Khám phá 7 điểm nổi bật của hệ thống sơn tĩnh điện tự động lớn nhất Việt Nam.

Khám phá 7 điểm nổi bật của hệ thống sơn tĩnh điện tự động lớn nhất Việt Nam.

Phun sơn tĩnh điện tự động giúp sản phẩm bền đẹp hơn, tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm thời gian sản xuất và chúng được đánh giá cao về tính thân thiện với môi trường.

Nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội, sơn tĩnh điện đang được ưa chuộng rộng rãi trong việc sản xuất nhiều sản phẩm công nghiệp, sản phẩm sinh hoạt thường ngày. Chúng có mặt ở hầu hết khắp mọi nơi quanh nơi ta đang sống, từ bàn, ghế, cửa, cổng, tủ bếp, cầu đường, xe đầu kéo, xe tải, hệ thống máy móc tại các nhà máy…. Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đã trang bị hệ thống sơn tĩnh điện tự động. Trong đó, Tân Thanh – đơn vị chuyên sản xuất container và sơmi rơmoóc đã lắp đặt hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động lớn nhất Việt Nam. Với máy móc nhập khẩu, hệ thống này đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, có độ bền rất cao, tiết kiệm nhiều chi phí cho thị trường và đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Hãy cùng Tân Thanh tìm hiểu chi tiết hơn hệ thống sơn tĩnh điện đặc biệt này qua những thông tin bổ ích dưới đây bạn nhé.

1.Hệ thống sở hữu các công nghệ hiện đại

Hệ thống sơn tĩnh điện tự động Tân Thanh sở hữu băng chuyền xích tự động dùng để di chuyển sản phẩm dễ dàng trong suốt quá trình sơn từ hệ thống phun bi, qua máy phun sơn tự động, qua phòng sấy. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hệ thống điều khiển động cơ và các cảm biến tự động.

2.Hệ thống máy phun bi

Hệ thống máy phun bi có tác dụng làm sạch bề mặt sản phẩm trước khi đưa vào sơn, sản phẩm sau khi phun bi sẽ đạt độ sạch theo tiêu chuẩn quốc tế đến SA2/ SA2.5

3.Phòng sơn tĩnh điện tự động, buồng sơn 16 súng.

Sản phẩm sau khi được phun bi làm sạch sẽ được di chuyển qua hệ thống sơn tĩnh điện tự động với 16 súng phun sơn.  Với một chiếc sơmi rơ moóc dài khoảng 12m, quá trình sẽ chỉ mất khoảng 16 phút sơn tự động. Phòng sơn tĩnh điện của Tân Thanh có khả năng sơn kín gần như toàn bộ diện tích bề mặt của sản phẩm. Với độ phủ đạt tới 99% bề mặt diện tích vật sơn. Những vị trí không thể sơn bằng sơn tĩnh điện tự động (như nơi tiếp xúc với đồ gá) sẽ được sơn dặm bằng tay sử dụng sơn 2 thành phần cao cấp để có được công năng bảo vệ đến mức tối đa.

4. Phòng sấy tiết kiệm thời gian

Hệ thống sở hữu phòng sấy có công suất lớn, sản phẩm được sơn bột tĩnh điện phun xong sẽ được sấy khô nhanh trong vòng 45 phút, tiết kiệm thời gian đáng kể cho quá trình sơn thay vì phải chờ khô từ 1 đến 2 ngày như các loại sơn nước, sơn dầu thông thường.

5.Chất lượng màng sơn vượt trội về màu sắc, độ bóng, độ bền, độ cứng.

Sơn bột tĩnh điện có sự đồng đều về màu sắc và độ bóng tuyệt đối trên toàn bộ sản phẩm. Đối với các dòng sơn nước và sơn dầu, bề mặt sơn sẽ cho màu sắc và độ bóng sẽ có sự khác nhau nếu có sự thay đổi về độ dày màng sơn. Trong khi đó, sơn bột tĩnh điện hoàn toàn không bị ảnh hưởng vì điều này.

Ngoài ra, những sản phẩm được sơn bằng hệ thống sơn tĩnh điện tự động Tân Thanh có độ bền rất cao có thể lên tới 10 năm, do các tiêu chuẩn kỹ thuật cho nguyên liệu sơn tĩnh điện rất khắt khe.

Nhờ sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, hệ thống sơn bột tĩnh điện Tân Thanh có thể dùng cho nhiều sản phẩm khác nhau, đặc biệt là sản phẩm sơmi rơmoóc.

6.Phun sơn với những sản phẩm có kích thước rất lớn.

