search icon

Tắc nghẽn cảng Yantian kẹt nhiều container hơn sự cố kênh đào Suez

Do đợt bùng phát Covid-19 đã gây ra tình trạng tắc nghẽn cảng Yantian. Số lượng container bị kẹt không di chuyển được còn lớn hơn số lượng container bị nghẽn bởi sự cố kênh đào Suez, theo nhà phân tích vận chuyển container Lars Jensen.

Trong 14 ngày tắc nghẽn cảng Yantian, cảng đã không thể xử lý khoảng 357.000TEU, trong khi tắc nghẽn kênh đào Suez đã ảnh hưởng đến lưu lượng hàng ngày 55.000TEU trong sáu ngày, tương đương với tổng cộng 330.000TEU. Ngoài ra, ảnh hưởng của tình hình cảng Yantian vẫn đang tiếp diễn, trong khi cũng có những ảnh hưởng đáng kể đối với các cảng Nam Sa và Shekou.

Jensen chỉ ra trong bài đăng trên LinkedIn của mình: "Đưa ra một vài con số ước tính về tình trạng tắc nghẽn cảng Yantian giúp đưa ra quan điểm rằng các chủ hàng không nên đánh giá thấp mức độ của các tác động gợn sóng sắp tới".

Trong thời gian chờ đợi, Hapag-Lloyd đã thông báo về những thiếu sót bổ sung sau đây tại Cảng Yantian trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương, nhằm mục đích "giảm thiểu thời gian chờ đợi của thuyền lớn và tắc nghẽn cảng."

Hãng vận tải Đức lưu ý rằng tình hình vẫn diễn ra bình thường và việc bỏ sót cảng nói trên có thể thay đổi.

Lars Jensen, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn vận tải biển của Đan Mạch, Vespucci Maritime, nói thêm rằng một khi các cảng trở lại hoạt động bình thường, "chúng ta nên mong đợi một lượng hàng hóa tăng vọt - ít nhất là gia tăng lượng tàu thuyền lớn có sẵn để xử lý vận chuyển hoàng hóa."

Nguồn: Container News

phone
zalo
facebook