Kiến trúc nhà Prefab

Kiến trúc nhà Prefab

Nhà container được nhiều kiến trúc sư trên thế giới quan tâm. Ở nước Úc, vừa qua công ty Nova Deko Modular đã công bố một ngôi nhà, mà ngôi nhà này được lấy cảm hứng từ những Container. Container có rất nhiều về kích thước, và ngôi nhà này được thiết kế dựa trên kích thước Container chuẩn là 40 feet. Bằng cách này, họ đã có thể tận dụng ưu điểm của Container để làm nhà.

Căn hộ Milan với kích thước bên trong là 320 feet. Căn hộ gồm có các phòng riêng biệt: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt ủi. Phòng ngủ có thể đặt được giường đôi và chỉ có 1 lối đi cạnh bên giường. Nhà bếp thì được trang bị đầy đủ tiện nghi, tủ bếp đặt sát trần nhà tiết kiệm được không gian bên dưới. Nhà bếp là không gian mở với phòng khách, phòng ăn và được đặt phía sau nhà, làm không gian bếp thoáng hơn.
Cửa sổ của phòng bếp được thiết kế khung nhôm kiếng, có thể trượt qua lại. Còn cửa ra vào được thiết kế cửa 4 cánh có thể xếp gọn tối đa, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Chi phí cho căn nhà này khỏang 47.000 $ cho người Úc, và có thể áp dụng trong phạm vi 50 km ở các thành phố chính tại Úc. Ngoài phạm vi này cần phải liên hệ trực tiếp với nhà quản lý dự án này.

Căn nhà kiểu Prefab này làm từ Container nên việc vận chuyển ngôi nhà này cũng đơn giản, chỉ sử dụng cần cẩu, xe tải,… là có thể di chuyển ngôi nhà một cách dễ dàng. Đây chính là lợi ích chính của căn nhà Prefab.

phone
zalo
facebook