News ellipse 28/12/2023

Cảng cạn Thạnh Phước - Cửa ngõ thông thương hàng hóa đầy tiềm năng

Cảng cạn Thạnh Phước - Cửa ngõ thông thương hàng hóa đầy tiềm năng

Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam (GTVT) vừa thông báo về việc mở cảng cạn Thạnh Phước, đây được coi là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch phát triển hệ thống vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực. Cảng mới được đặt tại vị trí chiến lược số 207, ĐT747A, khu phố Tân Lương, phường Thạnh Phước, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Cảng cạn Thạnh Phước

Cảng cạn Thạnh Phước - Cửa ngõ thông thương hàng hóa giữa các tỉnh trong nước

Dự án cảng cạn Thạnh Phướcdo Công ty Cổ phần Cảng Thạnh Phước đầu tư tuân thủ theo Nghị định số 38/2017 của Chính phủ và các quy định pháp luật liên quan. Công ty Cổ phần cảng Thạnh Phước sẽ chịu trách nhiệm về việc tổ chức, khai thác cảng cạn, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Bộ GTVT cũng kêu gọi sự hợp tác của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trong việc giám sát và quản lý hoạt động tại Cảng Thạnh Phước, theo quy định của Nghị định số 38/2017. Ngoài ra, Cục Hàng hải Việt Nam được giao nhiệm vụ kiểm tra và giám sát hoạt động của cảng.

Hoạt động tại cảng cạn Thạnh Phước

Bốc xếp hàng hóa tại cảng Thạnh Phước - Nguồn Báo điện tử Đầu tư

Cảng cạn Thạnh Phước không chỉ là một cơ sở hạ tầng quan trọng cho việc khai thông các tuyến đường thủy, mà còn mở ra cơ hội mới cho giao thương hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành phố khác, giúp tăng cường hiệu quả vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Theo Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050,  với vị trí đắc địa nằm trên hành lang vận tải Đắk Nông - Bình Phước - TP. HCM, cảng kết nối thuận lợi với đường tỉnh 747A, QL13 và đường thủy nội địa sông Đồng Nai được kỳ vọng sẽ có năng lực thông qua 100.000 - 170.000 Teu/năm vào năm 2030.

(Nguồn: Báo Mới - Trang thông tin điện tử)

phone
zalo
facebook