CB CNV Tân Thanh Tham Gia Đi Bộ Vì Nạn Nhân Chất Độc Da Cam

CB CNV Tân Thanh Tham Gia Đi Bộ Vì Nạn Nhân Chất Độc Da Cam

Nhân kỷ niệm 53 năm thảm họa Dioxin tại Việt Nam 10/8, ngày “vì nạn nhân chất độc da cam” và ngày nhân đạo thế giới 19/8. Hội Chữ thập đỏ TPHCM, phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần 8 tại công viên văn hóa Đầm Sen vào sáng nay 9/8. Hơn 70 CB CNV Tân Thanh đã hòa cùng 10.000 người dân trên địa bàn TP. HCM tham dự sự kiện ý nghĩa này, góp phần “xoa dịu nỗi đau dam cam”

53 năm trôi qua, hậu quả của chất độc da cam/dioxin không hề vơi đi khi hàng triệu người Việt Nam, hàng ba, bốn thế hệ sau vẫn đang gánh chịu bằng chính nỗi đau trên da thịt. Thông tin từ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cả nước có khoảng 3 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong đó thế hệ thứ hai khoảng 200.000 người, thế hệ thứ ba khoảng 80.000 người, nhiều địa phương có thế hệ thứ tư bị phơi nhiễm.

Mục đích của chương trình đi bộ nhằm biểu dương các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống. Chương trình cũng tri ân những tấm lòng nghĩa tình của nhân dân thành phố luôn quan tâm, chia sẻ nỗi đau của gia đình nận nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội, quan tâm hơn nữa đến những người mẹ khuyết tật, những người mẹ chăm lo cho trẻ em khuyết tật nhân mùa Vu Lan, những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Trong 15 năm qua, nhờ sự quan tâm, ủng hộ của nhiều mạnh thường quân và các tổ chức trong và ngoài nước, Hội CTĐ TPHCM đã huy động được trên 30 tỷ đồng vào Quỹ bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam thông qua nhiều hình thức như trợ cấp thường xuyên, trợ vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ chi phí học tập, học nghề, khám chữa bệnh, xây nhà, cấp xe lăn, giúp nhiều gia đình nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Được biết, Chương trình đi bộ đã quyên góp được 2 tỷ 150 triệu đồng sẽ được đưa vào “Quỹ hoạt động chữ thập đỏ TPHCM” để chăm lo, giúp đỡ những người khuyết tật nghèo, những nạn nhân chất độc da cam.

phone
zalo
facebook