Tân Thanh Container Tặng Áo Gió Mùa Đông Ghi Nhận Đóng Góp Thầm Lặng Của Các Bác Tài

Tân Thanh Container Tặng Áo Gió Mùa Đông Ghi Nhận Đóng Góp Thầm Lặng Của Các Bác Tài

Trong nhiều năm trở lại đây kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của đại đa số nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Thành công lớn đó, ngoài những quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước còn có sự đồng thuận và nỗ lực cao mọi tầng lớp nhân dân. Trong những nỗ lực ấy chúng ta không thể không nhắc tới sự đóng góp to lớn của các các tài xế nói chung và tài xế xe tải nói riêng. Chính họ, những chiến sĩ mới trên mặt trận giao thông vận tải, ngày đêm có mặt ở khắp mọi nẻo đường của tổ quốc, góp phần chuyển tải hàng hóa, chuyển tải những yêu thương, giữ gìn cho huyết mạch hàng hóa được thông suốt, làm cho cách biệt về địa lý giữa các vùng miền thu hẹp trở lại.

Không một ai rõ ông tổ nghề “bác tài” ở Việt Nam là ai, song nhìn nhận lại lịch sử nghề lái xe ở Việt Nam chắc hẳn ai cũng phải tự hào về nghề. Thời kỳ chống Pháp, Mỹ đã cho ra đời thế hệ tài xế vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Ngày đó với tinh thần yêu xe như con, quý xăng như máu cùng với trái tim đầy nhiệt huyết các “bác tài” đã không ngại hy sinh vượt qua khó khăn, gian khổ chuyển tải kịp thời cho chiến trường đạn dược và nhu yếu phẩm, góp phần thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng.
Thời trong thời bình, đất nước bước vào công cuộc đổi mới, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, thì vấn đề lưu thông hàng hoa, kết nối các vùng miền quyết định rất lớn đến sự thành bại của đổi mới. Trọng trách to lớn được giao phó cho ngành vận tải mà trước tiên là đội ngũ tài xế, những con người ngồi sau vô lăng trực tiếp điều khiển phương tiện bám sát các cung đường, lái xe an toàn hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

 

 

 

 

 

