Tân Thanh trao tặng thư viện container thứ 2 tại tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Tân Thanh trao tặng thư viện container thứ 2 tại tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Ngày 7/9 vừa qua, Công Ty Tân Thanh phối hợp cùng các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ đã thực hiện hành trình trao tặng thư viện container thứ 2 cho Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1, xã Mỹ Hòa 1, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Thư viện container với sứ mệnh đưa tri thức tới các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, có điều kiện khó khăn, chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc với sách, báo.

Lễ cắt băng khánh thành thư viện container thứ 2 tại trường tiểu học Mỹ Hòa 1

Vai trò và giá trị cốt lõi của thư viện container trong môi trường giáo dục.

Ngoài vai trò vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, container luôn được Tân Thanh sáng tạo thành nhiều hình thái khác nhau để khai thác tối đa công năng của nó. Container có thể làm nhà, làm phòng vệ sinh, làm văn phòng , làm quán cà phê, làm kiot di động…. Không chỉ dừng lại ở đó, container còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành giáo dục, đó là thư viện làm từ container, đây là nơi cất giữ “kho tàng” tri thức vô cùng to lớn cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

“Vì lợi ích mười năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người” nhằm mục tiêu lan tỏa giá trị đọc sách, hình thành văn hóa đọc sách, rèn luyện kỹ năng sống cũng như định hướng nhân cách cho trẻ từ nhỏ. Tân Thanh hi vọng thư viện container sẽ tạo ra môi trường học tập, vui chơi lành mạnh và là nơi có thể kích thích sự sáng tạo, khơi gợi hứng thú đọc sách, khám phá những chân trời tri thức mới của các em sau mỗi giờ học.

Điều gì tạo nên sự khác biệt cho thư viện container?

Thư viện được làm từ thùng container 40 feet. Với thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng, ở bên trong lẫn bên ngoài đã góp phần thu hút nhiều bạn nhỏ hơn so với thư viện kiểu truyền thống. Tân Thanh hi vọng thư viện container sẽ tạo ra môi trường học tập, vui chơi lành mạnh và là nơi có thể kích thích sự sáng tạo, khơi gợi hứng thú đọc sách, khám phá những chân trời tri thức mới của các em sau mỗi giờ học.

Đặc biệt và quan trọng nhất đó là thư viện được trang bị hơn 2.500 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa, kiến thức khoa học, lịch sử – giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống,… Với đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất như: Điều hòa, bàn ghế, kệ sách,..

Bên ngoài thư viện được trang trí màu sắc độc đáo và bắt mắt.

Bên trong thư viện có hơn 2.500 đầu sách và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Trong thời gian này, dự án sẽ trao khoảng 20 thư viện container cho các trường học tại địa bàn khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí khoảng 4,75 tỷ đồng. Tân Thanh mong rằng dự án sẽ sớm hoàn thành sứ mệnh mang tri thức đến các mầm non tương lai, góp phần phát triển đất nước.

#Thưviệncontainer #Container #TânThanhContainer #TânThanh #Thưviện #Hànhtrìnhtraotặngthưviệncontainer

phone
zalo
facebook