoạn lắp ráp tiếp theo.

Lời kết:

Sử dụng quy trình sơn ba lớp, Tân Thanh Container đang là đơn vị tiên phong, đứng đầu tại Việt Nam nhờ có hệ thống phun sơn tĩnh điện hiện đại, được đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng. Tân Thanh Container có tự tin rằng sẽ cung cấp cho khách hàng và đối tác các sản phẩm sơ mi rơ mooc có lớp sơn bề mặt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hãy liên hệ ngay với Tân Thanh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí  24/7 về các sản phẩm sơ mi rơ mooc ưu việt nhất!

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh

Địa chỉ: Số 14, Đường số 15, KP 4, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Số điện thoại: 0968 039 939

Email: info@tanthanhcontainer.com

Website: https://tanthanhcontainer.com/ 

phone
zalo
facebook