Thiên chức của nghề rất lớn, các “ bác tài” đều ý thức rõ trách nhiệm của bản thân, vừa phải giao hàng an toàn, vừa phải đảm bảo an toàn giao thông, sử dụng phương tiện hiệu quả, tiết kiệm. Tuy nhiên ngành nghề nào cũng vậy, bên cạnh những niềm vui cũng lắm những vất và, gian nan và trăn trở.
Có rất nhiều cơ duyên đến với nghề cầm lái, có người vì cuộc sống mưu sinh, có người vì hoàn cảnh đưa đẩy, cũng có người thích nghề tài xế thích được mọi người gọi 2 tiếng “bác tài”…song tất cả họ sau nhiều năm lăn lộn với nghề thì yêu luôn nghề từ lúc nào không hay biết. Họ chỉ biết rằng nếu ngày nào đó không được chạy xe thì cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó, không được gặp anh em bạn bè để hàn huyên tâm sự, để kể cho nhau nghe về những cung đường…
Hạ tầng giao thông của Việt Nam còn yếu, đường sá nhỏ, người tham gia giao thông rất đông, ý thức lại kém, vi phạm giao thông trở thành vấn nạn, điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là các xe tải, xe container là rất phức tạp. Những con người nhỏ bé trở thành linh hồn điều khiển cho khối sắt thép hơn 40 tấn di chuyển trong tình trạng bị bủa vây bởi rất đông người tham gia giao thông. Chỉ cần 1 giây phút lơ là, mất cảnh giác là có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng.
Mặc khác, vận tải Việt Nam cũng có tính đặc thù, giao thông lộn xộn, hạ tầng yếu trong khi đó chủ hàng gây áp lực giao hàng đúng hẹn cho chủ xe, chủ xe lại lại gây áp lực cho tài xế. Yêu cầu giao hàng đúng hẹn cộng với áp lực quay vòng xe nhanh để thu hồi vốn, trong khi lượng xe tải lớn, số lượng tài xế ít buộc các tài xế phải làm việc liên tục, nhiều ngày không nghỉ. Bên cạnh đó thời gian gần đây, các thành phố lớn, các đầu mối giao thông của cả nước ban hành thêm nhiều qui định mới chỉ cho phép xe tải di chuyển vào thành phố trong các giờ hạn chế, nhất là về ban đêm. Vì vậy mà đa số các tài xế hoạt động về đêm rất mệt mỏi.
Đó là chưa kể tới những lúc mưa lũ, kẹt xe kéo dài trễ tiến độ giao hàng bị khách hàng phạt, chủ xe phàn nàn, trừ lương. Cuộc sống của người tài xế nay đây mai đó, thường xuyên phải xa nhà, xa gia định, quanh năm suốt tháng mọi sinh hoạt ăn ở gắn liền với chiếc cabin xe. Đi lại nhiều nơi, qua nhiều miền tổ quốc, qua nhiều hình thái khí hậu khách nhau, cuộc sống cũng bị sương gió nhiều hơn. Tuy nhiên, bằng lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề họ vẫn bám trụ âm thầm cống hiến.
Tuy nhiên, trăn trở trong nghề cũng không ít, một số ít các anh em tài xế vô ý thức, vì chạy theo lợi nhuận, coi thường tính mệnh của người khác điều khiển phương tiện chạy nhanh, chạy ẩu, vi phạm luật giao thông gây ra tai nạn thảm khốc. Cũng chính vì lẽ đó mà dư luận có nhũng cái nhìn rất tiêu cực về các bác tài lái xe tải.
Tạm quên đi những nỗi buồn, trăn trở các bác tài cũng có cho mình những niềm vui riêng. Niềm vui khi nhìn thấy các đồng bào vùng sâu vùng xa đón nhận được những lô hàng do thành thị chuyển đến, niềm vui vì các em nhỏ từ nay có sách vở mới, quần áo mới để có thể đến trường trong năm học mới. Rồi có nhiều anh em không quản ngại khó khăn, giúp đỡ người bị nạn trên đường, nhiều anh em được người dân tin yêu đặt cho danh hiệu cứu tinh xa lộ.
Tóm lại, đội ngũ tài xế nói chung và đội ngũ tài xế lái xe tải nước ta đang trưởng thành dần dần về chất lượng và số lượng. Những đóng góp của họ cho sự thay đổi kinh tế của đất nước là không thể phủ nhận. Bài viết này không nhằm tồn vinh, ca ngợi những người làm nghề cẩm lái, tuy nhiên thông qua bài viết hy vọng rằng quý vị độc giả có cái nhìn khác hơn về những người cầm lái, rằng họ cũng có những niềm vui, nỗi buồn, những trăn trở trong nghề.
Tân Thanh Container là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực sơmi romóoc, container và logictics, khách hàng của công ty đa phần là các công ty giao nhận, công ty vận tải, các bác tài lái xe. Chính vì thấu hiểu một các sâu sắc được những hy sinh, vất vả, những đóng góp thầm lặng của những người ngồi sau vô lăng nên công ty Tân Thanh luôn đi tiên phong trong việc chăm sóc, dành những tình cảm ưu ái cho những khách hàng là các bác tài. Hằng năm, trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 công ty Tân Thanh có chương trình tặng áo gió mùa đông cho các tài xế xe container lạnh mang thương hiệu Tân Thanh Container. Giá trị của quà tặng tuy không lớn, song đó là nghĩa tình, là sự chia sẻ của của Tân Thanh với các bác tài ngày đêm rong ruổi trên các tuyến đường. Tân Thanh hy vọng rằng tấm áo sẽ góp phần làm cho các bác tài ấm lòng hơn trong những lần lái xe vào buổi đêm, nhất là hiện nay mùa đông ở miền Bắc đã đến, không khí lạnh thường xuyên tăng cường.
Những bác tài đang điều khiển xe container lạnh mang thương hiệu Tân Thanh Container ngay từ bây giờ có thể liên lạc với công ty để nhận áo gió mùa động theo địa chỉ liên hệ:
Trung tâm bảo hành, sửa chữa Container, Sơmi Rơmoóc
27B Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (84-08) 3724 5441, 3724 5051
Mobile: 0903 944 779 (anh Huỳnh Bá Tuân)

phone
zalo
facebook