Tân Thanh container

Tin Công Ty

Gương Sáng Đoàn Viên


Ngày Đăng: 10-05-2013

Vào ngày 27/4/2013, Liên đoàn Lao động Tp.HCM đã tuyên dương 138 công nhân viên chức lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2013. Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh rất vinh hạnh khi có anh ĐÀO VĂN SÁU là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” năm 2013.

         Anh Sáu sinh năm 1973 trong một gia đình thuần nông có 06 anh chị em tại Ấp 3, Long Hậu, Cần Giuộc, Long An. Khi Nhà máy Sơmi Rơmooc Tân Thanh được thành lập vào năm 2008, anh được coi là tốp đầu tiên đặt nền móng xây dựng nên nhà máy sản xuất rơmooc lớn nhất của công ty Tân Thanh. Những ngày đầu làm việc với cương vị tổ viên nên những hiểu biết về cơ khí, về ngành sơmi rơmooc đối với anh còn rất lạ lẫm nhưng với sự chăm chỉ, cần mẫn, ham học hỏi, anh Sáu đã không ngừng nâng cao tay nghề. Nhận thấy được tay nghề cũng như uy tín của anh đối với anh em công nhân, anh đã được bổ nhiệm lên làm Tổ trưởng sau một thời gian ngắn làm việc. Từ đó đến nay, anh Sáu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt mọi nội quy công ty. 

Năm 2012, anh được Ban Giám đốc Nhà máy Sơmi Rơmooc đề xuất lên Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám đốc công ty Tân Thanh tham gia Hội thi nâng bậc nghề do Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức tổ chức vào tháng 5/2012. Tới Hội thi, với kinh nghiệm và năng lực của mình, anh đã xuất sắc giành loại giỏi với số điểm 85/100. Kết quả trên đã đưa anh tới với tham dự Hội thi Bàn tay vàng cấp thành phố năm 2012 và được tuyên dương là cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, là công nhân viên chức lao động tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 5/2012 đến 5/2013.

Không chỉ nâng cao tay nghề cho bản thân, với cương vị là Tổ trưởng Tổ Cơ khí 10, anh Sáu đã hướng dẫn tận tình cho các tổ viên, giúp anh em cùng nhau tiến bộ, sản phẩm làm ra không bị lỗi, tiết kiệm chi phí cho công ty và tăng thu nhập cho mỗi công nhân trong tổ.

05 năm anh Sáu gắn bó với công ty Tân Thanh chưa phải là khoảng thời gian dài so với nhiều công nhân khác nhưng sự phấn đấu hết mình của anh trong công việc, sự nghiêm túc học hỏi, chủ động nâng cao tay nghề đã là một tấm gương sáng cho anh em công nhân noi theo, nó là minh chứng cho sự sáng tạo và ý chí vươn lên trong công việc mà chúng ta cần phải noi theo.

Là gương sáng tháng 5 năm 2013, công ty kỳ vọng rằng anh Đào Văn Sáu sẽ truyền cảm hứng, nhen nhóm lên phong trào thi đua học tập nâng cao kỹ năng, trình độ, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất từ đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất của công ty.

Công Đoàn./