Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2014 của Công Ty Tân Thanh - Tan Thanh Container

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2014 của Công Ty Tân Thanh

Thứ bảy(ngày 29/11/2014) tại Nhà Máy Sơmi Rơmooc Tân Thanh(Bãi 5) địa chỉ Lô B11-13 KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. HCM phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa(PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công An Khu Công Nghiệp Hiệp Phước.

pccc1
Đây là hoạt động thường niên của Công Ty Tân Thanh nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho các bộ công nhân, đồng thời nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và nhà xưởng.

pccc2Sau đợt tập huấn này, các cán bộ công nhân viên được tiếp thu các văn bản pháp luật về PCCC, kiến thức về phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân gây ra cháy nổ, biện pháp phòng, chữa cháy và kỹ thuật thoát hiểm khi có sự cố cháy.
pccc3

pccc4
Ngoài việc tìm hiểu những nguyên nhân gây ra cháy nổ, còn được thực hành làm quen với các dụng cũ chữa cháy thông thường như: bình chữa cháy bọt khí, bình chữ cháy bằng khí CO2 và bình chữa cháy bột khô. Bình CO2 chuyên chữa cháy chất lỏng, khí và thiết bị điện. Khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C do đó khi chữa cháy không được phun trực tiếp vào người để tránh tình trạng bị bỏng lạnh.

pccc5
Chú Đặng Thanh Phương phổ biến thông tin trước khi thực hành PCCC và cứu hộ, cứu nạn

Tập huấn PCCC năm 2014 đã nâng cao kiến thức, tầm quan trọng, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên của Công Ty Tân Thanh để phòng ngừa chánh nổ và hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.
Một số hình ảnh về buổi diễn tập:

pccc6
Sử dụng các Phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy
pccc7
Vòi rồng được được huy động để dập tắt đám cháy.
pccc8
Những nạn nhân được đưa ra ngoài

 

pccc9
Ba xe cứu hỏa được huy động tới buổi tập huấn

P. Marketing

Bài viết liên quan