Tân Thanh diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trụ sở chính quận Thủ Đức

Tân Thanh diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trụ sở chính quận Thủ Đức

Thực hiện luật Phòng Cháy Chữa Cháy và công tác đảm bảo về an toàn lao động, đề phòng các trường hợp khẩn cấp xảy ra, sáng ngày 11 tháng 1 vừa qua, Tân Thanh đã phối hợp cùng với Cảnh sát Phòng Cháy và Chữa Cháy quận Thủ Đức tổ chức đợt diễn tập về kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ PCCC các cơ sở tại trụ sở chính khu phố 4, Trường Sơn, phường Linh Trung, quận Thủ Đức .

Buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy với sự tập huấn của Phòng Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy quận Thủ Đức và đại diện các cơ sở của Tân Thanh diễn ra sáng 11 tháng 1 vừa qua.

Tại buổi diễn tập, cán bộ đại diện Phòng cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy quận Thủ Đức đã phổ cập kiến thức về các tai nạn cháy nổ, các biện pháp phòng tránh và quy trình xử lý, thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Chủ tịch công đoàn ông Trần Văn Hùng (Phải) cùng tham gia và chỉ đạo các đại diện cơ sở Tân Thanh Trong buổi diễn tập.

.

 

Cán bộ cảnh sát phòng Phòng cháy chữa cháy phổ cập về lý thuyết phòng cháy chữa cháy cho công nhân viên Tân Thanh. 

Trong buổi tập huấn, đại diện các cơ sở của Tân Thanh được hướng dẫn kĩ lưỡng về cách sử dụng bình chữa cháy. Hai loại bình phổ biến nhất được cán bộ PCCC quận Thủ Đức đưa vào hướng dẫn là bình CO2 và bình bột. Đồng thời phân biệt sự khác nhau của hai loại bình này, cách sử dụng và từng trường hợp cụ thể nên sử dụng hai loại bình.
Các tình huống được ban PCCC  đưa ra bao gồm khi gặp các mức độ đám cháy từ nhỏ đến lớn. Các phương án xử lý khi ở một mình, khi ở cùng một nhóm người và cách thoát nạn khi đang ở trong đám cháy một cách nhanh và an toàn nhất.

 

 

 

 

 Một đại diện tham gia diễn tập thực hành sử dụng bình cứu hỏa

.

 

 
Các công nhân viên đại diện cơ sở được hướng dẫn và thực hành về cách khóa bình gas trong đám cháy.

 

 
Công nhân viên tham gia diễn tập thực hành dập tắt ngọn lửa

 

Buổi diễn tập kết thúc thành công và đạt được kết quả đề ra.

Kết thúc buổi diễn tập, các đại diện cơ sở Tân Thanh và  Phòng cảnh sát PCCC quận Thủ Đức đã tổng kết và nhận định buổi diễn tập đã diễn ra thành công và đạt được kết quả tốt.

#TanThanhContainer    #TanThanhSomiRomooc   #TanThanh #TanThanhPhongChayChuaChay #PhongChayChuaChay

 

phone
zalo
facebook