Dây chuyền phun sơn tĩnh điện Tân Thanh là dây chuyền sơn tĩnh điện có quy mô lớn nhất Việt Nam. Hệ thống phun sơn tĩnh điện có thể sử dụng được với nhiều kích thước sản phẩm khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đều có quy mô hệ thống phun sơn tĩnh điện ở mức nhỏ và vừa. Với Tân Thanh, hệ thống này được đầu tư mạnh mẽ, có thể sử dụng với những sản phẩm có độ dài tới 15m.

 7.Hệ thống sơn thu hồi khép kín, lượng chất thải rất ít, thân thiện môi trường

Sơn tĩnh điện tự động Tân Thanh có hệ thống sơn thu hồi khép kín Xyclon. Lượng bột sơn rơi ra trong quá trình sơn được thu hồi hoàn toàn và sàng lọc lại sạch sẽ, trước khi đưa lại vào bồn chứa bột sơn. Nhờ vậy, lượng sơn thải ra rất ít, thân thiện với môi trường mang lại quả kinh tế cao. Trong khi, các công nghệ sơn nước và sơn dầu hiện nay hoàn toàn không có khả năng thu hồi lượng sơn thải này, gây hại lớn đến môi trường do sơn thải là những chất độc hại, rất khó xử lý.

Tìm hiểu thêm về hệ thống sơn tĩnh điện:

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là quá trình phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt những chi tiết / sản phẩm cần che phủ. Có 02 loại chất dẻo phổ biến là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. Các loại nhựa nhiêt dẻo là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyyeste). Các loại nhựa nhiệt rắn xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC))

Sơn bột tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì? (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn.

Cấu tạo chính hệ thống sơn tĩnh điện Tân Thanh

Hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động của Tân Thanh bao gồm: 1 máy phun bi tự động, một buồng phun bi thủ công, buồng phun sơn bột với 2 robot tịnh tiến phun sơn (mỗi robot được gắn 8 súng phun sơn) và 2 súng phun sơn dặm, 1 lò sấy, hệ thống băng chuyền xích ở dưới,  hệ thống điều khiển (các cảm biến, tủ điều khiển và hệ thống đèn tín hiệu, đèn báo).

Quy trình phun sơn tĩnh điện tự động:

Bước 1: Đưa sản phẩm lên băng chuyền xích của hệ thống phun bi.

Bước 2: Phun bi loại bỏ lớp oxi hóa bề mặt, các chất dầu mỡ, hoặc bụi bẩn, hay các dị vật…bám trên bề mặt sản phẩm. Sau khi phun bi, sản phẩm cần được thổi bụi và bi bằng khí nén sạch trước khi đưa vào buồng phun sơn.

Bước 3: Sau khi sản phẩm được làm sạch thì chuyển đến buồng phun sơn, tại đó robot phun sơn tịnh tiến sẽ làm nhiệm vụ phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Sau đó sản phẩm được kiểm tra, và sơn dặm thủ công ở những vị trí còn thiếu sót.

Bước 4: Sấy sản phẩm bằng lò sấy sơn tự động trong 45 phút, để đạt được 180 độ C trong vòng 10 phút. Đây là điều kiện để toàn sơn trên toàn bộ sản phẩm chín hoàn toàn. Cuối cùng, sản phẩm được đưa ra ngoài chờ nguội và thực hiện các công đoạn lắp ráp hoàn thiện.

Với những điểm nổi bật trên, hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động đang là công nghệ tốt nhất hiện nay. Tân Thanh hiện là đơn vị sở hữu hệ thống sơn tĩnh điện tự động được đầu tư bài bản, công phu, lớn nhất Việt Nam. Tân Thanh tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm được phun sơn chất lượng cao.

Doanh nghiệp bạn đang có khối lượng lớn sản phẩm cần được phun sơn tĩnh điện, hay những sản phẩm có kích thước lớn, bạn có thể liên hệ đến Tân Thanh để được tư vấn ngay về dịch vụ  phun sơn tĩnh điện tự động để nhanh chóng sở hữu nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ nhận tư vấn dịch vụ phun sơn tĩnh điện từ Tân Thanh:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh

Trụ sở chính: Khu phố 4, đường Trường Sơn, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Tell: (84 28) 35 199 977 – Fax: (84 28) 37 222 535 – Hotline: 1900 57 57 38 (3000đ/phút)

info@tanthanhcontainer.com

Đừng ngại nhấc máy ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ Tân Thanh bạn nha!
container storecontainer trackingcontainer gian hang

#phunsontinhdien, #thethongsontinhdien, #tanthanhcontainer
#containerstore#containertracking#containergianhang

phone
zalo
facebook