search icon

Tân Thanh Tham Dự Hội Thi Tìm Hiểu, Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Bác Hồ

Sáng ngày 20/09/2014 Đảng ủy Doanh nghiệp và Liên Đoàn Lao Động Q. Thủ Đức đã thể tổ chức hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tới dự hội thi có đồng chí Lê Thị Cẩm Vân, Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Quận; đồng chí Nguyễn Văn Dũng Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp và đông đảo các đội dự thi, cổ động viên đến từ các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Các đội dự thi đã trải qua các phần thi gay cấn: trắc nghiệm, hỏi – đáp, năng khiếu và thuyết trình. Hội thi là dịp để công nhân viên chức lao động nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nạn tham nhũng, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác

Đông đảo CB CNV Tân Thanh đã đến tham gia tranh tài và cổ vũ sôi nổi tại hội thi. Các thành viên của Tân Thanh đã hoàn thành xuất sắc các phần dự thi do Ban tổ chức để ra, ghi dấu ấn với tốp ca “tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” và phần dự thi thuyết trình. Thông qua phần thi thuyết trình Tân Thanh đã thể hiện nổi bật thực trạng và nêu lên sự cần thiết phải “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Kết quả chung cuộc Tân Thanh đạt giải khuyến khích tại hội thi.

Trong cơ quan nhà nước ở các cấp, các ngành, trong doanh nghiệp và toàn xã hội ngày nay tồn tại rất nhiều các tệ nạn: tham nhũng, quan liêu, thiếu tinh thần trách nhiệm, đùn đẩy trách nhiệm, nói một đàng làm một nẻo…Đây là những tệ nạn, nguy cơ đặc nghiêm trọng làm sút giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng và Chế độ. Chính vì vậy việc học tập Bác, làm theo tấm gương của Bác trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm là việc làm cấp bách, cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và lâu dài.

phone
zalo
facebook