Hành trình đến với gia đình bé Đặng Huỳnh Thiên Phước

Hành trình đến với gia đình bé Đặng Huỳnh Thiên Phước

Chiều ngày 02/11/2013 ông Mai Đức Thịnh Chánh văn phòng Tổng Giám Đốc đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bé Đặng Huỳnh Thiên Phước. Trước đó các báo đồng loạt đưa tin về hoàn cảnh thương tâm của bé Phước vừa mới sinh đã bị mẹ chôn sống . Tại buổi làm việc ông Mai Đức Thịnh đã hỗ trợ trước mắt cho gia đình 3.000.000 đồng và chuyển cam kết của Ban giám đốc công ty Tân Thanh về việc hỗ trợ bé Phước mỗi tháng 1.000.000 đồng cho tới lúc trưởng thành. Công ty Tân Thanh hy vọng chia sẻ phần nào những thương đau, mất mát và khó khăn cùng gia đình bé.

Ông Mai Đức Thịnh chuyển tiền hỗ trợ của công ty Tân Thanh cho bố bé Thiên Phước

Xuất phát từ TP. HCM sau hơn 2h đồng hồ vượt đoạn đường hơn 100 km, băng qua cao tốc Trung Lương và phà Ngũ Hiệp chúng tôi đã đặt chân tới Trụ sở UBND xã Ngũ Hiệp nằm ngay sát bờ sông. Tiếp đón chúng tôi là chị Nguyễn Thị Phượng Chủ tịch hội phụ nữ xã Ngũ Hiệp. Qua thông tin chị Phượng chúng tôi được biết vì gia đình quá khó khăn nên mẹ của bé chị Huỳnh Thị Ngọc Huệ đã giấu những người thân trong gia đình chuyện mang thai. Tới ngày sinh nở 25/9, chị cố gắng lẳng lặng chạy ra khu vườn rồi sinh con dưới gốc cây sầu riêng. Sau đó, chị đặt đứa trẻ còn chưa cắt nhau thai xuống hố sâu khoảng 0,5m, phủ lên trên đầy cỏ và lá chuối tươi rồi vào nhà nằm nghỉ. Mãi đến 16h cùng ngày gia đình tá hoả mặt mày khi được hàng xóm báo tin chị Huệ đã chết sau sinh con

Người dân quanh khu vực liên tục nghe tiếng con nít khóc, túa ra tìm kiếm nhưng mãi chẳng thấy đâu, cứ tưởng tiếng mèo kêu nên không bao lâu thì giải tán. Đến khi hay tin chị Huệ mất vì sinh nở, mọi người liền lần theo vết máu và bất ngờ khi nhìn thấy đứa trẻ trần truồng, xám ngắt nằm dưới rãnh đất, kiến bu đầy người, đốt sưng mắt, tay chân. Cháu bé tức tốc được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cháu bé chào đời với cân nặng 3,3 kg, sinh đủ ngày đủ tháng và hoàn toàn khoẻ mạnh. Sau 8 ngày nằm viện, nhận thấy các vết thương không còn trầm trọng và bắt đầu lành lặn, bác sĩ cho phép bé xuất viện. Bé được các bác sĩ đặt tên Đặng Huỳnh Thiên Phước, cái tên mang hàm ý “phúc lộc trời cho” nhưng bé trai vừa ra đời thì mẹ đã không còn.

Sau câu chuyện dài thương tâm chị Phượng gọi xe ôm đưa chúng tôi tới gặp trực tiếp gia đình và bé. Chúng tôi phải vượt hơn 3km nữa băng trên những con đường bê tông nhỏ, vắng vẻ, hun hút và ngoằn ngèo mới đến được căn nhà của bé nằm bên bờ kênh. Trước mắt chúng tôi là căn nhà xập xệ, xiêu vẹo diện tích vỏn vẹn chừng 20 mét vuông, vách nhà nhiều lỗ hổng hơn lành lặn, mái lá nhìn thấy cả mặt trời, suốt ngày luôn “thông thoáng” vì không có bất kỳ cánh cửa nào che chắn. Trong nhà trống trơn chỉ có mỗi chiếc giường cũ nơi bé Phước nằm và được bà con chòm xóm, họ hàng chăm sóc.

Thắp nén nhang chọ chị Huệ xong chúng tôi nói chuyện rất nhiều với anh Đặng Văn A bố của bé Phước. Hơn 20 phút nói chuyện chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn nữa những khó khăn, vất vả của gia đình bé. Hai vợ chồng anh A trước đó có 3 cháu, thu nhập của anh chị rất thấp lại lo con nhỏ đi học, gia đình nghèo khó ăn bữa nay lo bữa mai, chật vật vay mượn khắp nơi, quanh năm suốt tháng anh chị phải đi làm vườn thuê cho người khác để mưu sinh. Chị Huệ đi xa giờ đây gánh nặng nuôi dạy con cái sẽ đè nặng lên đôi vai gầy của anh A.
Cuối buổi thăm hỏi anh Mai Đức Thịnh đã chuyển hỗ trợ cho gia đình 3.000.000 đồng để gia đình kịp thời chăm sóc cho bé Phước. Cũng tại buổi thăm hỏi trước đại diện chính quyền địa phương anh Mai Đức Thịnh cũng đã chuyển cam kết của công ty Tân Thanh về việc hỗ trợ cho bé Đặng Huỳnh Thiên Phước 1.000.000 đồng mỗi tháng cho đến khi em trưởng thành. Đại diện gia đình và chính quyền địa phương đã tiếp nhận và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp.
Xe chúng tôi rời xã Ngũ Hiệp vào khoảng 5h chiều trong một chiều mưa tầm tã. Không nói ra nhưng trong lòng ai cũng có nỗi buồn khó tả, tất cả đều thầm mong cho gia đình bé Phước được bình an.

phone
zalo
facebook