search icon

Hành trình “về nguồn” thăm Bến Nhà Rồng của Công ty Tân Thanh – Hoạt động ý nghĩa tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai.

Hành trình “Về nguồn” là một hoạt động thường niên, được triển khai từ chủ trương của Chi Bộ Công ty Tân Thanh, bằng nhiều việc làm ý nghĩa, nhân dịp kỷ niệm 74 năm quốc khánh 2/9. Đây cũng là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, nhân viên trong Công ty.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm  tại đài tưởng niệm Bác – Bến Nhà Rồng

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh (02/09/1945 – 02/09/2019) và  thực hiện 50 năm di chúc “ Chủ Tịch Hồ Chí Minh”. Chi bộ công ty Tân Thanh tổ chức “về nguồn” thăm Bến Nhà Rồng cho toàn thể Đảng viên chi bộ (ngày 27/8/2019). Tại đây, đoàn đã dâng hương tưởng tiệm Bác Hồ, tham quan khuôn viên, xem phim, xem hình ảnh tư liệu và nghe những câu chuyện gần gũi ý nghĩa về Bác.

Hoạt động có sự tham gia của Bí Thư Chi bộ ông Kiều Công Thanh, Chủ Tịch Công Đoàn ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng Giám Đốc ông Lê Anh Điệp và Đảng viên Chi bộ cùng 12 đoàn viên xuất sắc.

Sáng ngày 27/08/2019, Đoàn đã đến thăm Bến Nhà Rồng, nơi mà cách đây 108 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tên gọi Văn Ba đã lên chuyến tàu Amiral La Touche De Tréville. Tại đây, Người bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức bóc lột của thực dân. 108 năm đã đi qua, nhưng với người dân Việt Nam thì dấu chân của Người vẫn in đậm trên Bến Nhà Rồng.

Tại phòng tưởng niệm Bác Hồ, các cán bộ Lãnh đạo Tổng công ty cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương báo công Bác. Thay mặt Chi bộ Công ty Tân Thanh, đồng chí Kiều Công Thanh – Bí thư Chi bộ đã dâng hương tưởng niệm và báo cáo với Bác những thành tích mà Chi bộ Tân Thanh đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Bí thư chi bộ Kiều Công Thanh dâng hương tưởng niệm Bác – Bến Nhà Rồng

Trước anh linh của Bác, mỗi người tham dự buổi lễ đều tự hứa và nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm và làm đạt kết quả tốt nhất, nguyện chung sức đồng lòng, đoàn kết quyết tâm xây dựng Chi bộ công ty Tân Thanh vững mạnh, chủ động hội nhập, phát triển.

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bến Nhà Rồng, xem phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chủ tịch, xem những hình ảnh và các hiện vật quen thuộc của Bác, cũng như được lắng nghe những câu chuyện xúc động về Bác. Qua những câu chuyện gần gũi, giản dị về Bác, các thành viên đã có thêm những thông tin hữu ích về cuộc đời, sự nghiệp, đặc biệt là tấm gương đạo đức cách mạng của Người.

Đoàn tham quan, xem một số hình ảnh về Bác – Bến Nhà Rồng
Đoàn tham quan, xem một số hình ảnh về Bác – Bến Nhà Rồng
Đoàn xem phim về Bác – Bến Nhà Rồng

Hành trình “về nguồn” là dịp để cán bộ Công ty Tân Thanh ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bổ sung kiến thức lịch sử, thắt chặt tình đoàn kết, từ đó tạo động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Tân Thanh ngày càng phát triển và vững mạnh.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị.

phone
zalo
facebook