Tân Thanh tham gia đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam 2016”

Tân Thanh tham gia đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam 2016”

Ngày 6/8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, công đoàn công ty Tân Thanh cùng hơn 5.000 người tham gia đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016 do Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Phát biểu khai mạc, bác sỹ Lê Quang Ninh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cho biết thông điệp của chương trình năm nay muốn truyền tải là: “Xin đứng quên họ – Dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất động da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”.

Theo ông Ninh, với sự đóng của góp các nhà hảo tâm trong 9 năm qua, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Từ đó, đã có những tấm gương tiêu biểu về nghị lực, ý chí vươn lên và thành công trong cuộc sống.
Cụ thể, bà Huỳnh Thị Mon ở huyện Củ Chi đã được Thành Hội trao tặng nhà tình thương, hỗ trợ chăn nuôi 1 con bò và trợ cấp thường xuyên từ năm 2014, đến nay gia đình đã phát triền được 20 con bò sữa với thu nhập 80 triệu đồng/tháng và xây dựng nhà cửa khang trang. Cũng như 60 em học sinh là nạn nhân chất độc da cam sống ở làng Hòa Bình được Hội Chữ thập Đỏ Bệnh viện Từ Dũ nhận chăm sóc, giáo dục nhân cách, tạo điều kiện cho các em đi học từ lớp 1. Đến nay đã có 2 em tốt nghiệp Đại học, hai em đang học đại học và nhiều em đang theo học các cấp ở những trường của thành phố.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách và kim chỉ nam hoạt động vì cộng đồng, trong những năm vừa qua Tân Thanh đã liên tục có những đóng góp tích cực cho xã hội nhất là các đối tượng chính sách và các địa phương khó khăn trong cả nước. Trong lần thứ 10, tham đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam 2016” – Công ty Tân Thanh đã quyết định tài trợ 20.000.000 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam đồng thời nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia từ công đoàn và cán bộ công nhân viên công ty.

Hiện nay, chất độc da cam/dioxin khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó nhiều thế hệ con em Việt Nam bị di chứng bệnh tật, đau khổ trong tâm hồn và đói nghèo bao trùm lên gia đình họ.
Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi Hội chữ thập đỏ các cấp trong cả nước và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam” nhiều hơn nữa để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, chia sẽ những khó khăn với những người bị nhiễm chất độc da cam.

Nguồn: Phòng Marketing.

 
phone
zalo
facebook